Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế cầu kỳ trong bày biện cũng như thưởng thức cùng nguyên liệu tươi ngon nhiều khi gây lạ lẫm đối với du khách lần đầu đến Nhật Bản. Nhiều món ăn vùng Tohoku trên đảo Honshu cũng vậy. Dưới đây là 8 món ăn lạ miệng mà hấp dẫn của ẩm thực Tohoku có thể bạn chưa từng biết đến.

Ẩm thực độc đáo vùng Tohoku

Món ăn Nhật Tohoku

Món Harako meshi – Cơm cá hồi với trứng cá là một món ăn quan trọng và đặc trưng của ẩm thực vùng Tohoku, thường có mặt trong các bữa ăn tụ họp gia đình, tuy nhiên mỗi gia đình lại có cách nấu riêng.

Món ăn Nhật Tohoku

Matsu no mi ae Shira, kaki utsuwa gồm các nguyên liệu quả hồng thái nhỏ hạt lựu và các loại trái cây mùa thu như nho, lê, táo gòn dưới nước sốt Shira ae của hạt thông và đậu phụ.

Nên Xem:
Những thỏi son môi màu cam đất đốn tim mỹ nhân Việt

Món ăn Nhật Tohoku

Món Onigiri – Sandwich cơm nắm là dạng cơm nắm ăn có vị mặn của muối, là món ăn đóng gói dễ dàng mang đi, ăn cầm tay. Thường thì người ta nấu cơm trắng rồi bọc nhân bên trong.

Món ăn Nhật Tohoku

Hittsumi-Jiru – Canh mì nấu thịt lợn là món ăn truyền thống của vùng Tohoku. Từ Hittsumi tiếng Nhật có nghĩa là ‘vặn’ từ để mô tả cách thức làm món mì phở này. Với Tour du lịch Nhật Bản, du khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này do chính người Nhật nấu.5. Kaki no dote nabe – Lẩu miso hải sản là một món lẩu hàu biển với nhiều gia vị thêm vào như nước tương miso.

Món ăn Nhật Tohoku

Michinoku kokeshi bento – Cơm rau thập cẩm đậu hũ chiên là món cơm trộn rau củ và đậu phụ rán mà người Nhật thường ăn bằng bát. Đây là một món ăn lâu đời phổ biến ở Tohoku.

Nên Xem:
Phấn Mắt L.A Girl Eyeshadow Collection NUDES

Món ăn Nhật Tohoku

Kobumaki – Cá hồi cuộn tảo bẹ là món ăn đặc biệt luôn có mặt trong những ngày nghỉ Tết còn được gọi chung là món Osechi. Món ăn để chung với nhiều món khác trong một chiếc hộp nhiều tầng khá cầu kỳ mang đậm văn hoá ẩm thực của Nhật. Một phần của món ăn là cá hồi cuộn rong biển như trong hình ở góc dưới bên trái hộp.

Món ăn Nhật Tohoku

Shiso maki – Hạt óc chó quấn lá tía tô gồm quả óc chó và miso – một loại tương làm từ đậu tương lên men nổi tiếng của Nhật, kết hợp với mè nướng ăn cùng lá tía tô bọc ngoài và xiên que tre. Sau đó rán qua trong dầu mè.

Kết luận

Những món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn là một phần của ẩm thực vùng Tohoku. Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm về xứ sở hoa anh đào ở mục Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản này.

Nên Xem:
Serum Dưỡng Thể Trắng Da CHATEAU ROUGE Serogel Anti-Tache 30ml