Nếu bạn không phải là người dân Nhật, không hiểu nhiều về đất nước này thì có thể đến tham quan chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji ở Tokyo – nơi đây sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên về một chuyến du lịch Nhật Bản.

Tsukiji – Chợ cá lớn nhất thế giới

Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji
Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji là địa điểm tham qua lý tưởng trong tour du lịch Nhật Bản

Tsukiji được biết đến là một chợ cá lớn nhất thế giới với con số ấn tượng tiêu thụ hơn 2.000 tấn mỗi ngày. Có chứng kiến cảnh một phiên chợ vào buổi sáng sớm, bạn mới thấy được mức tiêu thụ lớn như thế nào và nhu cầu về cá của người dân Tokyo nhiều đến mức nào.

Trước kia, khi tàu cá sẽ cập bến vào lúc nửa đêm về sáng và bắt đầu 5h30 sáng, ở chợ Tsukiji sẽ có cuộc đấu giá con cá ngừ loại 1giữa các nhà buôn bán. Tuy nhiên, hiện nay do lượng khách du lịch ghé thăm chợ tăng mạnh nên những cuộc đấu giá thú vị gần đây đã đóng cửa, ngoại trừ khoảng thời gian từ 5h đến 6h15p.

Nên Xem:
Son Tom Ford Flash Of Pink Màu 39 Hồng Cánh Sen Tươi Sáng, Trẻ Trung

Với tour du lịch Tokyo Nhật Bản, du khách nên trải nghiệm cảnh xếp hàng trong không gian chợ, cảm nhận sự tấp nập, náo nhiệt cùng mặt hàng cá tươi ngon hấp dẫn đủ để kích thích sự thèm ăn của bạn. Buổi chợ sớm diễn ra trong cảnh buôn bán tấp nập của người bán buôn và người mua bán lẻ.

Thưởng thức món ăn ngay tại chợ

Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji
Thưởng thức món ăn ngay tại chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji

Ngoài hải sản tươi sống, Tsukiji còn có khu bán đồ ăn sẵn với các quầy hàng sushi và nhà hàng nhỏ trong chợ. Trang TripAdvisor chia sẻ: ‘Giá bán sushi và sashimi sẵn ở đây khá cao nhưng thức ăn rất ngon, nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo an toàn cùng tay nghề của các đầu bếp giỏi lâu năm.’

Địa điểm và đường đi

Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji
Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji nằm ở khu Chuo, trung tâm Tokyo

Chợ Tsukiji nằm ở khu Chuo, trung tâm Tokyo. Bạn có thể khám phá trong 1 đến 2 giờ.

Nên Xem:
Kem chống nắng Caudalie Soleil Divin Anti-Ageing Face Suncare SPF 50

Nếu bạn dùng giao thông công cộng thì có thể dừng ở ga Higashi-Ginza hoặc các trạm tàu điện ngầm Tsukijisjijo xung quanh chợ cá.

Chợ mở cửa hàng ngày trừ Chủ nhật. Chợ đông và tấp nập nhất vào buổi sáng. Tham quan bên ngoài chợ miễn phí nhưng du khách cũng có thể tham gia một tour tham quan chợ cá này nhưng lưu ý là có giá đắt.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm mục Địa danh Nhật Bản để biết nhiều hơn thông tin về đất nước hoa anh đào.

Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji
Chợ mở cửa hàng ngày trừ Chủ nhật. Chợ đông và tấp nập nhất vào buổi sáng