Trong khi ngành công nghiệp đang đặt kì vọng vào Tesla thì Daimler đã nhanh chân giới thiệu trước chiếc xe tải chạy bằng điện của mình.

Daimler trình diễn một chiếc xe tải điện trước cả Tesla

Chiếc xe khổng lồ của Đức được công bố hôm thứ Ba tại Tokyo Motor Show E-Fuso Vision One. Đây là một chiếc xe tải hạng nặng có khả năng chuyên chở 11 tấn và di chuyển được quãng đường gần 350 km sau một lần sạc.

Chiếc xe là một phần của kế hoạch của bộ phận Mitsubishi Fuso Truck and Bus (có trụ ở ở Nhật Bản) trực thuộc tập đoàn Daimler (của Đức) để điện khí hóa tất cả các xe lớn của họ trong tương lai – đây là một giải pháp khi nhiều thành phố trên thế giới đã có kế hoạch cấm động cơ đốt trong.

Daimler trình diễn một chiếc xe tải điện trước cả Tesla

E-Fuso được trang bị một thỏi pin lên đến 300 kWh để phục vụ cho hoạt động của nó. Mặc dù Daimler không cung cấp nhiều thông tin về khả năng sạc nhanh nhưng công ty ngụ ý rằng với những thị trường “đã phát triển” về xe điện như Nhật Bản và châu Âu thì cơ sở hạ tầng sẽ sẵn sàng cho những chiếc xe như vậy trong vài năm tới.

Nên Xem:
Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200 đo qua smartphone: nhỏ gọn, kết quả tức thì - VnReview

Tesla hiện tại đang được xem là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xe điện. Họ đã giới thiệu nhiều chiếc ô tô chạy điện và cũng đang hướng tới các phương tiện vận tải sử dụng nguồn năng lượng này.  

Bạch Đằng

Nguồn: Vnreview.vn