Hiện tại chúng ta đều biết rằng PUBG Mobile đang là một trong những sản phẩm hot nhất trong thị trường game Việt, đơn giản bởi nó được phát hành miễn phí và có lối chơi giống hệt đàn anh trên PC, vốn đã rất được lòng game thủ nước nhà suốt thời gian qua.

Điều quái dị là bên cạnh rất nhiều game thủ chiến PUBG Mobile theo kiểu bình thường với tay chạm màn hình thì gần đây xuất hiện phương pháp “nâng cao thành tích” khá kỳ lạ là dùng bàn phímchuột để chơi, biến game mobile này trở thành game… PC.


Dùng bàn phím chuột rõ ràng là có thể nâng cao thành tích PUBG Mobile một cách dễ dàng.

Dùng bàn phím chuột rõ ràng là có thể nâng cao thành tích PUBG Mobile một cách dễ dàng.

Có 2 phương pháp dùng phím chuột để chơi PUBG Mobile, thứ nhất là giả lập điện thoại trên PC bằng các phần mềm như Bluestack chẳng hạn rồi chơi bình thường. Phương pháp thứ 2 là mua loại bàn phím bluetooth mang tên Handjoy K1 kết nối với tablet hay smartphone rồi cắm thêm chuột vào, cũng chẳng khác gì chơi trên máy tính cả.

Nên Xem:
Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ và bảng ngọc cho vị tướng thứ 60

Phương pháp ‘nâng cao thành tích’ này thực sự đang khiến cho cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam cãi nhau nảy lửa. Rất nhiều người cho rằng kiểu dùng chuột phím này chẳng khác gì hack cả, rõ ràng là không công bằng chút nào đối với những người chơi chân chính trên điện thoại di động hay máy tính bảng phải ấn bằng tay.


Chơi bằng tay rõ ràng là kém lợi thế hơn.

Chơi bằng tay rõ ràng là kém lợi thế hơn.

Điều này khá là ‘rõ ràng’ bởi kéo bằng tay trần với nút ảo trên màn hình thì tâm ngắm không bao giờ có thể ‘chuẩn’ được như dùng chuột và bàn phím. Tất nhiên là các thao tác như chạy nhảy, loot đồ cũng tiện lợi hơn vô cùng, nói không ngoa thì đúng là đang chơi PUBG bản gốc miễn phí chứ chẳng phải Mobile nữa!

Chả hiểu. Thắng bằng phụ kiện hoặc chơi trên PC vậy không biết liệu các bạn có cảm thấy tự hào hay tự tin về kỹ năng của bản thân hay không. Đáng buồn cho một thế hệ sống ảo – Bình luận cho rằng dùng cách này dù có thắng ván chơi PUBG Mobile cũng chẳng đáng tự hào chút nào!.Khác gì chơi thể thao dùng dopping. Nói chung không tôn trọng mấy thể loại ấy” – Game thủ này cũng cho rằng đây là một loại ‘hack’, như dùng chất cấm trong thi đấu thể thao vậy, quá là không công bằng!


Tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng PUBG Mobile.

Tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng PUBG Mobile.

Nên Xem:
Download/Tải Fifa Online 4 Mobile Cho iOS & Android

Ngoài ra, cũng có game thủ thắc mắc rằng chỉ cần mua key PUBG hơn 300 ngàn là chơi được việc gì phải bỏ tiền triệu (chính xác là 1,5 triệu đồng) ra mua combo như thế này cho phí tiền: cái key game PUBG trên PC có trên 300k là cùng mà thi nhau mua combo phím náy về chơi game mobile tầm hơn 1 củ.

Tất nhiên, rõ ràng chơi PUBG Mobile tiện lợi hơn nhiều, bỏ tất cả ipad, phím chuột vào túi đi đâu chơi cũng được mà không cần sắm laptop lên tới cả chục triệu đồng mới chơi được PUBG bản PC, còn nếu chơi trên máy bàn thì đúng là còn lâu mới so sánh được.

Hơn nữa, việc sử dụng phím chuột hay giả lập trên PC vốn cũng… hoàn toàn chẳng bị ai cấm, các thiết bị kể trên đã được sử dụng từ rất lâu trước đây trong nhiều game bắn súng trên di động khác và chẳng có lý do gì để bị lên án gay gắt chỉ trong PUBG Mobile cả.

Nên Xem:
Trang phục siêu phẩm mà Nakroth sẽ lộ mặt sắp được update

Nhìn chung, phương pháp chơi bằng phím chuột này có thể nâng cao thành tích thật, song lại mất đi sự ‘sướng’ của chơi game mobile, đó là được nằm ngả ngốn vẫn chiến tốt, rảnh nơi đâu là lôi ra chơi được ngay. Chính vì thế cuối cùng vẫn là sự đánh đổi mà thôi nên ai thích thế nào thì chơi như vậy, đừng nên đánh giá một cách quá gay gắt mà gây mất hoà khí chẳng có lợi gì cả…

Nguồn: Gamek.vn