Cùng thưởng thức món mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc đang “sốt rần rần” ở Xứ Sở Kim Chi. Mì tương đen Hàn Quốc có vị mặn mặn, cay cay lại được kết hợp với kẹo bông mềm tan, ngọt ngào. Một công thức món ăn kì lạ nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo đang khiến giới trẻ Hàn Quốc “phát sốt” lên vì mê mẫn.

Khám phá món mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc

Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc
Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc đang “sốt rần rần” trong giới trẻ

Món ăn kì lạ này có tên gọi là mì tương đen kẹo bông – một món ăn có sự kết hợp ngược ngạo nhưng lại được nhiều thực khách nhiệt tình đón nhận. Đĩa mì tương đen truyền thống nóng hổi được bao trùm bằng một núi kẹo bông khổng lồ. Thoạt nhìn, người ta cứ nhầm tưởng món mì tương đen kẹo bông này chỉ là một cây kẹo bông bình thường, cho đến khi họ dùng đũa kéo những sợi mì ẩn dưới lớp kẹo bông trắng tinh ấy ra. Kể từ khi ra mất đến nay, món ăn này đã khuấy động đồng mạng xã hội của giới trẻ Hàn Quốc bằng những hình ảnh và clip ngắn về nó.

Nên Xem:
Son Tom Ford 09 First Time - Lip Color Matte

Món ăn này được tạo ra bởi sáng kiến của một nhà hàng chuyên món Hàn và Trung ở Busan. Mì tương đen kẹo bông khiến giới trẻ Hàn Quốc phát sốt vì sự độc lạ và tính duy nhất của nó. Những người dám ăn thử món này đều được đánh giá là can đảm bởi chưa ai từng nghĩ đến việc ăn kẹo ngọt với mì mặn bao giờ. Những thực khách gan dạ này cũng không quên quay lại những clip ngắn hay chụp những bức hình cũng món ăn để đăng tải lên Instagram để chứng tỏ rằng mình đã ăn qua cái món mà đang khiến hàng triệu người tò mò này.

Cũng giống như món kim chi, mì tương đen cũng là biểu tượng cho nên văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này là một loại mì đặc biệt được trộn với sốt tương đen xì dầu đặc trưng của xứ Hàn và được dùng kèm với kimpap hoặc kim chi. Khi được kết hợp cùng với kẹo bông, ngoài hương vị mặn mặn, cay cay cùng mùi thơm đặc trưng do thị heo, bạch tuột, tương,…mang lại thì còn có hương vị ngọt ngào của kẹo bông xen lẫn đâu đó, tạo nên mộ sự kết hợp hay ho không thể tả xiết. Giới trẻ Hàn Quốc đang “phát cuồng” vì sự kết hợp không tưởng này.

Nên Xem:
Son Chanel Kem Lì 146 SEDUISANT HỒNG SAN HÔ- Dòng Rouge Allure Ink

Cùng ngắm qua những hình ảnh của mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc nhé!

Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc Mì tương đen kẹo bông Hàn Quốc