Để nâng cao nhận thức cho nhiều người về xe điện, một cặp đôi người Scotland đã cùng nhau thực hiện một chuyến hành trình thú vị dài 2/3 vòng Trái Đất trên chiếc xe điện nhỏ.

Đoạn video của cặp đôi sau khi đăng tải trên mạng Internet đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của dư luận. Chặng đường kéo dài từ Luân Đôn tới Mông Cổ được đặt tên là Mogul Rally. Điểm đầu là Goodwood, V.Q Anh và điểm cuối là TP. Ulan Ude, nằm cách thủ đô Ulanbator, Mông Cổ khoảng 644 km về phái Bắc

Chia sẻ với CNN, cặp đôi Chris và Julie Ramsey hết sức tự hào về chuyến hành trình đã trải qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc xe điện hoàn thành được một chuyến đi dài đến vậy, lên tới 10 ngàn dặm, tương đương 16 ngàn km, bằng 2/3 vòng Trái Đất.

Nên Xem:
Ford giới thiệu mẫu xe tuần tra hybrid mới cho cảnh sát, chú trọng tính hiệu quả và kinh tế - VnReview

Cứ khoảng 90 dặm (khoảng 144 km), họ phải sạc điện cho xe một lần. Cũng nhờ vậy, họ có thời gian dừng chân ở nhiều mảnh đất để tìm hiểu phong tục, lối sống, văn hóa của mỗi nơi đi qua. Những nơi cặp đôi nhờ sạc điện chủ yếu là các quán cà phê, nhà hàng.

Thú vị thay có khá nhiều người hiếu kỳ hỏi cặp đôi về sự kỳ lạ của chiếc xe, bởi họ chưa từng thấy bất cứ chiếc xe nào không có động cơ như vậy.

Cả chuyến đi của Ramsey không hề phát sinh bất cứ lượng khí thải CO2 nào. Họ chỉ tốn khoảng 105 USD tiền điện. Trong khi nếu so với xe chạy xăng thông thường, chi phí đổ xăng có thể lên tới 1500 USD.

Chris Ramsey là người đam mê xe điện từ năm 2011 và đạt được nhiều giải thưởng về xe điện.

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), trên thế giới hiện có khoảng 2 triệu chiếc xe điện đang lưu thông trên đường. Tuy nhiên con số này chỉ bằng 0,2% toàn bộ lượng xe của con người. Ước tính của hãng phân tích IHS Markit, số lượng trạm sạc cho xe điện sẽ tăng từ 1 triệu (2014) lên 12,7 triệu điểm sạc vào năm 2020.

Nên Xem:
Đây là người đã tạo ra thiết kế ấn tượng cho xe hơi Tesla - VnReview

Chuyến đi của Ramsey cùng người vợ chắc chắn đã tạo nên sự thay đổi đáng kể về nhận thức cho nhiều người về xe điện. Có lẽ đã đến lúc, con người cần nhìn nhận xe điện như một giải pháp quan trọng của hiện tại và tương lai.

Nếu cặp đôi Ramsey đã có thể đi 2/3 vòng Trái Đất trên chiếc xe điện thì với những ai chưa đủ tự tin sở hữu xe điện nay đã có thể dám mua và di chuyển hàng ngày để đi làm hoặc mua sắm.

Tiến Thanh

Nguồn: Vnreview.vn