Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử đang rất nổi tiếng và ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm cần mua. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người băn khoăn rằng mua hàng trên Lazada có an toàn không. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên và hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada để bạn có thể chủ động theo dõi đơn hàng của mình nhé. 

Để có thể mua hàng với giá rẻ, tiết kiệm chi phí đến 50% truy cập ngay Mã giảm giá Lazada, voucher khuyến mãi Lazada Độc Quyền từ Chọn Hàng Chuẩn.

Mua hàng trên Lazada có an toàn không?

Tại Việt Nam, Lazada đã hoạt động được hơn 3 năm và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Để lý giải cho câu hỏi mua hàng trên Lazada  có an toàn không, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề sau nhé:

Lazada lấy hàng ở đâu để bán? Sản phẩm có đảm bảo chất lượng không?

Lazada triển khai bán hàng trực tuyến, không có cửa hàng bán trực tiếp và hiện tại đang triển khai bán sản phẩm theo 2 hình thức là sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu giữ tại kho rồi phân phối cho khách hàng và sản phẩm của các đơn vị đăng ký gian hàng trên Lazada.

Sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu giữ tại kho và phân phối đều là các mặt hàng có xuất xứ từ các thương hiệu lớn tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chí của nhà sản xuất và đảm bảo về uy tín, chất lượng, chuẩn hàng chính hãng. Do vậy khi bạn lựa chọn mua các mặt hàng thuộc nhóm này thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Nên Xem:
Apple đưa MacBook Pro 2016 vào danh sách hàng tân trang

Hiện tại đang có hơn 1000 gian hàng đăng ký bán trên Lazada. Sản phẩm của các đơn vị đăng ký gian hàng bán trên Lazada so với các sàn giao dịch thương mại điện tử khác thì được kiểm soát chặt chẽ hơn về chất lượng và nguồn gốc, các công ty đăng ký gian hàng đều phải ký hợp đồng và có ràng buộc về chất lượng hàng hóa. Do vậy sản phẩm triển khai theo hướng này cũng đảm bảo và được người mua tin tưởng, đánh giá cao.

Phương thức thanh toán, giao hàng, bảo hành và đổi trả hàng trên Lazada như thế nào?

Thanh toán khi mua hàng tại Lazada:

Tương tự như nhiều phương thức bán hàng trực tuyến khác, khi mua hàng tại Lazada khách hàng cũng có thể chọn 2 hình thức thanh toán là Thanh toán khi nhận hàng (COD) và thanh toán trực tuyến. 

Với hình thức thanh toán khi nhận hàng bạn sẽ được kiểm tra hàng trước, hài lòng với sản phẩm thì nhận hàng rồi thanh toán. Với những bạn chưa hoàn toàn tin tưởng thì có thể chọn hình thức này không phải lo lắng khi mua hàng trên Lazada. Với nhiều khách đã mua quen và ưa chuộng phương thức thanh toán trực tuyến thì hệ thống của Lazada cũng hỗ trợ rất nhanh gọn và dễ dàng cho việc thanh toán ngay khi đặt hàng.

Hình thức giao hàng của Lazada:

Khi khách đặt mua hàng, sản phẩm sẽ được chuyển đến tay khách hàng thông qua đơn vị chuyển phát nhanh. Người mua có thể chủ động kiểm tra hành trình đơn hàng của mình nên khi mua hàng trên Lazada bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề hàng thất lạc hoặc mất. 

Về chính sách bảo hành và đổi trả hàng:

Lazada có chính sách bảo hành rất tốt dành cho khách hàng, với các sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada thì sẽ có trung tâm bảo hành của  Lazada đảm nhận luôn khâu bảo hành. Đối với các sản phẩm được bán và giao hàng tại một đơn vị khác thì người mua có thể gửi sản phẩm cần bảo hành về Lazada hoặc gửi trực tiếp cho người bán nếu có thông tin. 

Nên Xem:
Review đánh giá laptop Dell Precision M3800

Khi bạn mua hàng nhưng không vừa ý, Lazada sẽ hỗ trợ bạn chính sách đổi trả hàng rất linh hoạt trong thời gian 30 ngày. Bạn có thể chọn nhận lại tiền hoặc đổi sang sản phẩm khác thay thế. 

Với các thông tin trên có thể khẳng định mua hàng trên Lazada rất an toàn, các bạn có thể tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi mua sắm. Ngoài ra Lazada cũng hay triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ trả góp rất tiện lợi và tiết kiệm cho người mua. 

Cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada

Khi đăng ký mua hàng trên Lazada, hàng hóa sẽ được xác nhận và chuyển qua các khâu như sau:

Khách hàng đặt hàng thành công → Lazada xác nhận đơn hàng → Người bán hàng đóng gói sản phẩm → Giao hàng cho đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Người mua có thể chủ động kiểm tra được hành trình đơn hàng của mình theo 3 cách sau:

  1. Kiểm tra bằng App Lazada trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên app Lazada

Bước 2: Click vào mục “Tài khoản” ở góc phải thanh công cụ bên dưới màn hình, chọn “Xem tất cả” trong phần “Đơn hàng của tôi” để mở danh sách các đơn hàng đặt gần đây.

https://shopby.vn/wp-content/uploads/2021/05/kiem-tra-tinh-trang-don-hang-tren-app.png

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại phần “Đơn hàng của tôi”, bạn bấm vào ô “Đang đóng gói”, “Đã đóng gói”,  “Đang vận chuyển” hoặc “Đã giao hàng” để hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng của bạn nhé. Tại phần chi tiết này bạn cũng sẽ kiểm tra được mã vận đơn, đơn vị nào vận chuyển, mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến. 

Nên Xem:
Review đánh giá laptop biến hình IdeaPad Yoga 2 11
Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng Lazada Lex VN
  1. Kiểm tra đơn hàng trên website của Lazada

Bước 1: Truy cập link http://bgg.zone/he-thong-don-hang-lazada và đăng nhập tài khoản Lazada

Bước 2: Tìm đơn hàng bạn muốn kiểm tra tại mục “Đơn hàng của tôi”, click vào mã đơn hàng rồi ấn vo “Quản lý” để xem chi tiết đơn hàng

Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu, bao giờ giao?

Khi ấn vào mục “Quản lý”, bạn sẽ thấy tình trạng của đơn hàng (Đang đóng gói, Đã đóng gói, Đang vận chuyển, Đã giao hàng). Bạn tích vào phần “Chi tiết” để hiển thị chi tiết về hành trình đơn hàng nhé.

Xem tình trạng đơn hàng Lazada
  1. Kiểm tra đơn hàng Lazada trên website của đơn vị vận chuyển

Để kiểm tra được theo cách này thì bạn cần biết được mã vận đơn và đơn vị vận chuyển của đơn hàng đó (có thể kiểm tra tại phần Chi tiết đơn hàng theo cách 1 và cách 2)

Khi biết được 2 thông tin trên, bạn vào website của đơn vị vận chuyển và nhập mã vận đơn để tra cứu về hành trình đơn hàng. Cụ thể một số website của đối tác vận chuyển hàng cho Lazada như sau: 

  • VNCPOST: https://vncpost.com/hanh-trinh-don-hang 
  • Giao hàng nhanh: https://ghn.vn/
  • Bưu điện Việt Nam: https://www.ems.com.vn/ 

Mặc dù đơn hàng trên Lazada thường được giao đúng dự kiến nhưng trường hợp bạn muốn chủ động theo dõi hành trình đơn hàng của mình thì có thể tham khảo theo 3 cách trên nhé. Chúc các bạn có trải nghiệm mua hàng vui vẻ tại Lazada. 

Truy cập vào Chonhangchuan.com để tìm hiểu về các sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn trên các trang thương mại điện tử (TMDT) và tiếp cận những thông tin hữu ích về sản phẩm, và tiết kiệm chi phí nhất khi mua sắm trực tuyến