Công viên Sư tử biển là điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Bạn có thể đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm cùng tượng Merlion – biểu tượng của đất nước xinh đẹp này.

Giới thiệu về công viên Sư tử biển

Công viên sư tử biển ở Singapore có tên là Merlion Park, đây là điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến quốc đảo xinh đẹp này. Công viên này là nơi đặt bức tượng Merlion – sư tử biển với đầu là sư tử và mình là cá đang lướt trên sóng.

Ý nghĩa của bức tượng Merlion

Tượng Merlion với đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá đất nước Singapore. Còn mình cá của bức tượng thì tượng trưng cho sự khởi đầu của Singapore là từ một làng chài ven biển. Ngoài công viên Sư tử biển Merlion ra thì bức tượng này còn xuất hiện ở nhiều nơi như: đảo Sentosa, đỉnh Faber và Sở Du Lịch gần đường Grange. Lúc đầu tượng được tạo ra để làm biểu tượng cho Hiệp hội quảng bá du lịch Singapore nhưng sau đó toàn thế giới lại biết đến nó như là biểu tượng của quốc gia xinh đẹp này.

Nên Xem:
Đánh giá LG gram 14: Máy tính di động đúng nghĩa - VnReview

Tượng Merlion ở công viên Sư tử biển

Ở công viên Sư tử biển có hai bức tượng Merlion. Tượng sư tử biển thứ nhất được đặt ở hướng nhìn ra con sông rộng lớn, miệng đang phun nước xuống sông. Bức tượng cao 8,6m và nặng 70 tấn, được đục bằng xi măng Fondue, có đôi mắt được tạo từ 2 tách trà màu đỏ và những chiếc vảy thì được tạo từ những chiếc đĩa sứ.

Bức tượng thứ hai được đặt cách bức tượng thứ nhất khoảng 28m. Bức tượng này có kích thước nhỏ hơn và cũng được làm từ những nguyên liệu như bức tượng lớn. Tượng chỉ cao 3m và nặng chừng 2 tấn

Kết luận

Sư tử biển là biểu tượng không thể không nhắc đến khi nói về Singapore. Người ta thường nói rằng, chưa đến thăm công viên Sư tử biển thì coi như là chưa từng đến Sigapore. Vì vậy, khi đến với tour du lịch Singapore giá rẻ thì bạn đừng quên ghé thăm công viên này nhé.

Nên Xem:
Son Dior Rouge 772 – màu HỒNG ĐẤT thời thượng