Hong Kong không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những thành phố phồn hoa hay những khu mua sắm sầm uất mà còn nổi tiếng về các lễ hội đặc sắc có một không hai. Vào mùa lễ hội hàng năm, Hong Kong lại nô nức nhộn nhịp, một trong những lễ hội mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Hong Kong là lễ hội Đông chí. Hãy cùng congdongreview tìm hiểu về lễ hội đông chí này nhé.

Nguồn gốc của lễ hội Đông chí

Lễ hội Đông chí

Lễ hội Đông chí Hong Kong được tổ chức vào tháng 11 âm lịch hàng năm. Người dân quan niệm rằng, lễ hội này đại diện cho sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống. Họ tin rằng, vào những ngày ngắn nhất trong năm, thì cái lạnh và bóng tối của âm sẽ mạnh nhất. Nhưng tại bước ngoặt họ nhường đường cho sự ấm áp và ánh sáng của dương là thời gian cho sự lạc quan, và bước ngoặt đó được đánh dấu bằng lễ hội Đông chí

Nên Xem:
[Review] Top 10+ Máy Xông Hơi Mặt Mini Nên Mua Nhất Hiện Nay

Những hoạt động trong lễ hội Đông chí

Đối với người dân Hong Kong vào ngày lễ hội Đông chí, mọi người sẽ kết thúc công việc sớm hơn và trở về nhà chuẩn bị bữa ăn cùng với gia đình. Trong bữa ăn thường có gạo nếp và món súp ngọt ngào tên tangyuan.

Những hoạt động trong lễ hội Đông chí

Khi tham gia vào lễ hội này, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về phong tục tập hoán và văn hóa Hong Kong. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những chiếc bánh bao truyền thống thơm ngon nóng hổi và còn được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Vào mùa lễ hội hàng năm, Hong Kong thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan. Trong những ngày này bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon truyền thống hay tham gia các hoạt động vui chơi. Còn chần chờ gì nữa? Hãy đăng ký ngay cho mình một tour du lịch Hong Kong giá rẻ để đến và trải nghiệm những điều thú vị có trong lễ hội Đông chí nhé

Nên Xem:
Chỉ trong 4 ngày mà LG G6 đã cán móc hơn 40.000 đơn đặt hàng mua trước