Bài viết hướng dẫn làm Thiệp Giáng Sinh Handmade cực hay sẽ nhắn nhủ những lời yêu thương của bạn đến với người ấy. Đây là một món quà cực kỳ đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa mà congdongreview muốn gợi ý cho các bạn nam. Món quà tuy không mang giá trị vật chất nhưng người nhận sẽ thấy được tấm lòng của các bạn. Cùng xem qua nhé!

1. Cách làm thiệp giáng sinh 3d hình hộp quà

làm thiệp giáng sinh
Cách làm thiệp giáng sinh 3d hình hộp quà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. Kéo
 2. Keo dán
 3. Giấy và ngôi sao trang trí
 4. Bìa cứng
 5. Bìa màu đỏ làm thiệp

Cách làm

Bước 1: Gập đôi tờ bìa cứng, vẽ thiết kế như hình hộp quà, sau đó bạn dùng kéo cắt theo các đường đã vẽ.

Bước 2: Gập giấy theo các đường nét đứt để tạo nếp.

Bước 3: Lấy tờ bìa cứng màu đỏ gập làm đôi.

Bước 4: Phết keo lên tờ bìa màu trắng vừa cắt, sau đó gắn lên tờ bìa đỏ sao cho nếp gấp giữa ở 2 tờ bìa trùng khít nhau.

Bước 5: Trang trí thiệp theo ý thích. Bạn có thể dùng giấy màu và các ngôi sao nhỏ màu vàng để trang trí cho tấm thiệp lung linh hơn.

2. Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

Nguyên Liệu cần chuẩn bị

 1. Giấy màu các loại
 2. Ruy băng
 3. Hạt kim tuyến loại to
 4. Keo dán
 5. Bút
Nên Xem:
Những khách sạn độc lạ ở Hàn Quốc luôn trong tình trạng kín phòng

Cách làm

Bước 1: Giấy màu cắt thành khổ A4: 29 x 21cm. Gập đôi tờ giấy.

Bước 2: Ở mặt ngoài, bạn có thể dùng bút dạ ghi dòng chữ: Merry Chirtmas, Chúc mừng Giáng sinh, hay bất cứ câu chúc mừng giáng sinh nào mà mình muốn, hãy trang trí bằng những màu bút đẹp nhất.

Bước 3: Xếp và gắn các hạt kim tuyến thành hình tròn. Thắt dải ruy băng thành hình nơ, dán vào vòng tròn như hình. Như vậy bạn đã có một tấm thiệp Noel xinh xắn, đẹp mắt. Bạn chỉ cần ghi những lời yêu thương, ấm áp cần nhắn gửi.

3. Cách làm thiệp giáng sinh hình cây thông noel ngọc trai

Cách làm thiệp giáng sinh hình cây thông noel ngọc trai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. Kéo
 2. Bút
 3. Thước kẻ
 4. Keo nến
 5. Băng dính hai mặt loại to bản
 6. Hộp nhũ các màu vàng, đỏ, tím
 7. Bút nhũ màu tím

Cách làm

Bước 1: dán băng dính hai mặt phủ kín lên 2 mặt của tấm bìa. Cắt tấm bìa thành nhiều miếng hình chữ nhật như ảnh minh họa. Cắt bớt độ dài của các miếng sao cho có thể xếp chúng thành hình thang.

Bước 2: bóc lớp băng dính trên 1 mặt của tấm bìa, dùng nhũ rắc lên để băng dính giữ lại lớp nhũ. Bạn có thể trộn các màu nhũ với nhau để tạo nên sắc màu lấp lánh đáng yêu.

Bước 3: chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng gập làm đôi để tạo thành thiệp 4 mặt. Sau đó, bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ đã gắn sẵn nhũ, rồi dán dọc lên tấm thiệp.

Bước 4: tiếp đó, dán các thanh bìa nhũ khác theo chiều ngang để tạo thành hình thang. Bây giờ bạn sẽ thấy những thanh bìa nhỏ không khác nào một cây thông Noel.

Nên Xem:
Mặt nạ ngủ dưỡng ẩm Caudalie Moisturizing Mask

Bước 5: Để trang trí thêm cho tấm thiệp, bạn dùng bút nhũ viết dòng chữ “Let heaven & nature sing” (Tạm dịch: Bầu trời & vạn vật hòa bình) hoặc “Merry Christmas”. Bạn hãy chọn những hạt ngọc trai có kích thước to nhỏ khác nhau, rồi dán lên cây thông bằng keo nến. Tấm thiệp độc đáo và dễ thương này sẽ là món quà thú vị cho bạn bè và người thân của bạn đấy!

4. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D hình cây thông

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D hình cây thông

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. Dao trổ
 2. Thước kẻ
 3. Kim
 4. Kéo
 5. Giấy bìa làm thiệp (màu sắc tùy ý bạn chọn)

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy in mẫu họa tiết cây thông 3d ra giấy. Bước tiếp theo bạn in lên tấm giấy bìa làm thiệp, dùng kim hoặc đầu nhọn bút vạch lấy nếp vào các đường thẳng.

Bước 2: Dùng dao trổ khéo léo dọc theo các đường kẻ sẵn theo mẫu đã download, sau đó nhấc nhẹ nhàng từng nấc lên là sẽ thấy cây thông Noel nổi lên phía trên. Đừng quên ghi lên tấm thiệp một lời nhắn hoặc câu chúc nào đó cho người nhận nhé!

Bước 3: Trang trí bên trong cho tấm thiệp thêm đẹp mắt. Bọc thêm một lớp giấy bìa màu bên ngoài để tạo thêm nét độc đáo cho tấm thiệp. Ngoài ra bạn có thể biến tấu một chút với kiểu thiệp 3 cây thông.

 

5. Cách làm thiệp Noel 3D hình ngôi nhà

Cách làm thiệp Noel 3D hình ngôi nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. Giấy trắng, màu
 2. Kim, chỉ
 3. Mẫu ngôi nhà (theo ý thích)
 4. Dao
 5. Kéo
 6. Keo dán

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn in mẫu hình ngôi nhà trên giấy và cắt rời. Sau đó, bạn chỉ cần cắt mẫu hình ngôi nhà trên giấy trắng, sau đó cắt giấy màu thành nhiều mẫu nhỏ rồi dán lên là được. Bên trong tấm thiệp, bạn có thể trang trí và ghi nội dung vào.

Nên Xem:
Sự thật đằng sau “vẻ đẹp không tuổi” của nữ diễn viên Chiều Xuân

Bước 2: Dùng dao rọc giấy trổ 4 ô cửa sổ, cửa đi và trổ nhẹ các nếp gấp lồi lõm để nếp gấp cho đẹp. Cắt 2 hình thoi nhỏ: 1 màu hồng, 1 màu vàng theo mẫu.

Bước 3: Bạn xỏ sợi chỉ vào kim và đâm xuyên qua vị trí làm dấu”+” trên tấm thiệp, gấp đôi hình thoi, dán sợi chỉ vào giữa. Sau đó đâm ngược cây kim vào lỗ đã đâm trước đó, cắt sợi chỉ và cột nút hai đầu sợi chỉ để không bị tuột. Tương tự, bạn xỏ sợi chỉ dán hình thoi màu vàng và đâm kim qua vị trí làm dấu “+” còn lại trên tấm thiệp.

Bước 4: Bạn dùng keo sữa dán nối phần mép giấy giữa hai mái nhà và tường nhà với nhau.

Bước 5: Nếu làm theo đúng các bước trên thì ngôi nhà sau khi dán xong trông như thế này nhé!

Bước 6: Đây là bước cuối cùng, bạn cắt giấy mỏng làm phong bì tấm thiệp để đặt ngôi nhà bên trong.

Trên đây là tổng hợp các hướng dẫn làm Thiệp Giáng Sinh (Noel) đơn giản bằng nhiều chất liệu mà bạn dễ dàng tìm thấy trong nhà hoặc mua được. Hãy tự làm tặng người mình yêu thương nhân dịp Giáng Sinh sắp tới nhé, chắc chắn người được bạn làm tặng sẽ vô cùng cảm động. Những tấm thiệp Giáng Sinh tự làm cực dễ thương còn mang nhiều ý nghĩa hơn những món quà đắt tiền phải không nào. Nếu còn cách làm hay hơn mong các bạn đóng góp thêm bên dưới phần bình luận nhé!