Các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh được tổ chức nhằm đánh giá năng lực của thí sinh. Đối với mỗi kì thi sẽ có những quy định thi và cách thức luyện thi khác nhau. Bạn muốn thử sức với TOEFL nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Kiến thức luyện thi TOEFL cần chuẩn bị là gì? Để có được kết quả tốt nhất hãy cùng theo dõi những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sau đây.

  1. Những điều cần chuẩn bị khi luyện thi TOEFL

TOEFL là một loại chứng chỉ dùng để kiểm tra năng lực tiếng Anh của người học. Nhằm đánh giá cụ thể xem người đó có đáp ứng yêu cầu để xét vào học các trường cao đẳng, đại học của Mỹ hay không. Dựa vào chứng chỉ này, các cơ quan chính phủ xem xét học viên có thể cử đi du học hay không.

Nên Xem:
Cách phân loại liên minh huyền thoại tướng

Trước khi chuẩn bị kiến thức luyện thi TOEFL hãy xác định mục đích của bạn là gì? Tìm hiểu các phần của đề thi để lập kế hoạch cụ thể cho việc ôn tập. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi này không quá khó nhưng sẽ là thử thách lớn đối với người học. Mỗi phần có những điểm khó riêng và khi bắt tay vào học bạn sẽ biết. Bên cạnh đó học viên cần biết đến các dạng bài thi TOEFL. Bao gồm TOEFL iBT, TOEFL cBT, TOEFL pBT.

  1. Kỹ năng và kiến thức luyện thi TOEFL

Để đạt kết quả tốt trong kì thi này, bạn cần trang bị một số kỹ năng. Kiến thức luyện thi TOEFL cũng rất quan trọng, muốn tích lũy tốt đòi hỏi cả một quá trình cố gắng.

  • Đầu tiên nên test để biết trình độ của bạn đang ở mức nào. Có thể đăng ký tham gia thi thử ở trung tâm tiếng anh, làm bài test trên mạng hoặc sưu tập các bài test năm trước. Bước này giúp bạn biết được trình độ của mình đang ở mức nào để có phương án chuẩn bị kiến thức luyện thi TOEFL
  • Lập kế hoạch và xác định mục tiêu, nên chia ra từng phần, từng giai đoạn và cố gắng hoàn thành nó. Các phần trong đề thi bao gồm nghe, nói, đọc, viết.
  • Chuẩn bị tài liệu ôn tập: Kiến thức luyện thi TOEFL đã được khái quát và tổng hợp trong sách. Bạn chỉ cần tìm đúng loại tài liệu phù hợp theo từng giai đoạn.
  • Luyện kỹ năng thường xuyên và củng cố vốn từ vựng mỗi ngày là cách để bạn nắm kiến thức tốt nhất. Mỗi ngày nên dành thời gian để học từ mới, có thể học theo chủ đề.
  • Hệ thống lại kiến thức sau quá trình luyện thi để xem mình đã học được những gì. Nhiều người chỉ tập trung làm đề mà không biết tổng hợp kỹ năng nên kết quả thi không cao.
Nên Xem:
Máy in epson nào tốt nhất mà bạn nên mua?

Những kiến thức luyện thi TOEFL khá nhiều, yêu cầu bạn phải thực sự nghiêm túc và quyết tâm. Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết cùng với tâm lý thoải mái nhất sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa ôn thi TOEFL để được các giảng viên hướng dẫn. Tham khảo thêm tại Trung tâm Anh ngữ YOLA để tìm kiếm khóa học tốt nhất.

Website: https://yola.vn/