Tại triển lãm Moto Milan vừa qua, Piaggio đã tiết lộ rất nhiều thông tin về mẫu scooter chạy điện sắp tới của hãng. Chiếc Vespa Elettrica sẽ ra mắt vào năm 2018, và người dùng toàn cầu có thể đặt hàng trước bắt đầu từ mua xuân năm sau.

Theo TheVerge, Vespa Elettrica có thể chạy được khoảng 100km sau mỗi lần sạc, tất nhiên con số này có thể dao động lên hoặc xuống tuỳ vào khả năng lái xe của người dùng. Đây là chiều dài quãng đường khá ấn tượng, dù vẫn thua xa quãng đường 280km mà mẫu Vespa Primavera 50cc trước đây của Piaggio đạt được.

Piaggio cho biết Elettrica sẽ có hiệu năng vượt trội so với Primavera 50cc, do đó họ phải đánh đổi về mặt quãng đường cũng là một điều hoàn toàn hợp lý. Theo hãng sản xuất xe máy Italia này thì Vespa Elettrica “hoàn hảo cho môi trường thành thị”.

Nên Xem:
Ngắm concept Toyota GR HV Sports mạnh mẽ với thân hình đen bóng - VnReview

Người dùng sẽ mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy pin cho Vespa Elettrica từ nguồn điện thông thường, và tuổi thọ các viên pin này có thể đạt đến 10 năm (hoặc từ 50.000 – 70.000km). Piaggio cũng cảnh báo trước rằng sau khoảng 1.000 lần sạc (charge cycles), dung lượng pin sẽ chỉ còn khoảng 80% so với ban đầu, và chưa cho biết thêm liệu pin xe có thể thay thế được hay không.

Bên cạnh đó, Piaggio cũng sẽ bán ra một phiên bản xe lai, vừa chạy bằng điện, vừa có động cơ xăng mang tên Elettrica X, với quãng đường đi được sau mỗi lần sạc và đổ đầy xăng là 200km.

Là một mẫu xe điện, chắc chắn Vespa Elettrica phải được tích hợp những công nghệ tiên tiến hơn so với các mẫu xe trên thị trường. Nó sẽ có màn hình TFT màu 4.3 inch ở vị trí bảng đồng hồ chính, hiển thị các thông tin về tốc độ, quãng đường, mức pin… Người dùng thậm chí còn có thể sử dụng một ứng dụng di động để kết nối với xe qua Bluetooth, sau đó màn hình xe sẽ hiển thị nội dung các tin nhắn và cuộc gọi đến trong quá trình di chuyển, hay hiển thị các thông tin chẩn đoán chi tiết về tình trạng xe, hiển thị định vị trên bản đồ… Chưa dừng lại ở đó, Piaggio còn bán kèm một chiếc mũ bảo hiểm tích hợp loa và microphone Bluetooth để người dùng có thể kích hoạt trợ lý ảo hoặc điều khiển nhạc trên điện thoại.

Nên Xem:
John Cena bị kiện vì... bán siêu xe Ford GT 2017 mới tậu - VnReview

Vespa Elettrica mặc định sẽ có màu bạc với viền xanh dương (người dùng có thể chọn 7 loại màu viền khác nhau), trong khi Elettrica X thì mặc định là viền vàng cam.

Hiện Piaggio chưa công bố giá bán cụ thể của mẫu xe này.

Tấn Minh

Nguồn: Vnreview.vn