Binance USD nằm trong top 4 đồng Stablecoin có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Vậy Binance USD là gì? Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về đồng Stablecoin này trong bài viết dưới đây.

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD (BUSD) được biết đến là một trong những Stablecoin hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa khi được phát hành bởi sàn giao dịch Binance và công ty Paxos. Đồng thời, Binance USD cũng đã được phê duyệt bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS). 

Tương tự như các Stablecoin hàng đầu khác, giá trị của Binance USD (BUSD) luôn được đảm bảo và duy trì tỷ giá cố định theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ. Tức mỗi đơn vị BUSD được phát hành sẽ tương ứng với 1 USD được dự trữ trong quỹ của Paxos. Người nắm giữ BUSD hoàn toàn có thể thực hiện hoán đổi đồng tiền mã hóa mà mình đang nắm giữ thành tiền pháp định và ngược lại. 

Để minh bạch thông tin cũng như tạo niềm tin đối với cộng đồng nhà đầu tư, công ty Paxos đã tiến hành công bố kết quả kiểm soát hàng tháng được thực hiện bởi Withum về tình hình dự trữ của Stablecoin BUSD.

>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiền điện từ thì hãy đến với Coinvn – Trang chuyên cập nhật tin tức tiền ảo mới nhất trong ngày

Ai là người đã phát hành ra BUSD?

Như đã đề cập ở phần trên, Binance USD (BUSD) được phát hành vào ngày 05/09/2019 bởi Paxos và Binance. Trong đó, Paxos là một công ty chuyên sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các dịch vụ liên quan đến những đồng tiền mã hóa có giá trị ổn định như Stablecoin. Còn Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường hiện nay. 

Nên Xem:
Lộ diện bản vẽ CAD của iPhone 8

Đồng thời, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York có trách nhiệm quản lý quá trình phát hành BUSD của công ty Paxos và thực hiện các quy định để đảm bảo rằng những đồng BUSD được thế chấp theo đúng yêu cầu. 

Lý do nên sử dụng đồng BUSD

Thông thường, một nhà đầu tư mua và nắm giữ BUSD vì những lý do sau:

  • Tránh sự biến động giá của tài sản trên thị trường Crypto: Thông thường, các đồng tiền mã hóa có sự biến động rất lớn, có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn phần trăm trong thời gian rất ngắn. Do BUSD là một Stablecoin được duy trì tỷ giá cố định 1:1 với đồng đô la Mỹ nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị của BUSD.
  • Tham gia đầu tư: Với Binance USD, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng đồng tiền mã hóa để staking nhận lãi suất, làm tài sản thế chấp hoặc tài sản cho vay trong các giao dịch ký quỹ hoặc các hợp đồng tương lai hay sử dụng để thanh toán cho các hàng hóa và dịch vụ có hỗ trợ.
  • Kinh doanh chênh lệch giá: Nhà đầu tư có thể tận dụng sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch để thực hiện mua đi bán lại nhằm thu lợi nhuận. Đồng thời, do sự phổ biến của BUSD nên hành động này rất dễ được thực hiện.
  • Nhận các ưu đãi từ Binance: Khi sử dụng BUSD để giao dịch trên Binance, nhà đầu tư sẽ không mất phí mua/bán các đồng tiền mã hóa khác, nhận lãi suất khi giao dịch ký quỹ. 

Công nghệ đằng sau của Binance USD (BUSD) 

Như chúng ta đã biết, mỗi đơn vị BUSD được phát hành sẽ tương ứng với 1 USD được dự trữ trong quỹ của Paxos. Vì vậy mà bất kỳ yêu cầu giao dịch mua hoặc bán BUSD sẽ liên quan trực tiếp đến sự biến động số lượng tiền đô la Mỹ. Dựa vào từng yêu cầu của giao dịch mà BUSD có thể được tạo mới hoặc đốt bỏ đi.

Nên Xem:
Hướng dẫn kiếm ngọc biển xanh - Blade and Soul

Cụ thể, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Nếu bạn đặt lệnh mua 100 BUSD thì lúc này Stablecoin BUSD sẽ được tạo thêm 100 đồng và số tiền dự trữ thực tế trong quỹ của Paxos sẽ tăng lên 100 USD. Ngược lại, khi bạn đặt lệnh bán 100 BUSD hoặc hoán đổi 100 BUSD thành đồng tiền mã hóa khác thì Stablecoin BUSD sẽ bị đốt hoặc phá hủy và số tiền dự trữ trong quỹ của Paxos sẽ giảm đi 100 USD. Còn trong một số trường hợp Paxos phát hiện thấy dấu hiệu bất thường như bị tấn công bảo mật thì đơn vị này có quyền tạm dừng các giao dịch tạo, đốt hoặc phá hủy.

Hướng dẫn cách mua Binance USD (BUSD) 

Để mua Binance USD (BUSD), bạn cần chuẩn bị một tài khoản Binance đã thực hiện xác minh đầy đủ. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách mua BUSD trên sàn giao dịch P2P Binance. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách mua BUSD khác như mua bằng USDT trên Binance hay mua bằng tiền pháp định trên sàn Aliniex. Mọi thông tin bạn có thể tìm kiếm trên website Coinvn.

Sau đây, Coinvn sẽ hướng dẫn chi tiết các bước mua Stablecoin BUSD trên P2P Binance. 

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập vào tài khoản trên sàn Binance.

Bước 2: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn chọn “P2P” trong tab “Giao dịch”. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn “Mua” ở góc bên trái màn hình rồi chọn đồng BUSD trên thanh menu. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách những người muốn bán BUSD theo giá từ thấp đến cao. Việc của bạn là lựa chọn mức giá phù hợp và phương thức thanh toán. Sau đó, bạn nhấn chọn “Mua BUSD”. 

Nên Xem:
Nên mua điện thoại online ở đâu ???

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập số lượng BUSD muốn mua hoặc số tiền bạn có khả năng trả rồi nhấn chọn “Mua BUSD”.

Bước 5: Sau đó, bạn kiểm tra thông tin giao dịch, phương thức thanh toán rồi thực hiện chuyển tiền trong khoản thời gian được quy định (thông thường là 15 phút). Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” rồi chụp ảnh giao dịch lại cho người bán thông qua thanh chat ở góc bên phải dưới cùng.

Lưu ý: Trong quá trình giao dịch, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” nếu chưa nhận được BUSD. 

Bước 6: Sau khi đã nhận được BUSD, bạn có thể nhấn chọn “Chuyển đến ví sàn” để chuyển BUSD đến ví giao ngay trên sàn Binance. 

Lưu ý: Nếu bạn đã thực hiện chuyển tiền cho người bán mà chưa nhận được BUSD thì bạn có thể khiếu nại bằng cách điền các thông tin cần thiết vào phiếu hỗ trợ để được tư vấn ngay lập tức bởi chuyên viên của sàn Binance. 

Tổng kết

Có thể thấy, Binance USD (BUSD) sở hữu tính ổn định, công khai và minh bạch như mọi đồng Stablecoin khác trên thị trường. Điểm khác biệt của nó là được chấp thuận và quản lý bởi một trong những cơ quan quản lý tài chính nghiêm ngặt nhất trên thế giới, đó là Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Đồng thời, công ty chịu trách nhiệm phát hành BUSD cũng thực hiện công bố báo cáo kết quả kiểm soát về tình hình dự trữ của đồng Stablecoin này. 

Vì vậy, BUSD được coi là một khoản đầu tư ổn định và là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, đặc biệt là đối với những người thường xuyên giao dịch trên BNB Chain.