Khinh công luôn là điều làm thú vị hơn trong mỗi trò chơi. Tận dụng khả năng bay nhảy của mình bạn có thể vượt mọi địa hình hoặc ám sát đối thủ một cách chớp nhoáng hay có những pha tẩu thoát ngoạn mục. Trước đây, có võ lâm 3 và sắp tới chúng ta chuẩn bị đón chào siêu phẩm Blade & Soul. Hôm nay, congdongreview xin chia sẻ bài viết hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul từ level 1 đến 55 của congdonggamer. Mời các bạn cùng đọc và làm nhiệm vụ nhé!

Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul

Khinh công chỉ có thể thực hiện được khi bạn không trong trạng thái chiến đấu. Nhấp đúp vào nhím di chuyển(W) hoặc ấn SHIFT trong khi di chuyển về phía trước, tốc độ sẽ tăng lên. Khinh công cho phép bạn chạy trên mặt nước , leo tường và trong không trung. Đó là sự làm chủ cơ thể và tinh thần để hòa quyện vào thế giới xung quanh. Nhưng nó đòi hỏi một sự tập trung tuyệt vời và khinh công không thể duy trì mãi mãi.

Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul

Khi thao tác này được thực hiện sẽ tiêu hao Khí công , thanh màu xanh lá nằm dưới thanh máu. Khi Khí công cạn kiệt bạn sẽ có thể ấn SPACE để nhẹ nhàng tiếp đất và hồi khí ngay giữa bầu trời. Lướt trên không trung rõ ràng chậm hơn chạy trên mặt đất nhưng bù lại bạn có thể bay qua đầu kẻ địch mà không bị phát giác. Những người nắm vững khinh công có thể duy trì nhân vật của mình ở không trung liên tục bằng cách chuyển đổi giữa lướt nhanh và bay chậm.

Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul

Bên cạnh những khả năng trên, bạn còn có thể di chuyển với khoảng cách xa từ khu vực này sang khu vực khác hoặc vùng đất này sang vùng đất khác bằng việc sử dụng Long Mạch.

Khả năng đặc biệt

 • Bạn được dạy những kĩ năng về khinh công ngay khi làm quen với Blade and Soul  – chạy nhanh trên mặt đất hay lướt trong không khí.
 • Khi thành thạo, khả năng của bạn tăng lên, bạn sẽ học thêm những bí kíp chạy trên nước, vượt qua chướng ngại vật trong khi chạy.
 • Tuy nhiên khi bạn đạt đến mức chuyên sâu hơn của Khinh công , bạn có thể leo tường, bay trên  không trung mà không bị hao khí, đồng thời lượng Khí công trong cơ thể cũng được bổ sung đáng kể.
 • Khinh công trong Blade and Soul thực sự rất thú vị, bạn có thể tương tác với môi trường, cùng nhau tận hượng cảnh đẹp trong game cùng bạn bè khi đang bay lượn trên bầu trời.
Nên Xem:
Top 10 Điện Thoại Smartphone Pin Trâu Giá Rẻ Nhất Hiện Nay Dành Cho Game Thủ
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul

Hướng dẫn làm nhiệm vụ Khinh Công Blade & Soul

Trong chuỗi nhiệm vụ khinh công, bạn sẽ chỉ cần lưu ý các nhân vật và vật phẩm đặc biệt dưới đây:

 

Old Man Cho
Ông già thích leo trèo ở những chỗ cao để “thử thách” khinh công của người chơi. Old Man Cho sẽ cung cấp cho bạn những nhiệm vụ Tím để học kĩ năng khinh công cao cấp hơn như danh sách ở trên. Nếu nhìn không thấy ông ấy, hãy kiểm tra các nóc nhà, vách núi, ngọn cây hay bất cứ điểm cao cao nào đó, già sẽ đứng trên đó chờ bạn đấy.

 

Raven feather fan

 

Cây quạt này có thể được mua tại doanh trại Phe phái gần khu Sandstorm Refugee. Hãy đến khu vực của phe mà bạn đang theo (Thiên Thanh – Huyết Tộc) và vào cửa hàng mua cây quạt này thôi. Đừng quên nhớ thay đồ đúng phe để tránh việc bị đập sml nhé.

 

Dragon Bone Inscription

Hãy tìm đến vòng quay Wheel of Fate của Golden Deva tại khu vực Scorching Sands để thử vận may nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua vật phẩm này trên F5 cũng có bán đấy.

 

Serprent calling bell

 

Món vật phẩm này có thể được chế tạo nếu bạn theo học nghề Merry Potter. Công thức chế tạo bao gồm: 20 Earthen Clay + 1 Pine Sap + 1 Cinderland Thorn + 40 phút chế tạo. Hoặc bạn có thể tìm mua trên F5 để đỡ tốn thời gian hơn.

Ngoài ra, Serprent calling bell còn có tỉ lệ rớt (thấp) từ các lính/quái vật ở Southpyre Border trong vùng Cinderlands – hoặc phụ bản Tomb of Exiles cũng có tỉ lệ rớt.

Nên Xem:
Top 10 mẫu túi đeo chéo nam giá rẻ tốt nhất hiện nay

Evil Ox Horn

Cũng như Raven feather fan, bạn hãy tìm đến khu doanh trại của phe mình đang theo tại Misty Woods và mua món vật phẩm này nhé.

 

Purification jar

 

Món vật phẩm cuối cùng này cũng có thể được chế tạo bằng nghề Merry Potter với tiền nguyên liệu chế tạo có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ cho mình. Hoặc bạn có thể tìm mua trên F5 – nhưng với giá khá “chát” đối với game thủ. Tiết kiệm hay không là tùy bạn thôi

 

Theo dòng nhiệm vụ và cốt truyện, game thủ sẽ dần dần được học các kĩ năng Khinh Công đặc biệt nhằm đi chuyển nhanh chóng hơn trong thế giới Blade & Soul (dĩ nhiên là ngoại trừ việc cưỡi Long Mạch hay “dịch chuyển” giữa các map). Dưới đây là các kĩ năng Khinh Công mà bạn sẽ được học xuyên suốt game.

Chạy Nhanh

 

 • Cách thực hiện: W + W (hoặc W + Shift)
 • Hao tốn thể lực: 1000 điểm/s
 • Miêu tả: Giúp bạn chạy nhanh trên đường thông thường, hao tốn thể lực

Bay Liệng (Glide)

 

 • Cách thực hiện: Trong lúc đang chạy, bấm Space để nhảy cao rồi Space lần nữa để bay liệng (bay là là xuống đất). Ngoài ra, khi đang rơi tự do cũng có thể bấm Space để bay chậm.
 • Miêu tả: Cách di chuyển…lười biếng sau này khi bạn hết thể lực để chạy nhanh. Trong thời gian bay liệng, bạn sẽ từ từ hạ xuống đất theo hướng mình điều khiển, giúp di chuyển nhanh hơn đi bộ tí xíu nhưng chậm hơn chạy nhanh.

Cưỡi Long Mạch

 

 • Cách thực hiện: Khi đứng cạnh bên Long Mạch, nhấn F
 • Miêu tả: Bắt đầu bay đến đầu còn lại của Long Mạch.

Cưỡi Gió (Lướt nhanh)

 

 • Cách thực hiện: Trong khi bay chậm, nhấn W + W hoặc W + Shift để bắt đầu lướt nhanh.
 • Hao tốn thể lực: 1000 điểm/s
 • Miêu tả: Lướt nhanh cũng như bay liệng, nhưng với tốc độ cao hơn nhiều. Khi lướt hết thể lực, bạn sẽ được chuyển sang trạng thái bay liệng chứ không rơi thẳng xuống đất (trừ khi bạn muốn). Việc bay nhanh sẽ giúp game thủ né các đoàn quái trong phụ bản sau này (khi kết hợp giữa chạy nhanh + bay liệng + lướt nhanh).
Nên Xem:
Sự thật trần trụi về viên sủi Zextor | Liệu có thực sự tốt?

Đi Trên Nước

 

 • Cách thực hiện: Bấm W + W hoặc W + Shift khi đang ở trên nước.
 • Hao tốn thể lực: 1000 điểm/s
 • Miêu tả: Giúp bạn di chuyển trên mặt nước chứ không cần bơi chậm rãi. Bạn có thể chạy trên mặt đất và tiếp tục chạy trên nước, hoặc đang bơi rồi nhảy ngay trên mặt nước nếu còn thể lực.

Vượt Chướng Ngại Vật

 

 • Cách thực hiện: Bấm Space khi đang chạy nhanh
 • Miêu tả: Cứ tưởng tượng như bạn chạy parkour qua chướng ngại vật trên đường vậy. Nhưng thực tế (theo mình thấy) thì chả ai dùng cái này…muốn vượt qua chướng ngại vật thì nhảy thiệt cao qua là né được rồi…

Khinh Công Cấp 2

 

 • Miêu tả: Tăng thể lực từ 12,000 lên 15,000 điểm, giúp bạn chạy liên tục từ 12s lên đến 15s

Lao Xuống

 

 • Cách thực hiện: Khi đang bay liệng, ĐÈ nút S
 • Hao tốn thể lực: 1000 điểm/s
 • Miêu tả: Nhân vật của bạn sẽ “đáp đất như siêu anh hùng” khi đang bay trên không. Đặc biệt, khi buông tay khỏi nút S thì bạn sẽ tiếp tục bay liệng nhưng ở độ cao khác – rất thích hợp để né các chướng ngại vật trên cao như cây cối

Chạy Đà

 

 • Cách thực hiện: Bấm W + W hoặc W + Shift sau khi đáp dất bằng Lao Xuống
 • Miêu tả: Sau khi “super hero landing”, các nhân vật của bạn sẽ phải mất thời gian đứng lên để đi bộ tiếp. Nếu khi vừa đáp xuống và bấm chạy ngay, bạn sẽ có thể phóng khỏi điểm đáp và chạy tiếp ngay lập tức.

Leo tường

 

 • Cách thực hiện: Chạy nhanh hoặc Lướt Nhanh vào mặt phẳng thẳng đứng (tường, cột nhà, núi, cây cối…)
 • Hao tốn thể lực: 1000 điểm/s
 • Miêu tả: Khi bạn đang chạy nhanh hoặc lướt nhanh trên không và đụng tường, nhân vật sẽ tự động chạy thẳng đứng lên cao. Các phụ bản về sau cũng rất cần kĩ năng chạy trên tường này.

Khinh Công Cấp 3

 

 • Miêu tả: Tăng thể lực từ 15,000 lên 20,000 điểm, giúp bạn chạy liên tục từ 15s lên đến 20s

Khinh Công Cấp 4

 

 • Miêu tả: Tăng thể lực từ 20,000 lên 30,000 điểm, giúp bạn chạy liên tục từ 20s lên đến 30s (Sau bản cập nhật cấp 55)
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul
Hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul

Cộng Đồng Review chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn nhiệm vụ khinh công Blade & Soul !!!

( Theo: congdonggamer.com )