Quân huy là 1 trong 3 loại tiền ingame của Liên Quân Mobile, bên cạnh vàng và Ruby. Đây là loại tiền duy nhất mà chỉ những ai nạp thẻ mới sở hữu được. Nó được sử dụng để mua tướng, trang phục, vé quay kho báu, đá tiến hóa,… và mới đây là cả thẻ thử tướng. Mức giá để sở hữu thẻ thử tướng cũng là thấp nhất trong số tất cả các vật phảm ingame từ trước tới khi chỉ ở mức 5 quân huy.


Vật phẩm bán bằng quân huy thấp nhất từ trước tới nay là thẻ thử tướng.

Vật phẩm bán bằng quân huy thấp nhất từ trước tới nay là thẻ thử tướng.

Động thái bán thẻ thử tướng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của toàn thể người chơi Liên Quân Mobiile vì… độ nhạt và nhảm của sự kiện. Thứ nhất, thẻ thử tướng chỉ cho phép người chơi test tướng ở mục đấu thường thay vì đấu hạng. Thứ hai, sử dụng tướng ở chế độ “thử” cũng không tăng được điểm thông thạo. Thứ ba, thẻ thử tướng chỉ giới hạn trong danh sách 10 tướng thay vì tất cả 65 hero. Thứ tư, việc tặng thẻ thử tướng đã được hầu hết các server trên toàn thế giới áp dụng và chẳng có server nào bán thẻ thử tướng trực tiếp bằng quân huy như ở Việt Nam cả (thẻ thử tướng thường là vật phẩm có thể mở ra trong các gói item bao gồm tướng vĩnh viễn, Ruby, Loa).


Server Đài Loan tặng game thủ thẻ thử tướng rất nhiều.

Server Đài Loan tặng game thủ thẻ thử tướng rất nhiều.

Nên Xem:
Server Hàn Quốc rục rịch ra mắt 2 skin siêu phẩm của Ngộ Không và Nakroth

Ở nhiều server trong đó có Đài Loan, khu vực có phát hành Arena of Valor còn sớm hơn Việt Nam cũng chẳng áp dụng kiểu bán thẻ thử tướng như vậy. Thay vào đó, những ai mới tập chơi, khi đạt đủ điều kiện về cấp độ sẽ nhận miễn phí hàng chục thẻ thử. Trong đó, những tướng được phép thử bao gồm tất cả những cái tên mới ra mắt gần nhất. Ngoài ra, những ai lâu ngày mới trở lại cũng được Garena Đài Loan tặng thẻ thử tướng. Vật phẩm này cũng xuất hiện trong khá nhiều event mừng các dịp lễ lớn trong năm.


Thử thử tướng đa phần đến với người chơi thông qua các sự kiện có yêu cầu đơn giản.

Thử thử tướng đa phần đến với người chơi thông qua các sự kiện có yêu cầu đơn giản.

Có lẽ với việc ban điều hành Liên Quân Mobile bán cả thẻ thử tướng thì người chơi Việt Nam cũng không nên mong đợi về sự “dễ dãi” trong chính sách kinh doanh game hiện nay. Đơn cử như yêu cầu tặng free nhiều tướng hơn nữa cho tân thủ, giảm giá bán tướng bằng vàng, cho game thủ mua tướng bằng vàng ngay trong ngày đầu mở bán chính thức, tặng tướng vĩnh viễn đều đặn mỗi tháng, chỉ bán skin thay vì cả tướng trong Shop Đá Quý, hay đơn giản là tặng thẻ thử tướng mới toàn server để mọi người cùng trải nghiệm, đánh giá.

Nên Xem:
Chuẩn bị quên map sa mạc ai cũng ghét đi, vì tháng 4 tới PUBG sẽ có map mới "ném" game thủ lên núi!

Nguồn: Gamek.vn