Trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 8.6 mà Riot mới cập nhật trong thời gian gần đây, Riot đã lồng vào một chi tiết nhỏ mà các game thủ LMHT ít để ý. Cụ thể, Cuồng Đao Guinsoo có rất nhiều thay đổi để hướng tới nhiều vị tướng sử dụng hơn thay vì chỉ các tướng gây hiệu ứng đòn đánh và lên đồ tốc độ đánh như Kayle, Varus, Kog’Maw,… Rõ ràng ở phiên bản này, rất nhiều vị tướng có thể sử dụng Cuồng Đao Guinsoo rất mạnh.


Bản 8.6 thay đổi rất nhiều thông số hay nhưng ít người đề cập tới Guinsoo.

Bản 8.6 thay đổi rất nhiều thông số hay nhưng ít người đề cập tới Guinsoo.

Cụ thể, cuồng đao Guinsoo thay đổi như sau:

– Giá thành giảm từ 3600 xuống 3000.

– Giảm sát thương vật lí từ 35 xuống 25, sức mạnh phép thuật từ 45 xuống 25.

– Không còn cho 15 sát thương trên hiệu ứng đòn đánh.

– Giờ sẽ tăng 5 ( 10% sát thương vật lí cộng thêm) thành sát thương vật lí trên hiệu ứng đòn đánh, 5 ( 10% tổng sức mạnh phép thuật) thành sát thương phép trên hiệu ứng đòn đánh.

– Mỗi điểm cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho: 4% Tổng Sức Mạnh Công Kích Cộng Thêm, 8% tốc độ đánh và 4% Tổng Sức Mạnh Phép Thuật.

– Với tướng tay ngắn, sau khi tích được một nửa cộng dồn (Tức là 3 Stack), đòn đánh tiếp theo sẽ lập tức áp dụng full cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo. (Tướng tay ngắn chỉ cần 4 đòn đánh là full cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo thay vì 6 như trước).

– Hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo ở 6 cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo không thay đổi.


Cuồng Đao Guinsoo Cũ.

Cuồng Đao Guinsoo Cũ.

Nên Xem:
Top 10 game mobile miễn phí hay nhất trên Android đầu năm 2018

Cuồng Đao Guinsoo Mới.

Cuồng Đao Guinsoo Mới.

Như vậy, có 2 yếu tố thay đổi lớn nhất ở Cuồng Đao Guinsoo là tướng tay ngắn sẽ tích cộng dồn nhanh hơn và mỗi cộng dồn cuồng Đao Guinsoo sẽ tương tác với % sát thương vật lí cộng thêm và % tổng sức mạnh phép thuật. Do đó, các tướng tay ngắn được hưởng lợi thế nhất khi Cuồng Đao Guinsoo thay đổi như:

– Jax: Tích cộng dồn nhanh hơn hẳn so với trước vì Jax có chiêu Vận Sức (W) reset đòn đánh. Chỉ cần làm choáng thành công bằng chiêu E là tích đủ cộng dồn, sau đó chỉ cần 2 đòn đánh sẽ kích hoạt nội tại gây sát thương của chiêu cuối thay vì 3.

– Master Yi: Master Yi sở hữu chiêu (E) tăng sát thương vật lí cộng thêm, từ đó Cuồng Đao Guinsoo sẽ tấn công mạnh hơn trên hiệu ứng đòn đánh (Càng nhiều STVL cộng thêm, đòn đánh từ hiệu ứng Cuồng Đao Guinsoo mạnh hơn) và mỗi cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo cho nhiều sát thương vật lí hơn. Chưa dừng lại ở đó, Master Yi có nội tại chém đôi và chiêu cuối tăng tốc độ đánh mạnh, chính vì thế tích đủ cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo siêu nhanh, lúc đó gây sát thương nhanh hơn trước gấp bội.

– Aatrox: Aatrox là tướng tay ngắn sở hữu lợi thế nhất khi Cuồng Đao Guinsoo bởi việc tích cộng dồn nhanh, giá thành giảm đem cho Aatrox rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt là chiêu Khát Máu/Nợ Máu (W), người chơi Aatrox đủ đẳng cấp sẽ điều khiển lượng máu của mình cực tốt, hút sát thương đến từ đối thủ và hồi máu liên tục. Sau 4 đòn đánh, hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo được kích hoạt và Aatrox chỉ cần 2 đòn đánh để hồi máu hoặc gây sát thương thay vì 3 như trước, hữu ích hơn nhiều.

Trào lưu hot nhất LMHT: Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo hơn 1000 sát thương vật lí, chí mạng hơn 2000 Damage 1 hit

Aatrox lên Cuồng Đao Guinsoo khá bá đạo với chiêu W.

Nên Xem:
Điểm mặt 4 vị tướng sở hữu trang phục mang phong cách Nhật Bản

Ngoài ra, một số vị tướng tay dài như Teemo hay Kayle cũng rất bá đạo với Cuồng Đao Guinsoo. Cả 2 vị tướng này đều mạnh lên rõ rệt khi lên đồ vừa có sức mạnh phép thuật vừa có tốc độ đánh và hiệu ứng đòn đánh, ví dụ như Nanh Nashor, Song Kiếm Tai Ương chẳng hạn. Khi đó, mỗi cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho rất nhiều điểm Sức Mạnh Phép Thuật do trang bị này tương tác theo % tổng Sức Mạnh Phép Thuật.


Kayle lên Cuồng Đao Guinsoo cực bá đạo với phong cách lên đồ Sức Mạnh Phép Thuật.

Kayle lên Cuồng Đao Guinsoo cực bá đạo với phong cách lên đồ Sức Mạnh Phép Thuật.

Rõ ràng 5 vị tướng này đều mạnh lên sau khi Cuồng Đao Guinsoo thay đổi, tuy nhiên ít ai ngờ rằng một vị tướng siêu dị khác là Jhin lại lên Cuồng Đao Guinsoo quá bá đạo. Nguyên nhân không phải Jhin có nhiều sát thương hiệu ứng đòn đánh mà đơn thuần chỉ là Damage Jhin quá TO.

Trào lưu hot nhất LMHT: Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo hơn 1000 sát thương vật lí, chí mạng hơn 2000 Damage 1 hit

Damage Jhin to như này nè!!!

Chỉ số sát thương vật lí khoảng 700-1000 này được nâng cấp bởi mỗi cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo tăng theo % sát thương vật lí cộng thêm, tức mỗi đòn đánh của Jhin tăng cho vị tướng này 30 sát thương, Full 6 cộng dồn thì chỉ số sát thương vật lí của Jhin lên tới 1300 là chuyện bình thường. Và với đòn đánh chí mạng của mình, Jhin gây tới khoảng 2200 – 2400 sát thương như cơm bữa vậy (Jhin không có đòn bắn chí mạng mạnh), một con số kinh khủng khiếp trên đấu trường công lý bởi chỉ cần 1 đòn bắn, xạ thủ, pháp sư và hỗ trợ buff bên đối thủ ngấp ngoải lên bảng đếm số.


Và công nhận Damage Jhin ngút trời khi lên Cuồng Đao Guinsoo.

Và công nhận Damage Jhin ngút trời khi lên Cuồng Đao Guinsoo.

Nên Xem:
Đây là những lý do khiến nhiều fan Sword Art Online muốn Kirito biến thành… con gái

Do đó, thời điểm Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo tốt nhất là sau 3 trang bị lớn: Lưỡi Hái Linh Hồn Đại Bác Liên Thanh Vô Cực Kiếm. Khi ấy, Jhin đã có nhiều sát thương vật lí cộng thêm, có tỉ lệ chí mạng và có tầm bắn xa, hiệu ứng tăng sát thương theo % của Cuồng Đao Guinsoo sẽ hợp lí nhất. Damage to thì sợ gì, Damage to thì sợ giáp to vì nó giảm đi rất nhiều sát thương nên trang bị cuối của Jhin thiên về xuyên giáp là đẹp nhất. Nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì lên Đao Thủy Ngân, còn nhiều sát thủ thì Giáp Thiên Thần.

Trào lưu hot nhất LMHT: Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo hơn 1000 sát thương vật lí, chí mạng hơn 2000 Damage 1 hit

Cân cả thế giới chỉ bằng 1 phát bắn @@!!!

Cuồng Đao Guinsoo đang bị giảm sức mạnh trên máy chủ thử nghiệm nên đây có lẽ là một tuần cuối cùng cho các anh em trải nghiệm thử Cuồng Đao Guinsoo với Jhin để đưa sát thương tay của vị tướng lên khoảng 1500 khi full đồ, còn mỗi đòn chí mạng rơi vào tầm 2500 Damage. Ngoài ra, liệu Veigar có lên Cuồng Đao Guinsoo hay không, chúng ta cùng chờ đợi nhé. Anh em hiểu ý chúng tôi chưa, còn gì mà không vào Test để hạ sát Rank LMHT Việt thôi.

Nguồn: Gamek.vn