Tân gia là một ngày trọng đại trong đời của mỗi người. Khách mời tham dự bữa tiệc sẽ chuẩn bị những món quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng gia chủ. Tặng quà như thế nào để thể hiện thành ý tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm được món quà tân gia ý nghĩa. 

1. Ý nghĩa quà tặng tân gia

Đối với phong tục và quan niệm của người Việt, tân gia là một trong ba việc đại sự của đời người. Người thân của gia chủ sẽ tặng những món quà thể hiện thành ý và chúc mừng. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của quà tân gia

Quà tặng tân gia thể hiện thành ý chúc mừng gia chủ

– Chúc mừng điều mới

Xây nhà và chuyển về sinh sống tại nhà mới là việc hệ trọng. Vì thế, tặng quà là thể hiện sự chúc phúc cho một điều mới. Mong muốn gia chủ luôn luôn cảm thấy mới mẻ, tươi vui trong cuộc sống mới của mình. 

Nên Xem:
Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thông tắc cống bồn cầu

– Mong cầu an yên

Theo quan niệm của Việt Nam thì “an cư lạc nghiệp”. Vì thế, tân gia nhà mới là đánh dấu bước ổn định chỗ cơ, an cư, định cư của chủ nhà. Món quà tặng sẽ thay lời mong cầu về cuộc sống ổn định để phát triển kinh tế, sự nghiệp. 

– Thể hiện thành ý

Chắc chắn rằng, quà tặng luôn thể hiện sự thành ý đối với chủ nhà. Món quà vừa thể hiện tâm ý, sự tinh tế và còn thể hiện cá tính của người tặng. 

Như vậy, ý nghĩa của quà tặng tân gia sẽ mang những điều tích cực, may mắn. 

2. Một số món quà tân gia phù hợp 

Khi chọn quà tặng tân gia, người tặng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn phân ra các món quà phù hợp với từng khu vực trong nhà. 

Một số món quà tặng tân gia ý nghĩa

– Quà tặng trang trí phòng khách

Đối với phòng khách, người tặng có thể lựa chọn những món quà như đồng hồ, đồ trang trí, bình hoa hay lục bình. Những món quà thể hiện sự ấm cúng nhưng cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế. 

Nên Xem:
Những quy định về tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu kết cấu thép

Bên cạnh đó, những món quà phòng khách cần phù hợp với số mệnh của chủ nhà. Bởi phòng khách được xem như căn phòng mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. 

– Quà tặng trang trí phòng bếp

Căn bếp được ví như nơi giữ ngọn lửa, giữ tình cảm gia đình. Những món quà phù hợp để trang trí phòng bếp như: bát ăn, cốc chén, lọ hoa, những tượng decor nhỏ xinh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà như: đồng hồ, tranh, ảnh. 

Khi tặng quà để trang trí phòng bếp, bạn cũng nên chú ý không lựa chọn những món quà mà gia chủ đã có từ trước. Hạn chế những gam màu lệch tông để có thể đồng điệu về thiết kế. 

– Quà tặng trang trí phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, căn phòng mang tính riêng tư, bạn nên tinh tế hơn trong việc lựa chọn quà tặng. Đồ trang trí phòng ngủ có thể là kệ sách, đèn ngủ, tranh ảnh treo tường hay đồng hồ trang trí. Bạn cũng không nên lựa chọn những đồ dùng không hợp mệnh với gia chủ. 

Quà tặng tân gia thể hiện thành ý của người tặng nên bạn có thể lựa chọn những món quà mà cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn qua loa, nhanh chóng mà nên đặt tâm huyết trong từng món quà. 

Nên Xem:
Bồn cầu Inax 504 - Sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Địa chỉ mua quà tặng tân gia uy tín

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ bán quà tặng tân gia. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng và tinh tế sẽ hơi khó. 

Decopro – đơn vị cung cấp quà tặng tân gia đẳng cấp

Chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên chính là Decopro. Thương hiệu Decopro đã và đang nhận được sự tin tưởng, đánh giá rất lớn từ quý khách hàng. 

Đến với Decopro, bạn không chỉ được tư vấn chọn quà tặng mà còn được tư vấn về ý nghĩa của chúng. Đây là điều được đánh giá cao, cũng là sự khác biệt lớn của thương hiệu với các đơn vị trên thị trường. 

Nếu bạn đang phân vân một địa chỉ bán quà tặng tân gia hoặc chưa tìm kiếm được món quà ưng ý, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua https://decopro.vn/. Decopro luôn luôn hỗ trợ, tư vấn tận tâm cho tất cả quý khách hàng 24/24. Hy vọng bài viết về quà tân gia sẽ giúp bạn “bỏ túi” được các kiến thức hữu ích.