Chào mừng các bạn đã quay trở lại với cộng đồng Review! Chắc hẳn những bạn đang đọc bài viết này, có rất nhiều bạn đang chơi Liên minh huyền thoại. Nhưng đến giờ vẫn còn mơ hồ về vai trò và vị trí, cách phân loại của các liên minh huyền thoại tướng. Bài viết hôm nay hãy cùng Danhxengtructuyen.com phân biệt các tướng để chọn được tướng phù hợp với mình nhé!

Trong Liên Minh Huyền Thoại có tất cả bao nhiêu tướng?

Số lượng tướng trong LMHT rất nhiều, bởi vậy những “gà mờ” mới chơi LMHT thường rất bối rối để chọn ra tướng nào phù hợp với mình.

Tính đến hiện tại, số lượng liên minh huyền thoại tướng trong game LOL có khoảng 134 vị tướng. Mỗi tướng sẽ mang một phong cách khác nhau, chức năng, sức mạnh khác nhau. Trong LMHT có tất cả 6 vai trò tướng khác nhau, đó là:

  • Đỡ đòn
  • Đấu sĩ
  • Sát thủ
  • Pháp sư
  • Xạ thủ
  • Hỗ trợ

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về các loại tướng nhé

Tướng pháp sư – gây sát thương phép cực mạnh

Tướng Pháp sư thường là những tướng đánh xa, có cách đánh mạnh mẽ hơn so với các đòn tấn công cơ bản. Những liên minh huyền thoại tướng này thường là linh hồn của trận đấu và có khả năng gây hàng ngàn sát thương phép lên một hay nhiều mục tiêu.

Nên Xem:
Những Thú Vị Về Rượu Rum Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chiêu thức của họ thường là gây sát thương trên một vùng rộng. Điều này khiến cho tướng lên cấp nhanh nhất có thể hoặc có thể được hưởng quyền lợi “xanh”. Với kỹ năng linh hoạt, lối chơi đa dạng, một pháp sư có thể làm mưa làm gió cho một chiến trận của mình và đem lại một chiến thắng nhanh chóng.

Có rất nhiều loại pháp sư cho bạn khi chơi LMHT, với những bạn mới chơi, có thể chọn những con tướng như Annie, Lux, Morgana…

Tướng pháp sư Annie – nhỏ mà có võ

Đấu sĩ – Pha trộn chống chịu & sát thương

Các tướng đấu sĩ là những chiến binh cận chiến có sự kết hợp giữa cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Những tướng này có tương đối nhiều, sát thương cao. Mặc dù đấu sỹ trong game LOL không thể chịu được nhiều sát thương nhưng bù lại khả năng tấn công của họ sẽ tăng dần theo thời gian. Các tướng sĩ phải tìm vào nơi thật sâu để giao tranh, sử dụng các chiêu thức của mình để “rút máu” các tướng quan trọng của đối thủ.

Đôi khi các đấu sĩ trong liên minh huyền thoại tướng còn đảm nhiệm luôn vai trò đỡ đòn và hỗ trợ chủ lực. Đây là một tướng rất đa năng, vừa có thể gây sát thương, vừa có thể đỡ đòn cho đồng đội của mình.

Nên Xem:
Review ngay ghế massage Toshiko T8 - Giá tốt, chất lượng đạt chuẩn Nhật Bản

Lessin – lựa chọn hàng đầu vào vị trí đi rừng hàng đầu

Xạ thủ – Sát thương chủ lực nhưng mỏng manh

Tướng xạ thủ trong liên minh huyền thoại tướng là những tướng đóng vai trò quyết định vào cuối các trận đấu. Các tướng xạ thủ này có thể dễ dàng tiêu diệt đối thủ nếu không họ không có chiến thuật hay cách tiếp cận mục tiêu tốt. Ví dụ như các tướng Đấu sỹ hay đỡ đòn, sát thủ..

Các tướng xạ thủ này thường mỏng manh, dễ chết, nên luôn là mục tiêu đầu tiên ngắm tới trong mỗi cuộc giao tranh.

Hỗ trợ – bảo vệ cho cả đội và đảm nhận nhiều công việc

Đây chính xác là vị tướng gank team. Có máu, mức sát thương và phòng thủ đều chỉ ở mức trung bình khá, nhưng tướng hỗ trợ có tốc độ nhanh và đặc biệt, đúng như cái cách gọi. Mục đích của các liên minh huyền thoại tướng này là hỗ trợ, giúp đơ đồng đội khi giao tranh.

Sát thủ – Phải khéo léo và tính toán dồn sát thương

Được đánh giá là những vị tướng có tốc độ nhanh nhất, cơ động nhất và đặc biệt là các skill 1 giúp các sát thủ thoắt ẩn, thoắt hiện một cách linh hoạt, rất khó lường.

Tướng sát thủ được chia làm 2 loại: Sát thủ phép và sát thủ vật lý.

Nên Xem:
Tổng hợp các món ăn dặm cho bé mà các mẹ nên biết

Đặc điểm chung của các tướng liên minh huyền thoại này là ra đòn nhanh, hiểm, kết thúc mục tiêu chỉ với vài chiêu, giống như chơi bắn cá ăn xu vậy. Sát thủ là những thợ săn cơ hội, luôn tìm kiếm những khoảnh khắc thuận lợi trong các cuộc giao tranh trước khi nhảy vào cuộc chiến. Nhưng có nhược điểm cho loại tướng này là máu thấp, nếu cố tình solo với đấu sỹ hay đỡ đòn thì chưa chắc đã giành chiến thắng.

Nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn vị liên minh huyền thoại tướng này khi đánh trận nhé.

Zed – vị tướng có sát thương vật lí lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Đỡ đòn – chống chịu và hồi phục tốt nhất

Các tướng đỡ đòn, giống như tên gọi của mình là các tướng xông pha thẳng vào trận mạc mà bất chấp tất cả. Là tướng mở đầu giao tranh trong game LMHT và cũng là các tướng cứng cáp đứng trước đồng đội để đỡ chiêu và khóa chặt đối phương lại.

Bài viết trên đây đã tổng hợp cơ bản cho các bạn những vị liên minh huyền thoại tướng trong game LOL. Hy vọng các bạn sẽ hiểu và có lựa chọn sáng suốt trong việc mua tướng. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.