Nếu bạn đang bực bội với các vấn đề về lỗi wi-fi trên iPhone thì cũng đừng nghĩ rằng mình là người bất hạnh nhất bởi có rất nhiều người cũng gặp những tình trạng như bạn. Họ đều phàn nàn và than vãn về việc chiếc iPhone yêu quý của họ cứ không thể kết nối mạng Wi-Fi hoặc có kết nối nhưng cứ bị rớt liên tục,…Hiểu được vấn đề đó nên hôm nay congdongreview sẽ gửi đến các bạn 10 cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone.

  1. Tắt Wi-Fi và bật lại khi gặp lỗi wi-fi trên iPhone

Lỗi wi-fi trên iPhone

Tắt Wi-Fi và bật lại là việc đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn cần phải làm khi chiếc iPhone của bạn không thể kết nối mạng Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng cứ bị rớt liền tục và tín hiệu chập chờn. Sau khi tắt, bạn hãy đợi vài giây rồi hãy bật lại.

  1. Tắt Bluetooth
Nên Xem:
Lễ hội Đông chí đặc sắc ở Hong Kong

Lỗi wi-fi trên iPhone

Nếu tín hiệu Wi-Fi không ổn định và chiếc iPhone của bạn không thể kết nối được thì hãy kiểm tra và tắt sóng Bluetooth nếu đang bật. Bởi vì sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi đấy!

  1. Bật/Tắt Airplane Mode

Lỗi wi-fi trên iPhone

Khi nhắc đến các vấn đề về lỗi Wi-Fi, chúng ta không thể không nhắc đến Airplane Mode (chế độ máy bay). Tất cả các kết nối trên iPhone đều có thể bị vô hiệu hóa nếu chế độ này được kích hoạt, kể cả Wi-Fi. Đó là lý do tại sao thiết bị của bạn không thể kết nối mạng.

  1. Bật/Tắt trợ lý Wi-Fi

Lỗi wi-fi trên iPhone

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với tính năng trợ lý Wi-Fi Assist nếu bạn đang dùng iOS 9 hoặc mới hơn. Người dùng sẽ luôn có một kết nối mạng Internet ổn định hơn nếu bật tính năng này. Nhưng nếu kết nối Wi-Fi yếu và chậm đi thì tính năng Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G.

  1. Khởi động lại iPhone
Nên Xem:
Ghé thăm công viên Sư tử biển nổi tiếng ở Singapore

Lỗi wi-fi trên iPhone

Trong trường hợp điện thoại iPhone không thể kết nối Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng mạng yếu và rớt liên tục thì bạn cũng có thể tắt và khởi động lại điện thoại.

  1. Khởi động lại Modem và Router

Lỗi wi-fi trên iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà, nhưng lại thành công trong việc kết nối với mạng Wi-Fi gần đó thì tốt nhất bạn nên khởi động lại modem và router của mình. Rút dây nguồn của hai thiết bị này ra, đợi khoảng 30 giây rồi cấm lại, khoảng 2 phút sau là bạn có thể kết nối lại với Wi-Fi như bình thường.

  1. Tắt dịch vụ định vị cho mạng Wi-Fi

Lỗi wi-fi trên iPhone

Nhiều người đã thử tắt đi Location Services (Dịch vụ Định vị) khi gặp phải vấn đề Wi-Fi trên iPhone và đã thấy hiệu quả. Hãy vào mục cài đặt và chuyển công tắt tại mục Wi-Fi Networking sang Off

  1. Xoá mạng Wi-Fi
Nên Xem:
Review đánh giá nhanh laptop Dell Inspiron 15 7537

Lỗi wi-fi trên iPhone

Nếu những cách trên vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề lỗi wi-fi trên iPhone của bạn thì hãy thử xóa mạng Wi-Fi và kết nối lại từ đầu. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn nhớ mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi làm bước này nhé!