Cơm nắm Onigiri Nhật Bản là món ăn được làm từ cơm và sushi, 2 loại nguyên liệu này gói chặt lại với nhau bởi miếng rong biển hoặc rau. Ngày nay, Onigiri được xem là một trong các món ăn đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về món ăn này nhé!

Xuất xứ món cơm nắm Onigiri

Cơm nắm Onigiri
Cơm nắm Onigiri được chọn làm món ăn chính trong những hộp cơm trưa của người dân Nhật Bản

Cơm nắm Onigiri

Loại cơm nắm đặc trưng này có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại được chọn làm món ăn chính trong những hộp cơm trưa của người dân nơi đây. Cơm nắm Onigiri Nhật Bản rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng cũng như kích cỡ. Vào thế kỷ thứ 5, người dân Nhật Bản xưa thường có thói quen dùng rong biển để cuốn cơm khi ăn, dần dần Onigiri lại trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu của người dân nơi đây. Ngày nay, món cơm nắm này còn được chế biến với rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người.

Nên Xem:
Son YSL màu 52 ROSY CORAL - Dòng Rouge Pur Couture

Cách chế biến món cơm Onigiri

Cơm nắm Onigiri
Cơm nắm Onigiri nổi tiếng này tuy đơn giản nhưng lại rất đa dạng và phong phú về cách chế biến cũng như nguyên vật liệu

Cơm nắm Onigiri nổi tiếng này tuy đơn giản nhưng lại rất đa dạng và phong phú về cách chế biến cũng như nguyên vật liệu. Khi đến du lịch Nhật Bản, du khách rất dễ dàng bắt gặp những chiếc cơm nắm với đủ loại hình thù và được làm từ những nhân khác nhau như: quả mơ muối, cá hồi, cá bào,…Hình dáng của loại cơm nắm này còn được người dân nơi đây chế biến rất đa dạng, nhất là đối với thực khách là trẻ em. Đối với những người bận rộn tại đất nước Nhật Bản thì đây là món ăn vô cùng tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng mà không phải tiêu tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian chế biến.

Cơm nắm Onigiri
Hình dáng của loại cơm nắm này còn được người dân nơi đây chế biến rất đa dạng

Để tạo hình cho món cơm Onigiri này khá đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo một tí thì sẽ có những nắm cơm với đủ loại hình dạng ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, ngày nay những bậc phụ huynh tại Nhật Bản thường mua khuôn về để làm cơm nắm Onigiri trông bắt mắt hơn.

Nên Xem:
Son Kem MAC Màu Rich & Restless - Retro Matte Liquid Lip Colour
Cơm nắm Onigiri
Đối với những người bận rộn tại đất nước Nhật Bản thì đây là món ăn vô cùng tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng

Sẽ thật thiếu sót khi trong hành trình tour du lịch Nhật Bản giá rẻ mà không một lần thưởng thức món cơm nắm Onigiri độc đáo này. Đây được xem là một trong những nét đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Cơm nắm Onigiri Cơm nắm Onigiri Cơm nắm Onigiri Cơm nắm Onigiri Cơm nắm Onigiri