Hẳn ai cũng phải công nhận rằng Thái Lan là một điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á. Cũng giống như những quốc gia khác, đất nước này cũng có những mặt chưa tốt tồn tại song song với những điều tuyệt vời. Vậy nên, bạn hãy bỏ túi cho mình 7 điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan sau đây để có được chuyến đi chơi vui vẻ trọn vẹn nhé!

Kinh nghiệm bắt taxi

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Mặc cả với tài xế taxi là điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan

Tránh: mặc cả với tài xế taxi, bởi như vậy dễ khiến họ tính thêm tiền khi phát sinh.

Thay vào đó: tài xế khó lòng từ chối khi bạn yêu cầu sử dụng đồng hồ meter. Nếu không được hãy tìm xe khác. Uber và Grabtaxi có mở dịch vụ ở Thái Lan, bạn có thể sử dụng qua điện thoại có mạng internet. Nếu muốn thuê taxi cả một ngày thì bạn có thể thương lượng giá trước.

Nên Xem:
99+ lời chúc tết, câu chúc năm mới hay, ý nghĩa cho năm 2018

Vui chơi giải trí ở Thái Lan

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Xem trận đấu Muay Thai cùng những tiếc mục đầy ấn tượng của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Tránh: show sex Ping Pong đầy tai tiếng cùng những hóa đơn rất đắt. Nếu thật sự muốn trải nghiệm bạn có thể đến Soi Cowboy và bạn mất tiền bằng việc mua đồ uống ở đó.

Thay vào đó: xem trận đấu Muay Thai ở Bangkok, buổi diễn văn hoá ở Phuket, hay xem Cabaret ở Pattaya với những tiếc mục đầy ấn tượng của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Những trải nghiệm ở Pattaya

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Khu vườn Nhiệt đới Nong Nooch xanh tươi

Tránh: những khu vực vắng vẻ

Thay vào đó: ngôi chùa Chân Lý kiến trúc tinh xảo, khu vườn Nhiệt đới Nong Nooch xanh tươi, phòng trưng bày tương tác Art in Paradise, buổi diễn Cabaret và nhiều bãi biển xinh đẹp.

Gần Chanthaburi là vùng xuất khẩu sầu riêng của Thái, nơi tuyệt vời để thưởng thức, mua thứ đặc sản này ở nhiều nông trại trái cây đa dạng. Ko Samet gần tỉnh Rayong, là đảo gần nhất từ Bangkok, sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp đi vào cuối tuần từ thủ đô.

Nên Xem:
Son Charlotte Tilbury màu THE QUEEN - Dòng Matte Revolution - Limited Edition

Những trải nghiệm ở Phuket

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Khu vực vắng vẻ hay quá đông người cũng là điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan

Tránh: những khu vực vắng vẻ nhưng cũng đừng quá đông người.

Thay vào đó: hãy đến các địa điểm tuyệt với sau đây: vịnh Hat Tri – Triang, bãi biển Patong, hòn đảo Tachai, Similan và Raya

Mua sắm ở chợ

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Trả giá quá thấp khi mua hàng cũng là điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan

Tránh: trả giá quá thấp vì có thể khiến người bán hàng cảm thấy bị xúc phạm.

Thay vào đó: hỏi giá trước khi bạn quyết định mặc cả. Giá mặc cả thường giảm khoảng 40% và đàm phán từ mức đó. Sau đây là hai chợ ở Bangkok có giá tốt: chợ Seacon Square và chợ Talad Rot Fai.

Ghé thăm voi Thái Lan

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Vườn thú mở Khao Kheow là khu bảo tồn voi có uy tín ở Thái Lan

Tránh: chi tiền cho những hoạt động ngược đãi voi

Thay vào đó: đến các khu bảo tồn voi có uy tín như: trung tâm cứu hộ và phục hồi chức năng ở miền Bắc Thái Lan, Elephant Nature Park, Vườn thú mở Khao Kheow – một vườn thú lớn gần Pattaya hay Elephant Sanctuary Boon Lott giải thoát và nuôi dưỡng voi già.

Nên Xem:
Tặng son nào cho người yêu vào ngày lễ

Du lịch và Tham quan

Điều cần tránh khi đi du lịch Thái Lan
Du lịch và Tham quan Thái Lan bằng xe tuk tuk

Tránh: nghe thông tin dọc đường từ những người không đáng tin cậy. Đây là một kiểu lừa đảo phổ biến ở Thái Lan, thường gặp ở những điểm du lịch nổi tiếng ở Bangkok như: “hôm nay, Wat Pho hay Grand Palace đóng cửa nên chúng tôi mời bạn đi du lịch bằng xe tuk tuk để thay thế”.

Thay vào đó: Bạn có thể chọn tour du lịch xe với người hướng dẫn viên Thái để có một chuyến du lịch Bangkok an toàn và thú vị.