Hiện nay, rất nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới tại phim trường thay vì chụp ngoại cảnh bởi có rất nhiều ưu điểm và thuận lợi đối với sinh hoạt của cá nhân. Nhưng để việc chụp ảnh cưới phim trường được thuận lợi như mong muốn, bạn cũng nên bỏ túi các kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường mà những người đi trước đã để lại.

1. Tại sao nên lựa chọn chụp ảnh cưới ở phim trường?

kinh nghiem chup anh cuoi phim truong
Chụp ảnh cưới tại phim trường có nhiều lợi ích hợp chụp ngoại cảnh

Như đã nói ở trên, có rất nhiều những lợi ích mà việc chụp ảnh cưới tại phim trường vượt trội hơn hẳn so với việc chụp ngoại cảnh. Các lợi ích đó được tổng hợp cơ bản gồm có:

Nên Xem:
Chuột chơi game giá rẻ dưới 500k

Tiết kiệm thời gian

So với việc đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, là mốt của khoảng chục năm về trước thì hiện nay việc chụp ảnh cưới tại phim trường được các cặp đôi đánh giá cao. Chụp ảnh cưới tại phim trường sẽ tiết kiệm thời gian hơn, một buổi chụp ảnh cưới chỉ kéo dài khoảng một buổi sáng hoặc cả ngày. Thay vì mất nhiều thời gian di chuyển thì bạn lại có nhiều thời gian hơn để chọn những góc chụp đẹp trong phim trường.

Tiết kiệm chi phí

Chụp ảnh cưới trong phim trường rất tiết kiệm chi phí. Thay vì phải mất vé vào cửa, chi phí thuê xe đi lại khi chụp ngoại cảnh thì khi chụp ảnh cưới phim trường bạn chỉ cần mất tiền vé vào duy nhất mà thôi.

Không mất nhiều công sức đi lại

Nếu các cặp đôi hạn hẹp về thời gian thì việc chụp ảnh tại phim trường sẽ tiết kiệm nhiều nhất công sức đi lại. Bạn chỉ mất thời gian di chuyển từ nhà đến phim trường rồi bắt đầu chụp luôn.

Nhiều bối cảnh nhân tạo đẹp và sang trọng

kinh nghiem chup anh cuoi phim truong
Bối cảnh nhân tạo đẹp lung linh

Hiện nay, các phim trường chụp ảnh đều xây dựng các bối cảnh nhân tạo rất đẹp, không kém thậm chí hơn nhiều cảnh đẹp ngoại cảnh. Vì thế chụp ảnh cưới phim trường đã không còn tẻ nhạt như trước.

Nên Xem:
Địa điểm chơi Trung Thu tại Hà Nội

Không lo ảnh hưởng của thời tiết

Tất nhiên rồi, các phim trường đều được xây dựng có mái che, trong nhà nên điều kiện thời tiết vô cùng hoàn hảo. Bạn sẽ hoàn toàn tránh được các hiện tượng khi chụp ngoại cảnh như mưa, gió, lạnh,…

2. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường được chia sẻ từ các cặp đôi đã cưới

Sau nhiều năm hành nghề chụp ảnh cưới và tổng hợp được các kinh nghiệm chụp ảnh cưới được review từ các cặp đôi, chúng tôi rút ra được kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường như sau:

Tham khảo các cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

Đầu tiên, các cặp đôi nên tham khảo các cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp để xem mức giá, phong cách chụp, thái độ, mức độ đánh giá của khách hàng,… để lựa chọn cho mình một dịch vụ hoàn hảo nhất.

Lựa chọn concept chụp ảnh cưới phù hợp và yêu thích

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều concept chụp ảnh cưới đẹp, sang trọng. Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn chọn concept chụp ảnh cưới phù hợp và liên hệ với thợ ảnh để có được bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

Nên Xem:
Bí kíp Hồng Môn

Chuẩn bị và dự kiến bối cảnh hậu trường chụp

kinh nghiem chup anh cuoi phim truong
Cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi chụp ảnh cưới

Nếu bạn dự định chụp ảnh cưới phim trường thì bạn nên nghiên cứu lựa chọn các phim trường có nhiều bối cảnh hậu trường chụp đẹp, hiện đại, hợp với concept ảnh cưới mà bạn đã chọn.

Tham khảo các dáng chụp ảnh cưới 

Bạn ít chụp ảnh thì việc tạo dáng khá khó khăn. Theo kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường, bạn nên tham khảo các dáng chụp ảnh cưới đẹp, sang chảnh từ các cặp đôi đi trước để khi chụp ảnh cưới sẽ nhanh chóng và đỡ mất thời gian hơn.

Tham khảo và lựa chọn các mẫu trang phục cưới yêu thích

Trước khi chụp ảnh cưới, bạn nên lựa chọn váy cưới, comple, hoa cưới mà bạn cảm thấy yêu thích. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm các trang phục thường ngày, váy dạ hội, áo dài,… để bộ ảnh cưới được đa dạng và lung linh hơn.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường đầy đủ và khá hoàn hảo của các cặp đôi đi trước để lại. Nếu bạn sắp cưới và đang tìm hiểu về kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường thì hãy bỏ túi ngay bài viết này nhé. Chúc các bạn có một buổi chụp ảnh cưới thành công!