Cách đây gần hai năm chúng tôi đã gửi đến các bạn đánh giá về Notes Audio NT.100, một mẫu tai nghe giá mềm có chất âm vừa phải ở tầm giá thấp.

Đáng tiếc rằng NT.100 đã không được duy trì trong thời gian dài và Notes Audio đã tạm ngừng “phát sóng” trong một thời gian để tập trung cho các ý tưởng sản phẩm mới.

Sau 2 năm, startup trẻ tuổi này đã trở lại với AT10 với giá bán 3,5 triệu đồng. Một phiên bản NT.100 mới cũng được ra mắt để làm bạn đồng hành cùng những chiếc điện thoại do Viettel phân phối. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đánh giá qua những thay đổi của NT.100 phiên bản mới.

Thiết kế

Đây vẫn là một trong những chiếc tai nghe phổ thông hấp dẫn nhất của Việt Nam, nhưng đã được nâng cấp để chống chịu lâu hơn với thời gian.

NT.100 phiên bản mới được bán trong hộp kích cỡ nhỏ hơn. Hộp chứa case chống nước và một bộ tips thay thế.

Thiết kế chung của NT.100 phiên bản mới gần như không thay đổi so với bản cũ. Người mua vẫn sẽ được tận hưởng một chiếc tai nghe khá đẹp mắt với lớp vỏ nhôm CNC sơn anode và phần dây dẹt cho cảm nhận chắc chắn. Đây không phải là mẫu in-ear thật sự nổi bật song NT.100 vẫn có thể dễ dàng kết hợp với các bộ đồ trẻ trung và cũng đủ lịch sự để sử dụng trong các môi trường chuyên nghiệp.

Nên Xem:
Đánh giá chi tiết AYA, tai nghe vỏ đạn "Made in Vietnam" - VnReview

Trải nghiệm sử dụng

Thay đổi đáng kể nhất của NT.100 thuộc về phần jack. Sau khi ra mắt NT.100 mk2 được một thời gian, Notes Audio đã gặp phải hiện tượng tai nghe lỗi khá nhiều do jack cắm bị bẻ cong trong quá trải nghiệm sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, NT.100 đã được thay thế một jack cắm mới có kích cỡ to hơn đáng kể và nhờ đó chắc chắn hơn so với bản cũ. Tại thời điểm viết bài, người viết đã “tra tấn” NT.100 mới nhất được một tháng bằng cách sử dụng chung với điện thoại trong túi quần bò. Hiện tượng lỗi chưa xảy ra, cho thấy Notes Audio đã nhận được bài học kinh nghiệm từ thiếu sót cũ của mình.

Đây vẫn là một trong những chiếc tai nghe phổ thông hấp dẫn nhất của Việt Nam, nhưng đã được nâng cấp để chống chịu lâu hơn với thời gian.

Các phần khác của trải nghiệm sử dụng không khác biệt so với bản cũ. NT.100 mới được trang bị micro kèm bộ 3 nút điều khiển cho điện thoại Android (iPhone chỉ sử dụng được nút giữa). Theo đánh giá của chúng tôi, trải nghiệm gọi thoại trên microphone của NT.100 khá tốt, không bắt ồn và cũng nhấn giọng nói tốt hơn. Các nút bấm có cảm giác chắc chắn, dù 2 nút volume nảy hơn nút giữa.

Nên Xem:
Đánh giá camera hành trình Webvision S5: có camera lùi, màn hình lớn - VnReview

Chất âm

Về mặt lý thuyết, thay đổi jack cắm sẽ giúp tăng cường chất âm của NT.100. Tuy vậy, trong trải nghiệm thực tế của chúng tôi với các thiết bị phổ thông như iPhone 6s và laptop HP Pavilion 15t, phiên bản mới gần như không có sự khác biệt nào so với âm thanh của bản NT.100 mk2 Full trước đây. NT.100 vẫn là một chiếc tai nghe trong trẻo, không quá nhiều bass và có âm trường tốt. Điểm mạnh của NT.100 thuộc về dải trung âm mượt và dải cao vừa đủ sáng để tạo ra không gian tương đối rộng rãi. Dải trầm của NT.100 khá gọn so với các đối thủ cùng tầm giá nhưng lại hơi thiếu lượng.

Đây vẫn là một trong những chiếc tai nghe phổ thông hấp dẫn nhất của Việt Nam, nhưng đã được nâng cấp để chống chịu lâu hơn với thời gian.

NT.100 vẫn hợp với nhạc nhẹ hơn.

Với chất âm này, NT.100 phù hợp hơn với các thể loại nhạc nhẹ (Vocals, Acoustic, Piano…) hoặc Classic Rock đòi hỏi dải cao chất lượng. NT.100 chơi Hip-hop cũng khá ổn, song việc thiếu bass sẽ khiến trải nghiệm nhạc trẻ trở nên kém hấp dẫn hơn đôi chút so với khá nhiều các đối thủ V-shaped cùng tầm giá.

Nên Xem:
Đánh giá màn hình ViewSonic XG3202-C: Kiểu dáng đẹp, kích thước lớn, tần số quét cao - VnReview

Một bước trung gian nhỏ

Đây vẫn là một trong những chiếc tai nghe phổ thông hấp dẫn nhất của Việt Nam, nhưng đã được nâng cấp để chống chịu lâu hơn với thời gian.

Trước thềm ra mắt rộng rãi AT10, cải tiến NT.100 có thể coi là bước đi thể hiện quyết tâm của Notes Audio trong việc nâng tầm thẩm mỹ âm thanh phổ thông của người Việt. Phiên bản mới vẫn có giá mềm, vẫn giữ được các thế mạnh của bản cũ và cũng đã được cải tiến để giải quyết vấn đề jack cắm.

Hiện tại, NT.100 đang được phân phối tại các cửa hàng Viettel với giá 650.000 đồng. Sản phẩm được tặng kèm một số mẫu điện thoại tại Viettel Store.

Gia Cường

Nguồn: Vnreview.vn