Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển. Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến khu lăng mộ, nơi chôn cất những gì thiêng liêng nhất của tổ tiên, dòng họ. Cũng chính vì thế, việc lựa chọn những loại đá thường được sử dụng làm lăng mộ là mối quan tâm của không ít người.

Tại sao việc lựa chọn loại đá để làm lăng mộ lại quan trọng?

Lăng mộ là công trình thiêng liêng và đôi khi còn là “linh hồn” của cả gia tộc. Lăng mộ được thờ cúng thường xuyên và được giữ gìn lâu dài từ đời này qua đời khác. Do đó, khi xây dựng, mọi người rất chú ý đến thiết kế, các chi tiết, đặc biệt là loại đá được sử dụng để làm lăng mộ. Chọn được loại đá tốt nhất là yếu tố cần thiết để lăng mộ mãi trường tồn qua nhiều thế hệ.

Lăng mộ là công trình tâm linh lớn của cả gia tộc

Lăng mộ đá thường được thiết kế trước rồi đặt vào phần mộ nên thường phải chịu tác động trực tiếp từ bên ngoài môi trường. Một loại đá tốt không chỉ bền, đẹp mà còn hợp phòng thủy mang đến cho gia tộc những điều may mắn và tốt đẹp.

Nên Xem:
[Review] Top 10+ Máy Xông Hơi Mặt Mini Nên Mua Nhất Hiện Nay

Những loại đá thường được sử dụng để làm lăng mộ

Trên thị trường, có rất nhiều loại đá có thể làm lăng mộ nhưng có một vài loại đá thường được sử dụng để làm lăng mộ nhờ vào các ưu điểm như màu sắc đẹp, độ bền cao…

Đá xanh nguyên khối

Đá xanh nguyên khối là loại đá tự nhiên thuộc dòng đá bazan. Loại đá này có nhiều ưu điểm, thích hợp để làm lăng mộ như: thớ đá mịn, vân đá chìm nên không thể nhìn thấy rõ, loại đá này cứng, không bị thấm nước hay vỡ giòn, đảm bảo độ bền đẹp đáp ứng được yêu cầu của người mua.

Đá xanh nguyên khối được khai thác chủ yếu ở các tỉnh từ Ninh Bình vào đến Nghệ An. Nó có màu sắc sang trọng, cổ kính nên rất phù hợp với những công trình tâm linh như lăng mộ, chùa chiền…

Đá hoa cương với nhiều màu sắc mang phong cách cổ điển nhưng không kém phần hiện đại

Đá hoa cương

Với những gia đình thích mẫu lăng mộ hiện đại và sang trọng thì đá hoa cương là loại đá phù hợp nhất. Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, là loại đá thường được sử dụng làm mộ. Dòng đá này chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài bởi Việt Nam rất hiếm. Thế nên, giá cả thường đắt hơn.

Nên Xem:
Rửa xe tay ga có dễ như bạn vẫn nghĩ?

Đá hoa cương có nhiều màu sắc khác nhau như màu đá trắng, đá kim sa, đá tím… Cũng chính vì thế, lăng mộ được xây bằng đá hoa kim trông rất đẹp và hiện đại. Đặc biệt, khi thiết kế và xây dựng lăng mộ bằng đá hoa cương thường không phải chạm trổ hoa văn mà chỉ cần làm bóng bề mặt đá giúp mịn và đẹp hơn.

Đá trắng nguyên khối

Đá trắng nguyên khối giúp khu lăng mộ nổi bật và ấn tượng hơn

Đá trắng cũng là một trong những loại đá thường được sử dụng làm lă mộ. Dòng đá này khá nổi bật nên sẽ khiến cho khu lăng mộ trở nên ấn tượng hơn. Khi được xây dựng bằng đá trắng, khu lăng mộ sẽ mang vẻ đẹp sang trọng và độc đáo vô cùng.

Sử dụng đá trắng để xây lăng mộ thường không chạm khắc hoa văn mà chỉ đánh bóng bề mặt. Tuy nhiên, đá trắng có giá thành khá cao nên chỉ những gia đình có điều kiện mới sử dụng.

Nên Xem:
[Review] Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Phân Biệt Kem Nền Che Hình Xăm Dermacol 2018

Trên đây là 3 loại đá thường được sử dụng làm lăng mộ. Các bạn có thể lựa chọn loại đá phù hợp với điều kiện, sở thích cũng như phong thủy để xây dựng khu tâm linh lớn của cả gia tộc.