Trong nguồn nước mưa chứa nhiều vi khuẩn, virus và một số chất axit, kim loại gây hại nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể con người. Vậy khi người dùng muốn sử dụng nguồn nước mưa tránh hao phí thì nên làm như thế nào? Máy lọc nước RO có lọc được nước mưa không?

1. Máy lọc nước RO có lọc được nước mưa không?

Máy lọc nước RO có thể lọc được hầu hết mọi loại nước từ nước sống, giếng, suối, máy, nước nhiễm phèn, nhiễm vôi,… và kể cả nước mưa. Quá trình rơi xuống của những giọt mưa sẽ cuốn theo các vi khuẩn, tạp chất lửng lơ có trong không khí hoặc một số chất gây nguy hiểm cho bầu khí quyển. Ngoài ra, trong nước mưa còn chứa một số loại axit độc hại như SO2, H2S, NOx,…

Bác sĩ khuyến khích người dùng không nên uống nước mưa trực tiếp bởi có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể và hương vị của nước cũng không dễ uống bởi có vị tanh nhẹ.

Trong nước mưa chứa nhiều vi khuẩn, axit độc hại

Máy lọc nước RO gia đình có khả năng lọc sạch hầu hết các vi khuẩn, tạp chất, axit và thậm chí là các loại virus có kích thước siêu nhỏ có trong nước mưa. Quá trình làm sạch của máy lọc nước RO hoạt động dựa trên các lõi lọc số 1, 2, 3, 4,… và màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ giúp giữ lại hầu hết các tạp chất lửng lơ có trong nước đơn giản, nhanh chóng.

Nên Xem:
Thưởng thức món lẩu Solo độc đáo ở Hong Kong

2. Nên mua máy lọc nước nào để lọc nước mưa?

Để lọc sạch nguồn nước mưa và sử dụng nước an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn các dòng máy lọc nước chính hãng để đảm bảo chất lượng. Tham khảo 5 máy lọc nước Mutosi chuyên lọc nước mưa dưới đây:

Máy lọc nước Mutosi Hydrogen Pro Ion Kiềm MP-F082-HC2H3

Mutosi Hydrogen Pro Ion Kiềm MP-F082-HC2H3 được biết đến là dòng sản phẩm máy lọc nước hiện đại. Sản phẩm được tích hợp nhiều tiện ích thông minh không đơn giản chỉ là hỗ trợ lọc sạch nước mà còn tăng cường nguồn dinh dưỡng bổ sung có trong nước.

Đặc điểm nổi bật:

 • Sở hữu 1 bộ điện phân gồm 3 tấm điện cực có khả năng tự động sục rửa điện cực, phân tách nước giúp duy trì độ Ph 9 – 9.5 ổn định cho nước. 
 • Máy sở hữu hệ thống lọc RO có khả năng loại bỏ 13 + 6 chất độc hại theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS S3201 & JWPA.
 • Hàm lượng Hydrogen được duy trì ổn định từ 1000 – 1300 ppb.

Giá thành sản phẩm: 13.750.000đ

Mutosi Hydrogen Pro Ion Kiềm MP-F082-HC2H3 sở hữu thiết kế 2 vòi thông minh

Máy lọc nước Nóng nhanh Lạnh Nguội 10 lõi Mutosi Hydrogen MP-100HIC

MP-100HIC là dòng sản phẩm máy lọc nước nóng – lạnh – nguội sở hữu 10 lõi lọc chức năng cao cấp giúp tăng cường quá trình lọc sạch tạp chất có trong nước nhanh chóng, hiệu quả. 

Nên Xem:
Bật mí cách lựa đồng hồ Hublot nam rep 1:1 cao cấp

Đặc điểm nổi bật: 

 • Sản phẩm được trang bị công nghệ nóng nhanh hỗ trợ tiết kiệm lên tới 84% điện năng tiêu thụ.
 • Nguồn nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT​. 
 • Tích hợp tiện ích thông minh khi có thể tùy chọn nhiệt độ và thể tích nước theo nhu cầu sử dụng.

Giá thành sản phẩm: 12.750.000đ

Mutosi Hydrogen MP-100HIC cho ra 3 chế độ nước nóng – lạnh – nguội

Máy lọc nước 9 lõi lọc Mutosi MP-290SK

Là một trong những loại máy lọc nước bán chạy của Mutosi, sản phẩm Mutosi MP-290SK được trang bị 9 lõi lọc mạnh mẽ với công suất lên tới 20L/ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước liên tục của gia đình đông thành viên. 

Đặc điểm nổi bật:

 • Hệ thống lõi lọc của máy được trang bị lõi Ankaline Hydrogen có khả năng hoạt hóa, chống oxy hóa, trung hóa axit dư, từ đó tăng cường chất miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. 
 • Sở hữu hệ thống màng lọc RO Mutosi với công nghệ Slitec độc quyền đạt chứng nhận NSF – chứng nhận toàn cầu dành riêng cho màng lọc RO.

Giá thành sản phẩm: 6.790.000đ

Mutosi MP-290SK sở hữu màng lọc RO tân tiến, hiện đại

Máy lọc nước 9 cấp Mutosi Hydrogen MP-291M

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm có khả năng lọc sạch nước mưa ưu việt có thể tham khảo ngay Mutosi Hydrogen MP-291M. Sản phẩm sở hữu khả năng lọc mạnh mẽ với 9 cấp lọc có tích hợp màng lọc RO Mutosi có chứng nhận bởi tổ chức quốc tế NSF. 

Nên Xem:
Món Dimsum nổi tiếng ở Hong Kong

Đặc điểm nổi bật:

 • Sản phẩm sở hữu 9 cấp lọc mạnh mẽ giúp lọc sạch 99,99% vi khuẩn, tạp chất lửng lơ có trong nguồn nước mưa. 
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao 50%: 50%.
 • Thiết kế dáng tủ đứng hiện đại, phù hợp với hầu hết thiết kế nội thất nhà ở phổ biến hiện nay.

Giá thành sản phẩm: 6.140.000đ

Mutosi Hydrogen MP-291M loại bỏ 99.99% vi khuẩn độc hại có trong nước

Máy lọc nước Mutosi Hydrogen Pro Plus Ion Kiềm MP-F081-HC2H5

MP-F081-HC2H5 dòng sản phẩm máy lọc nước duy nhất của Mutosi được tích hợp 1 bộ điện phân 5 tấm điện tân tiến. Sản phẩm hỗ trợ lọc sạch nguồn nước mưa hiệu quả đồng thời tăng cường hàm lượng hydrogen bổ sung cho nước. 

Đặc điểm nổi bật:

 • Thông minh và cải tiến hơn khi có khả năng duy trì hàm lượng Hydrogen từ 1100 – 1400 ppb cùng chỉ số ORP âm sâu, lên tới -400mV đến -600 mV.
 • Trang bị 2 vòi cùng 4 chế độ nước nóng – lạnh – nguội – hydrogen. 
 • Nước mưa sau khi trải qua hệ thống lọc RO loại bỏ 13 + 6 chất độc hại theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS S3201 & JWPA. 

Giá thành sản phẩm: 18.000.000đ

Mutosi Hydrogen Pro Plus Ion Kiềm MP-F081-HC2H5 duy trì dưỡng chất tốt cho nước

Trên đây là thông tin giải đáp máy lọc nước RO có lọc được nước mưa hay không và một số dòng sản phẩm máy lọc nước chất lượng cao của thương hiệu Mutosi. Để được tư vấn mua hàng và tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về máy bạn đọc có thể liên hệ theo hotline 0247.300.3188.