Cỗ xe siêu thanh Bloodhound SSC trong tương lai có thể đạt tốc độ tới 1600 km/h, một tốc độ vô cùng khủng khiếp và ngang ngửa các mẫu máy bay siêu thanh hiện nay trong quân đội.

Bloodhound SSC là sản phẩm của một nhóm nghiên cứu tại V.Q Anh. Thời điểm mới ra mắt, nhóm khẳng định đây là cỗ xe siêu thanh nhanh nhất thế giới. Mới đây, nhóm nghiên cứu đã tiếp tục lắp ráp thêm động cơ phản lực để thử tốc độ lên tới 1610 km/h.

Trong lần thử đầu tiên, xe đã đạt tốc độ 321 km/h trên đường băng của một sân bay tại phía Tây nam nước Anh.

Bloodhound SSC từng ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015

Động cơ chính Rolls-Royce EJ200

Khung xe được gia cố bằng loại hợp kim chắc chắn

Theo BGR, Bloodhound SSC trang bị thêm động cơ phản lực dùng trong quân sự, có khả năng đạt tới vận tốc trên 1610 km/h trong thời gian dài. Với thử nghiệm ban đầu, xe đạt tốc độ 321 km/h chỉ trong vòng 9 giây trên quãng đường dài 2,7km.

Nên Xem:
John Cena bị kiện vì... bán siêu xe Ford GT 2017 mới tậu - VnReview

Andy Green, phi công thuộc Không lực Hoàng gia đồng thời cũng là người lái xe khẳng định: “Bloodhound SSC và cả nhóm chúng tôi đã sẵn sàng thử tốc độ cao hơn. Chúng tôi muốn xác lập kỷ lục chiếc xe chạy với tốc độ siêu thanh nhanh nhất thế giới”.

Andy Green

Nhóm chế tạo ra Bloodhound SSC gồm rất nhiều nhà nghiên cứu tên tuổi. Nổi bật nhất là Richard Noble, người xác lập kỷ lục xe nhanh nhất vào năm 1983, đồng thời là giám đốc phát triển của chiếc Thrust SSC, cỗ xe đang giữ danh hiệu kỷ lục về tốc độ di chuyển, lên tới 1227km/h kể từ năm 1997.

Được biết, Bloodhound SSC sử dụng loại động cơ chính là Rolls-Royce EJ200, cùng loại động cơ trang bị trên siêu máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. Nhóm phát triển đang dự tính sẽ gắn thêm các động cơ tăng áp khác để đẩy tốc độ tối đa của xe lên tới hơn 1600km/h.

Nên Xem:
Đây là cách Uber dạy xe tự lái đi trên đường - VnReview

Tóm tắt màn thử nghiệm Bloodhound SSC

Chi tiết quá trình thử nghiệm Bloodhound SSC

Mai Huyền

Nguồn: Vnreview.vn