Hãng sản xuất phụ kiện Bagi “made in Vietnam” vừa cung cấp ra thị trường 3 sợi cáp sạc mới bọc nhựa để tăng độ bền, chống rối và có lò xo chống đứt ngầm tại 2 đầu cáp.

Ba mẫu sạc này có tên gọi lần lượt là USB Type-C Bagi CB-CF10, Lightning Bagi CB-IF10 và Micro USB Bagi CB-MF10 đều có độ dài 1,2m và được bán với giá chênh nhau 10.000 đồng, lần lượt là 140.000/150.000 và 160.000/chiếc.

Cáp USB C Bagi CB-CF10, Lightning Bagi CB-IF10 và Micro USB Bagi CB-MF10

Mở hộp và thiết kế

Cả ba cọng cáp đều được đóng hộp đơn giản bằng giấy bóng cứng giống nhau, có thể được nhìn thấy rõ ràng màu sắc của dây từ bên ngoài. Thông tin sản phẩm được in hoàn toàn bằng tiếng Việt ở mặt trước và mặt sau của hộp.

mặt trước của hộp đựng

Mặt sau với của hộp sản phẩm đầy đủ thông tin về tính năng, chế độ bảo hành 12 tháng lỗi đổi mới cũng như các mã vạch, mã QR dẫn đến trang web của nhà sản xuất.

Mặt sau của hộp đựng

Dây cáp Lightning Bagi CB-IF10 được bán ra với 3 tùy chọn màu là vàng, bạc và đen. Còn dây cáp USB C Bagi CB-CF10 chỉ có màu đen và dây Micro USB Bagi CB-MF10 chỉ có màu vàng. Các sợi cáp này có độ dài 1,2 mét, được bọc nhựa với lớp vân sần trông như dây dù. Do các sợi dây cáp có bề ngoài trông như dây dù nên khi nhìn vào cảm giác mềm mại nhưng khi cầm lên thì sợi dây hơi cứng do bằng chất liệu nhựa. Theo nhà sản xuất, việc bọc nhựa giúp tăng độ bền và chống rối dây.

Nên Xem:
Đánh giá tai nghe Việt Nightingale YK-S: bứt phá lên tầm trung - VnReview

Cận cảnh đầu cắm Type – C, Lightning và Micro USB

2 phần đầu cắm của dây Bagi được bọc một lớp nhôm bóng bẩy xung quanh lõi nhựa, trong khi phần dây dẫn của cáp được nhà sản xuất cuốn thêm lớp lò xo chống đứt ngầm.

Cận cảnh đầu cắm USB

Cả 2 đầu cắm khi được kết nối đều bám chắc chắn. Chúng tôi thử nghiệm cắm vào iPad mini 4, iPhone 7 và Galaxy S8 rồi nhấc lên mà đầu cắm không bị tuột. Tuy nhiên, cố rung lắc mạnh vài nhịp, chiếc iPad vẫn có thể bị rơi xuống.

Mặc dù ở lớp bảo vệ kim loại gần như tiếp xúc trực tiếp với đầu cắm USB nhưng Bagi cho biết họ đã xử lý cách điện/cách nhiệt ở bên trong nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn. Chúng tôi thử nghiệm đo bằng điện kế và bút thử điện ở vỏ nhôm bọc 2 đầu đều không có dòng điện chạy qua khi đang kết nối với máy tính và củ sạc.

Lớp nhựa bọc dù giả dù của thân dây được bện khá đẹp mắt và tiết diện của dây mang lại cảm giác chắn chắn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh cho lớp bọc dù tiếp xúc với các vết bẩn vì sẽ rất khó để làm sạch. Lõi của 3 sợi cáp sử dụng hoàn toàn bằng từng sợi đồng nguyên chất, không mạ thiếc (khiến lõi dây có màu bạc).

Nên Xem:
Binance USD (BUSD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng Stablecoin BUSD

Khi cắt dây dể khám phá các lõi bên trong, sau lớp nhựa bọc giả dù là lớp nhựa TPE có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bắt lửa. Chính lớp nhựa này cũng là một yếu tố giúp dây chống rối hiệu quả.

Bên trong cùng là 4 lõi dây bọc nhựa màu xanh, đỏ, đen, trắng quen thuộc:

– Sợi dây đỏ truyền điện 5V

– Sợi dây đen là dây mass (GND)

– Sợi dây xanh và trắng truyền dữ liệu vào/ra.

Trong số 3 sợi cáp, 2 dây sạc Type-C Bagi CB-CF10 và Micro USB Bagi CB-MF10 hỗ trợ sạc nhanh. Chúng tôi thử nghiệm trên chiếc Samsung Galaxy S8, Galaxy Note 4 thì máy đều báo nhận sạc nhanh.

Thử nghiệm thời gian sạc

Kiểm nghiệm thời gian sạc đầy từ 0% pin (kiệt nguồn tắt máy) cho tới 100% của dây sạc nhanh Bagi với 3 thiết bị có các cổng kết nối USB C, Lightning và Micro USB.

iPhone 7– pin 1960mAh, sạc thường 5V/1A

– Galaxy S8 – pin 3000mAh, sạc nhanh 9V/1.67A

– Galaxy A7 (2016) – pin 3300mAh, sạc nhanh 5V/2A

Chúng tôi sử dụng củ sạc kèm theo máy cho ra kết quả sau:

Bảng trên là kết quả thu được tại từng thời điểm. Có thể thấy ba chiếc cáp sạc đến từ Bagi cho kết quả tương đương với những chiếc cáp sạc đi kèm theo máy. Quá trình sạc chúng tôi thấy máy không quá nóng cũng như có sự bất thường nào cả.

Nên Xem:
Đánh giá màn hình ViewSonic XG3202-C: Kiểu dáng đẹp, kích thước lớn, tần số quét cao - VnReview

Thử nghiệm truyền tốc độ dữ liệu

Vẫn trên chiếc iPhone 7, Galaxy S8 và Galaxy A7(2016), chúng tôi thử nghiệm thời gian chép file video đuôi .MP4 dung lượng 6,4GB từ laptop sử dụng ổ cứng SSD (240GB) vào bộ nhớ trong của điện thoại. Cổng USB được sử dụng trên laptop là chuẩn USB 3.0. Riêng iPhone 7 sẽ được đồng bộ qua iTunes. Chúng tôi sử dụng đồng hồ bấm giờ bên ngoài để kiểm nghiệm tốc độ.

Tổng kết

Ba mẫu dây sạc có chất lượng gia công khá tốt, chống rối và được bọc lò xo hai đầu chống đứt ngầm. Chất lượng sạc và truyền dữ liệu của cả hai sợi đều có kết quả gần tương đương sợi cáp zin đi kèm máy. Hơi đáng tiếc với dây cáp Lightning thì ở phiên bản CB-IF10 vẫn chưa được chứng nhận MFI (chứng nhận của Apple dành cho các phụ kiện sản xuất cho các thiết bị của hãng này). Mức giá của 3 sợi cáp đều khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các cáp zin.

Ưu điểm:

+ Thiết kế đẹp, chắc chắn, có lò xo chống đứt 2 đầu.

+ Sạc và truyền dữ liệu ổn định

+ Bảo hành đổi mới trong 1 năm

Nhược điểm:

– Sợi dây cáp bằng nhựa nên hơi cứng

– Trên cáp Lightning chưa có chuẩn MFI

ĐT

Nguồn: Vnreview.vn