Màn hình là bộ phận quan trọng và cũng là bộ phận dễ gặp vấn đề nhất trên điện thoại iPhone. Một số lỗi thường gặp về màn hình ở điện thoại iPhone có thể kể đến là điểm chết màn hình. Để tìm hiểu rõ hơn về điểm chết trên màn hình, cách kiểm tra và khắc phục ra sao thì hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Cách kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone

Dưới đây là một số cách kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone các bạn có thể tham khảo.

1.1.  Tắt nguồn điện thoại

Cách đơn giản để kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone là bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động máy lại từ đầu. Khi màn hình đã được khởi động và xuất hiện logo quả táo khuyết của Apple thì bạn bắt đầu quan sát. Nếu màn hình xuất hiện các vết đốm xanh, trắng hoặc tím thì đây chính là các điểm chết của màn hình.

Nên Xem:
Bluetooth 5 sẽ đổ bộ vào năm 2018 với nhiều ưu điểm “khủng”

Các bạn có thể quan sát được điểm chết của màn hình iPhone khi khởi động máy

1.2. Mở camera

Để kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone bạn có thể mở camera lên và quan sát. Đầu tiên bạn vào camera, tiếp đó dùng tay che mắt camera của máy lại và tiến hành kiểm tra. Lúc này màn hình hiển thị sẽ là một màu đen hoàn toàn nếu có một số điểm màu xuất hiện thì chứng tỏ đó chứng là những điểm chết trên điện thoại.

Dùng tay che đi camera của điện thoại thì bạn sẽ quan sát được các điểm chết trên màn hình điện thoại iPhone

1.3. Di chuyển icon trên màn hình

Một cách khác để kiểm tra điểm chết đó là bạn sẽ di chuyển icon của một ứng dụng trên điện thoại. Đầu tiên bạn mở màn hình điện thoại và ấn giữa 1 icon của 1 ứng dụng bất kỳ và di chuyển trên toàn bộ màn hình điện thoại. Nếu tại một vị trí nào đó màn icon này không thể di chuyển được và đứng yên một chỗ thì đó chính là điểm chết của màn hình.

Ấn giữ icon của một ứng dụng trên điện thoại và di chuyển trên toàn bộ màn hình cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra các điểm chết

2. Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone bị điểm chết

Để khắc phục tình trạng màn hình iPhone có điểm chết, giúp việc thao tác trên màn hình dễ dàng hơn thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:    

Nên Xem:
Siêu chợ Sen Đỏ miễn phí giao hàng 2018

2.1. Ngắt phích cắm và thay đổi bộ sạc cho điện thoại iPhone

Trường hợp màn hình không có phản hồi khi nhấn hoặc đang sạc là một trong những dấu hiệu chứng tỏ màn hình của bạn đang bị điểm chết hoặc bộ sạc điện thoại có vấn đề. Do đó bạn cần tháo bộ sạc ra để kiểm tra, nếu màn hình hoạt động bình thường thì chứng tỏ bộ sạc của bạn có vấn đề. 

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là thay bộ sạc mới và thay luôn cả cáp sạc. Tuy nhiên, khi thay bạn cần lưu ý lựa chọn bộ cáp sạc chính hãng để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận của máy.

Cáp sạc cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình của bạn bị điểm chết

2.2. Đến trung tâm sửa chữa để khắc phục

Trường hợp cuối cùng nếu những cách trên không thể sửa chữa được thì bạn nên cầm điện thoại đến trung tâm để sửa chữa hoặc thay thế màn hình. Bởi nếu điểm chết trên màn hình nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến điện thoại của bạn. Nhưng thời gian dài điểm chết sẽ có thể lan rộng ra và khiến màn hình bị đơ, lag khó sử dụng.

Nên Xem:
Đánh Giá Serum chống lão hóa Inno Gialuron

Các loại màn hình iPhone dòng cũ sẽ gặp phải tình trạng này nhiều và thường phải thay mới màn hình hơn. Trong số đó, thay màn hình iphone 6plus là một trong những dịch vụ có nhu cầu cao nhất hiện nay

Thay màn hình iPhone là biện pháp cuối cùng để giúp bạn khắc phục điểm chết

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn gặp vấn đề và gây khó chịu cho bạn khi sử dụng. Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra và xử lý những tình trạng này để giúp điện thoại iPhone của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn đọc có thể ghé ngay Hcare hoặc liên hệ hotline 1900 6979 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất! Tại Hcare giá các dịch vụ sửa chữa như pin iPhone 7 giá bao nhiêu đều được công khai tại website và thống nhất trên toàn hệ thống.Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra và biện pháp khắc phục điểm chết trên màn hình iPhone sẽ có ích với bạn.