Nắm vững 13 thủ thuật trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm trong khi làm việc và giải trí.

  • Mở lại tab đã đóng

Nếu đang đọc dở nhưng vô tình đóng tab, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để khôi phục. Ngoài ra, nhấn phim Windows + phím mũi tên sẽ điều khiển các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình; Nhấn Shift + Windows + mũi tên sẽ chuyển cửa sổ sang màn hình khác hay đồng thời nhấn Windows + P sẽ giúp bạn ngay lập tức thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

  • Khi sử dụng YouTube

Để tạm dừng một video trên YouTube bạn có thể sử dụng phím cách hoặc phím K. Phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10s còn phím M dùng để tắt tiếng.

  • Chụp lại ảnh màn hình

Khi muốn chụp ảnh màn hình, bạn có thể nhấn print screen trên bàn phím cách hoặc sử dụng Monosnap là công cụ đơn giản, tốc độ và giúp hỗ trợ đa nền tảng. Tín năng chụp ảnh màn hình này được nhà cái Fun88 khuyến khích cược thủ nên sử dụng mỗi khi nộp tiền vào tài khoản cược, nhằm có thứ đối chiếu khi bị trục trặc trong quá trình chuyển tiền.

  • Tìm hoặc xoá các tập tin lớn

Sử dụng Space Sniffer sẽ giúp dễ dàng tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều không gian nhất trên ổ đĩa. Hoặc WinDirStat hay TreeSize cũng có tính năng như trên.

  • Khoá máy ngay lập tức

Bạn muốn đứng lên và không thích bị người khác ngó nghiêng vào máy tính của mình, , hãy bấm tổ hợp phím Windows + L để ngay lập tức khoá “đứa con cưng” của mình lại.

Thay vì gõ từ khó để tìm kiếm một hình ảnh, bạn có thể theo dấu và tìm xem hình ảnh đó có nguồn gốc từ đâu bằng cách bấm phím S kèm theo phím phải chuột chỏ vào hình ảnh.

Nên Xem:
Top 10+ Cửa Hàng Figure Anime uy tín tại HCM và HN