Có thể nói, ngân hàng là một trong ngành nghề luôn có mức lương trung bình khá cao. Chính vì vậy mà luôn thu hút đối tượng là các bạn trẻ từ trước đến nay. Vậy ngành ngân hàng gồm những vị trí nào và lương các vị trí việc làm ngân hàng là bao nhiêu mà luôn hot đến vậy? Hãy cùng HR Insider tìm hiểu ngay nhé! 

  1. Mức lương của một số vị trí chính trong ngân hàng

1.1. Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên là vị trí được xem là “bộ mặt” đại diện cho ngân hàng. Những người ở vị trí này sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Họ sẽ chủ yếu thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giải đáp các thắc mắc hay hỗ trợ cho khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền tệ, các sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng. 

Ở vị trí giao dịch viên thường có mức lương trung bình khoảng 12 triệu/tháng, dải lương phổ biến từ 8,5 triệu – 11 triệu/tháng, mức cao nhất là 34 triệu/tháng.

1.2. Quan hệ khách hàng

Quan hệ khách hàng tại ngân hàng sẽ được chia thành hai vị trí là quan hệ khách hàng doanh nghiệp và quan hệ khách hàng cá nhân. Tuy khác nhau về đối tượng khách hàng nhưng nhiệm vụ và vai trò công việc lại tương đối giống nhau. Họ sẽ phải khai thác thông tin, tìm kiếm các dữ liệu khách hàng sau đó thuyết phục họ sử dụng dịch vụ hay sản phẩm bên mình. 

Nên Xem:
Sự thật Seoul Academy - Trường đào tạo thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam

Vị trí quan hệ khách hàng nói chung sẽ có mức lương trung bình khoảng 10 triệu/tháng (chưa tính mức lương doanh thu), mức lương phổ biến từ 7,8 triệu – 13,4 triệu/tháng, mức cao nhất có thể lên đến hơn 30 triệu/tháng.

1.3. Nhân viên tín dụng

Nhân viên tín dụng là vị trí khá quan trọng trong ngân hàng. Bởi vai trò của họ sẽ là người trực tiếp liên hệ, trao đổi và thuyết phục khách hàng tiềm năng tham gia vay vốn tại ngân hàng. Ở vị trí này cũng có mức độ cạnh tranh cao, áp lực, cần kiên nhẫn và cố gắng rất nhiều do có KPI rõ ràng, tuy nhiên, đây là một vị trí bạn có thể học hỏi được rất nhiều.

Mức lương của nhân viên tín dụng khoảng 13,6 triệu/tháng, dải lương phổ biến từ 8,2 triệu – 9,9 triệu/tháng, mức lương cao nhất khoảng 23,2 triệu/tháng.

1.4. Quản trị rủi ro tại ngân hàng

Đây là một trong những vị trí trong ngân hàng có mức thu nhập hấp dẫn và được nhiều ngân hàng chiêu mộ nhất. Những người ở vị trí này luôn có trách nhiệm dựa vào nghiệp vụ chuyên môn để phán đoán, phân tích các vấn đề rủi ro có thể xảy ra đối với các kế hoạch của ngân hàng, từ đó đưa ra phương án để giảm thiểu rủi ro. 

Mức lương trung bình của nhân viên quản trị rủi ro tại ngân hàng khoảng 14 triệu/tháng, dải lương phổ biến từ 8 triệu – 9,9 triệu/tháng, mức lương cao nhất cho vị trí này sẽ rơi vào khoảng 23 triệu/tháng.

Nên Xem:
8 tính năng nổi bật của Etherscan.io mà người dùng cần biết

1.5. Nhân viên kinh doanh ngân hàng

Có nhiều người nhầm lẫn với vị trí nhân viên kinh doanh với nhân viên tín dụng tại ngân hàng nhưng công việc của hai vị trí này hoàn toàn khác biệt. Nhân viên kinh doanh sẽ là người đảm bảo nguồn doanh thu, tìm kiếm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ví dụ như khi ngân hàng phát hành loại thẻ mới với các ưu đãi thì nhân viên kinh doanh sẽ thuyết phục khách hàng mở thẻ đó.

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh ngân hàng rơi vào khoảng 14,6 triệu/tháng, dải lương phổ biến từ 5,8 – 16 triệu/tháng và mức lương này có thể sẽ  không có giới hạn.

  1. Các vị trí khác trong ngân hàng

Ngoài những vị trí được kể trên đây, trong ngân hàng cũng có những vị trí khác với mức lương khá hấp dẫn có thể kể đến như:

  • Nhân viên kiểm toán nội bộ: Thực hiện giám sát, kiểm tra các hoạt động nội bộ trong ngân hàng. Mức thu nhập trung bình của vị trí này khoảng 23,8 triệu/tháng.
  • Nhân viên phân tích tài chính: Nhiệm vụ chính của vị trí này là thực hiện phân tích các vấn đề liên quan đến tài chính trong ngân hàng. Mức thu nhập trung bình khoảng 22,1 triệu/tháng.
  • Nhân viên thanh toán quốc tế: Công việc của vị trí này sẽ chủ yếu xoay quanh việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ liên quan đến các giao dịch, thanh toán quốc tế. Ngoài ra, còn là người giải đáp cho khách hàng khi có những vấn đề phát sinh liên quan đến giao dịch quốc tế. Mức lương trung bình của vị trí này khoảng 16 triệu/tháng.
  • Nhân viên tư vấn đầu tư: Vị trí này sẽ thực hiện các công việc liên quan đến nhu cầu đầu tư của khách hàng. Mức thu nhập trung bình của vị trí này khoảng 18 triệu/tháng.
  • Telesales tại ngân hàng: Tương tự với các doanh nghiệp thương mại khác, các vị trí telesales tại ngân hàng cũng có các nhiệm vụ liên quan đến chăm sóc, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng thông qua điện thoại. Mức thu nhập trung bình của vị trí này khoảng 15,9 triệu đồng/tháng.
Nên Xem:
Địa điểm chơi Trung Thu tại Hà Nội

Nhìn chung, các vị trí trong ngân hàng khá phong phú, đi kèm cũng nhiều áp lực khi làm việc. Nhưng với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt nên các vị trí này luôn thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều ứng viên. Nếu bạn đang tìm việc ở những vị trí trong ngân hàng trên đây, hãy truy cập ngay VietnamWorks để có thể tiếp cận được các tin tuyển dụng liên quan nhé.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM 

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email: Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks