Thế giới Runeterra là một thế giới rộng lớn và trải dài hàng ngàn năm lịch sử. Rất nhiều biến động đã xảy ra gồm những bí ẩn và huyền thoại mà ai ai cũng muốn được nghe và khám phá. Bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại trong thế giới vũ trụ Runeterra bao gồm những gì?

Chiến tranh cổ ngữ – Bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên

Hàng ngàn năm trước, “Cổ Ngữ thế giới”- một loại cổ vật được đã được phát hiện. Các Cổ Ngữ chứa một nguồn sức mạnh to lớn gấp hàng ngàn lần những tinh thể Hextech và có thể san bằng cả một quốc gia trong nháy mắt. Người ta cho rằng, chính nguồn sức mạnh này đã tạo nên Runeterra.

Chiến tranh Cổ Ngữ trong thế giới Runeterra

Trong vài thập kỉ sau đó, tin tức về các Cổ Ngữ lan rộng khắp thế giới. Không còn là bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại, con người biết và muốn sở hữu sức mạnh vô biên ấy. Họ dùng chính sức mạnh của các Cổ Ngữ tạo ra những vũ khí hủy diệt. Thế rồi, chiến tranh Cổ Ngữ bùng phát. Đây là cuộc chiến tranh đáng sợ và vĩ đại nhất Runeterra.

Nên Xem:
Đại lý máy nén khí Pegasus nào tốt nhất hiện nay?

Tyrus biến mất, Icathia sụp đổ và cánh cổng đến hư không.

Không lâu sau chiến tranh cổ ngữ, Tyrus bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của Cổ Ngữ. Hắn phá hủy Icathia và biến nơi đây thành nơi giao nhau của Runeterra và một chiều không gian khác. Sự kiện Icathia sụp đổ chính là bí ẩn  Liên Minh Huyền Thoại thứ hai nhưng là khởi đầu cho nhiều điều khiếp sợ về sau.

Thông tin được tài trợ bởi website https://www.k8casinovn.com/.

Vài trăm năm sau, một nhà tiên tri với cái tên Malzaha đã bị tiếng gọi từ hư không thôi thúc đến Icathia. Malzaha đã mở một cánh cửa hư không cho phép những sinh vật khủng khiếp đến Runeterra.

Cái chết của Azir và sự sụp đổ của đế chế Shurima

Shurima vốn là một đế chế hùng mạnh nhất Runeterra. Quốc vương Azir đã bị phản bội bởi một người bạn khi đang thực hiện nghi thức thăng hoa. Azir qua đời, đế chế Shurima tan rã, đĩa mặt trời sụp đổ trong một ngày. Phải vài trăm năm sau, quốc vương Azir hồi sinh, nhưng người bạn Serah cũng trở lại. Cuộc chiến ở Runeterra trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại lại bắt đầu.

Nên Xem:
Top 10+ mẫu nail cô dâu màu trắng nàng nhất định phải thử 

Vua Vô danh và quần đảo Bóng Đêm – bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại đáng sợ nhất

Vài trăm năm trước ở ngoài khơi tồn tại một quần đảo xinh đẹp có tên gọi Quần Đảo Thiêng. Dưới mặt đất Quần Đảo Thiêng là một dòng nước ngầm có khả năng chữa được mọi loại bệnh.

Quần đảo Bóng Đêm- vùng đất của sự chết chóc

Vua Vô Danh vì muốn cứu người vợ xinh đẹp của mình đã đến Quần Đảo Thiêng cầu mong sự trợ giúp. Thất bại, và quá yêu vợ, nhà vua đã sai quân lính của mình tàn sát những người dân vô tội và đưa vợ đến với nguồn nước thánh. Hoàng hậu có sống lại nhưng chỉ là xác sống – sinh vật đáng sợ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Vua Vô Danh đau khổ sử dụng thần chú để kết thúc cả hai nhưng đã bị ma thuật của quần đảo Thiêng khuếch đại. Một cơn mưa sương đen bao trùm và biến mọi  thứ chạm vào nó thành xác sống. Quần đảo xinh đẹp bây giờ chỉ còn là bóng đêm và chết chóc đáng sợ.

Nên Xem:
Cách mua Micro không dây nhập khẩu chuẩn và tốt nhất

Chiến tranh Noxus và Ionia trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Hạm đội Noxus tấn công vào phía nam Ionia và nhanh chóng chiếm được thế thượng phong. Nhưng người Ionia không phải dễ khuất phục, họ đã tổ chức chiến đấu và dần dần đảo ngược tình thế cùng với K8. Cuộc chiến là một bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại man rợ và nhiều chết chóc.

Noxus đã đưa đến đây những tên lính đánh thuê. Những kẻ điên loạn này sử dụng những vũ khí hóa học ghê tởm để tàn sát người dân, binh lính Ionia và cả lính Noxus  làm người dân vô cùng phẫn nộ. Mặc dù cuối cùng Ionia đã đẩy lùi được quân đội Noxus nhưng chiến tranh là điều vẫn có thể đến với Ionia.

Trên đây là những bí ẩn tạo nên vũ trụ game Liên Minh Huyền Thoại. Thật bi hùng, đau thương, khốc liệt và hoành tráng đúng không? Bạn thích bí ẩn Liên Minh Huyền Thoại nào nhất? Muốn hiểu rõ hơn, hãy tham gia vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại, chiến đấu và cảm nhận nhé.