Nếu có cơ hội đến với chuyến du lịch Hong Kong thì bạn nhất định phải thử qua 5 món bánh nổi tiếng tại Hong Kong dưới đây để không phải hối tiếc nhé!

Bánh Quế Trứng (waffle egg)

Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong
Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong – Bánh Quế Trứng (waffle egg)

Bánh quế trứng là một trong những món ăn nổi tiếng ở Hong Kong. Chiếc bánh có hình dạng ngộ nghĩnh cùng mùi vị thơm ngon hấp dẫn được bài bán rộng rãi ở mọi con phố nơi đây. Bánh sẽ giòn và ngon hơn khi được thưởng thúc lúc nóng. Chiếc bánh được chế biến đơn giản từ bột và trứng, nguyện liệu được trộn và đổ vào khuôn rồi nướng, trở cho bánh chín vàng đều, thơm phức.

Bánh Dứa (Boh Loh Baau)

Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong
Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong – Bánh Dứa (Boh Loh Baau)

Boh Loh Baau hay còn được gọi là bánh dứa vì có hình dạng như nửa hình cầu và mặt trên có những đường khứa như vỏ trái dứa. Đây là món bánh truyền thống gần gủi với người dân Hong Kong. Bánh thường được ăn vào bữa sáng hay bữa trà chiều khi còn hơi nóng và được dùng kèm với một lát bơ mỏng, vàng tươi, béo ngậy.

Nên Xem:
Son YSL màu 203 ROUGE ROCK - Dòng The Mats

Bánh Bà Xã

Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong
Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong – Bánh Bà Xã

Đây là món bánh không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn mang một ý nghĩa sâu sắc như thể hiện tình cảm yêu thương của vợ giành cho chồng. bánh bà xã thường có rất nhiều nhân để bạn lựa chọn như: nhân lạp xưởng, nhân đậu xanh, nhân bí đao, nhân vỏ quýt hay nhân thập cẩm,…. Bánh có lớp vỏ phồng đều và giòn tan vì được cán từ nhiều lớp bột khi mang đi nướng. Vùng ngoại ô Nguyên Lãng là nơi nổi tiếng với món bánh này. Hạn dùng của món bánh này lên đến 3 tháng nên ngoài việc dùng tại chỗ ra bạn còn có thể mua về nhà làm quà cho người thân và bạn bè trong chuyến du lịch Hong Kong.

Bánh Tart Trứng

Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong
Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong – Bánh Tart Trứng

Bánh tart trứng là món ăn quen thuộc, rất được người dân Hong Kong ưa chuộng. Đây là món ăn không thể thiếu vào buổi sáng ở những tiệm trà của người Hoa. Bánh tart trứng được bày bán rộng rãi từ các tiệm bánh cho đến tiệm trà ở khắp các con phố. Với lớp vỏ ngoài giòn tan cùng phần nhân béo ngậy, ngọt ngào được làm từ trứng và sữa khiến cho món bánh này ngày được được nhiều người yêu thích.

Nên Xem:
Son Chanel Kem Lì 142 CREATIF HỒNG ĐÀO- Dòng Rouge Allure Ink

Bánh Rán Vừng (Jin Deui)

Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong
Món Bánh Nổi Tiếng Tại Hong Kong – Bánh Rán Vừng (Jin Deui)

Bánh rán vừng là món ăn chơi quen thuộc của người Hong Kong, được bán nhiều ở các cửa hiệu bánh ngọt. Chiếc bánh hấp dẫn thực khách bởi vẻ ngoài nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt cùng phần nhân đa dạng hấp dẫn như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ,… cho bạn tha hồ lựa chọn. Chiếc bánh còn được phủ bởi một lớp mè giòn rụm thơm nứt mũi bên ngoài.