Công ty bảo vệ là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bảo vệ theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh việc cung ứng nhân viên bảo vệ trực tại mục tiêu, các công ty bảo vệ còn cung cấp hàng loạt các giải pháp bảo vệ, an ninh. Trước nhu cầu rất lớn về dịch vụ bảo vệ, các công ty bảo vệ mới ngày càng gia tăng. Do đó, việc hiểu được chi phí của các công ty bảo vệ và cấu thành của chi phí là rất quan trọng để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Cơ cấu chi phí của công ty bảo vệ

Để có thể hiểu rõ hơn về giá dịch vụ, trước hết cần nắm được các yếu tố cấu thành nên giá dịch vụ bảo vệ. Ở đây là các khoản chi phí. Cơ cấu chi phí của các công ty bảo vệ bao gồm chi phí nhân sự, chi phí thiết bị, chi phí quản lý và các chi phí khác. Trong số đó, chi phí lao động là chi phí của công ty bảo vệ, chiếm hơn 70% tổng chi phí. Chi phí thiết bị và thời gian xử lý chiếm 10% đến 15% tổng chi phí.

Chi phí lao động của các công ty bảo vệ chủ yếu bao gồm tiền lương, bảo hiểm xã hội, quỹ hỗ trợ nhà ở, phúc lợi, v.v. Mức lương của các công ty bảo vệ tương đối thấp, mức lương trung bình hàng tháng ở các thành phố hạng nhất là khoảng 3.000 nhân dân tệ, trong khi mức lương trung bình hàng tháng ở các thành phố hạng hai là khoảng 2.000 nhân dân tệ. Ngoài ra, các công ty bảo vệ cũng cần phải trả bảo hiểm xã hội và quỹ hỗ trợ nhà ở cho nhân viên, đây đều là một phần của chi phí lao động.

Nên Xem:
Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín ở Hà Nội

Chi phí thiết bị của công ty bảo vệ chủ yếu bao gồm thiết bị an ninh, thiết bị liên lạc, thiết bị văn phòng, v.v. Trong số đó, thiết bị an ninh là một trong những thiết bị quan trọng của công ty bảo vệ, bao gồm thiết bị giám sát, công cụ hỗ trợ, thiết bị kiểm tra an ninh, thiết bị báo động, v.v. Giá của những thiết bị này cao hơn, đòi hỏi công ty bảo vệ phải đầu tư nhiều tiền.

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ cung cấp những bảng báo giá dịch vụ bảo vệ rất rẻ. Khách hàng có nhu cầu vô cùng băn khoăn bởi với mức giá hấp dẫn như thế thì liệu chất lượng dịch vụ bảo vệ có đảm bảo hay không. Vậy thì vấn đề này đã có một bài viết phân tích tương đối chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Nên hay không thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ?

Chi phí quản lý của công ty bảo vệ bao gồm tiền lương của nhân viên quản lý, tiền thuê văn phòng, tiền điện nước, chi phí sửa chữa và bảo trì. Tuy những chi phí đó không cao bằng chi phí nhân công, chi phí thiết bị nhưng cũng đòi hỏi các công ty bảo vệ phải đầu tư một khoản tiền nhất định.

Nên Xem:
Review shop nước hoa Tprofumo có gì đặc biệt

Các chi phí khác của công ty bảo mật bao gồm chi phí marketing, chi phí đào tạo, thuế, v.v. Tuy những chi phí đó không cao lắm nhưng cũng đòi hỏi các công ty bảo vệ phải đầu tư một khoản tiền nhất định.

Cách tính phí dịch vụ bảo vệ mới nhất

Có hai cách tính chi phí dịch vụ bảo vệ chính tại các công ty bảo vệ, một là tính theo số lượng nhân viên, hai là tính theo giờ làm việc.

Tính theo số lượng nhân sự

Cách tính theo số lượng nhân sự nghĩa là công ty bảo vệ tính giá dịch vụ dựa trên mức lương và bảo hiểm xã hội của từng nhân viên bảo vệ. Chi phí lương thưởng, bảo hiểm của một nhân viên bảo vệ trung bình khoảng 8.000.000đ/ca làm việc 12 tiếng/tháng. Nếu khách hàng có 3 vị trí cần thuê bảo vệ 12 giờ/ngày thì 1 tháng chi phí thuê bảo vệ là 24.000.000đ.

Tính theo giờ làm việc

Tính theo thời gian làm việc nghĩa là công ty bảo vệ tính lương theo thời gian làm việc. Ca làm việc của các công ty bảo vệ thường là 8 giờ hoặc 12 giờ. Với ca làm việc 8 tiếng, chi phí thuê bảo vệ trên một giờ làm việc sẽ cao hơn so với ca làm việc 12 hoặc 24 giờ. 

Đơn giản vì với mục tiêu bảo vệ có số giờ làm việc lớn, công ty bảo vệ có thể tối ưu được các chi phí quản lý vận hành, từ đó sẽ có mức giá tốt hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá dịch vụ bảo vệ

Về vấn đề này, cũng đã có một bài viết tương đối chi tiết phân tích và liệt kê ra những yếu tố ảnh hưởng tới giá dịch vụ bảo vệ. Mọi người có thể tham khảo xem ở tại đây: Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của dịch vụ bảo vệ. Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chủ yếu bao gồm khu vực, nội dung dịch vụ, giờ phục vụ và kinh nghiệm của nhân viên bảo vệ. Giá của các công ty bảo vệ ở các thành phố lớn sẽ cao hơn ở các tỉnh nhỏ, nội dung công việc càng phức tạp thì phí sẽ càng cao. Ngoài ra, kinh nghiệm của nhân viên an ninh cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của công ty bảo vệ, và chi phí dịch vụ của nhân viên an ninh có kinh nghiệm cao hơn.

Nên Xem:
Top 5 Shop Nước Hoa Gucci Chính Hãng Uy Tín

Chi phí thuê bảo vệ dịch vụ chủ yếu bao gồm chi phí lao động, chi phí thiết bị, chi phí quản lý và các chi phí khác. Cách tính giá thành của công ty bảo vệ bao gồm tính theo nhân sự và tính theo giờ làm việc. Báo giá của một công ty bảo vệ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, nội dung dịch vụ, giờ phục vụ và kinh nghiệm của nhân viên bảo vệ. Hiểu được thành phần và các yếu tố ảnh hưởng đến phí công ty bảo vệ sẽ giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ bảo vệ phù hợp với mình, đồng thời đánh giá được khối lượng dịch vụ và chi phí của công ty bảo vệ.