Mặt kính đồng hồ là một bộ phận quan trọng, quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ đeo tay. Sau một thời gian sử dụng, mặt đồng hồ sẽ xuất hiện những vết xước làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ. Để nâng cao giá trị chiếc đồng hồ đeo tay của mình, bạn nên đánh bóng mặt kính đồng hồ theo những cách dưới đây!

1. Các loại mặt kính có thể đánh bóng

Trước khi tìm hiểu cách đánh bóng mặt kính, bạn cần biết loại kính nào có thể đánh bóng khi bị trầy. Theo thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm, trên thị trường có 4 loại mặt kính. Có loại có thể đánh bóng nhiều lần, có loại không nên đánh bóng nhiều lần, và có loại không nên đánh bóng. Cụ thể là

– Kính mica (kính nhựa tổng hợp): Loại này dễ trầy xước nhưng cũng có thể đánh bóng nhiều lần với những vết xước nhẹ. Tuy nhiên, giá của chúng rất rẻ nên bạn có thể thay mới nếu bị trầy quá nhiều. 

– Kính khoáng: Loại kính này chống rạn nứt tốt, độ cứng cao. Khi bị trầy xước không quá sâu có thể đánh bóng lại.

Nên Xem:
Những quy định về tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu kết cấu thép

– Kính Hardlex: Đây là loại kính độc quyền của thương hiệu Seiko. Loại này chống va đập tốt nhưng lại dễ nứt khi đánh bóng. Vì vậy, bạn không nên đánh bóng nhiều lần. 

– Kính Sapphire: Loại kính này có độ cứng cao nhất, khó trầy xước nhưng một khi đã xước thì rất khó đánh bóng. Kính Sapphire lại gồm 3 loại: 

  • Kính sapphire tráng mỏng chỉ được tráng một lớp sapphire mỏng trên bề mặt nên không nên đánh bóng.
  • Kính sapphire tráng dày được phủ lớp sapphire dày nên có thể đánh bóng 1 – 2 lần
  • Kính sapphire nguyên khối có thể đánh bóng 1 – 2 lần. Tuy nhiên bạn không nên tự đánh bóng mà hãy mang đến tiệm sửa đồng hồ. Giá của chúng khá đắt đỏ nên xứng đáng với dịch vụ đánh bóng mặt kính đồng hồ chuyên nghiệp. 

Không phải loại mặt kính nào cũng có thể tự đánh bóng tại nhà

2. Các cách đánh bóng mặt kính khi trầy

Trong trường hợp mặt kính xuất hiện các vết trầy xước nhẹ, bạn có thể áp dụng cách đánh bóng tại gia như: 

Nên Xem:
Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất? Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

– Dùng kem đánh răng: Bạn lấy một chút kem đánh răng lên mặt kính rồi thoa đều trong 2 phút. Sau đó bạn tiếp tục dùng bông gòn xoa đều trong 3 – 5 phút. Cuối cùng mới dùng miếng bông gòn sạch khác, thấm ẩm nước rồi lau sạch mặt kính. 

– Dùng baking soda hòa nước: Bạn dùng vải mềm thấm vào dung dịch baking soda đã hòa tan rồi chà lên mặt kính. Sau đó lau sạch là xong.

– Dùng cồn nồng độ thấp: Nếu dùng cồn thay dung dịch baking soda, bạn tiến hành tương tự các bước như trên. 

Cách cuối cùng thường được áp dụng khi bề mặt đồng hồ có những vết trầy sâu và dày đặc. Lúc này, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ. Chi phí đánh bóng đồng hồ thường dao động trong khoảng 100.000 đồng đến 150.000 VND.

Dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp tại Tân Tân

3. Lưu ý khi đánh bóng mặt đồng hồ

Khi đánh bóng mặt kính đồng hồ bạn cần lưu ý: 

  • Quá trình đánh bóng có thể làm mòn, làm trầy các lớp phủ trên mặt kính như: phủ chống lóa, phủ chống bám vân tay…
  • Nếu đánh bóng quá nhiều lần, mặt kính sẽ mỏng dần và dễ vỡ hơn.
  • Với các vết xước sâu, tự đánh bóng tại nhà không hiệu quả. Nếu cố tình làm nhiều lần với lực mạnh có thể khiến “lợn lành thành lợn què”. Không may mặt kính bị vỡ sẽ làm tổn hại đến mặt số và bộ máy bên trong. 
  • Với các mặt kính cao cấp như mặt sapphire nguyên khối, cần đánh bóng theo phương pháp chuyên nghiệp và dụng cụ chuyên dụng. 
Nên Xem:
Gợi ý một số món quà tân gia ý nghĩa

Với những lưu ý trên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ngầm hiểu rằng cách đánh bóng mặt kính đồng hồ an toàn; tiện lợi nhất là tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp. Tân Tân Watch ngoài cung cấp các loại đồng hồ chính hãng còn nhận bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ cho mọi khách hàng. Để được báo giá chi tiết về dịch vụ, bạn có thể liên hệ hotline 1800 9027 chúng tôi sẵn sàng giải đáp.