Kiến là loài côn trùng chẳng mấy ai thích vì chúng mang đến sự khó chịu cho tất cả mọi người. Để phòng và diệt kiến một cách hiệu quả nhất thì bài biết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho cách bạn những mẹo diệt kiến sau đây vừa an toàn mà vẫn đạt hiệu quả cao, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Tinh dầu cam

Tinh dầu vỏ cam có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Bạn hãy phun tinh dầu cam trên đường đi của tổ kiến, vài ba phút rồi lau sạch. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng mất dấu con đường cũ để vào tổ.

2. Phấn

Bạn có thể sử dụng phấn trắng để rải lên xung quanh khu vực có kiến, cách này rất nhanh, dễ làm và rất hiệu quả. Vì kiến sợ mùi thơm và màu trắng của bột phấn.

Nên Xem:
Cách Học SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Giấm trắng

Bạn có thể giấm trắng và phần nước theo tỉ lệ 2:1 trong một bình xịt. Tiếp theo, phun dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài kiếm thức ăn vì sợ mùi chua của giấm. Bạn cũng có thể phun giấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự kiến vào nhà.

4. Nước chanh

Nước chanh không chỉ biết đến với công dụng làm đẹp như mọi người thường nghĩ đâu nhé, nước chanh còn có thể diệt kiến rất tốt. Bạn hãy pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh nguyên chất cho vào bình xịt để sử dụng xung quanh tổ kiến, chất axit trong chanh sẽ làm lũ kiến hỗn loạn.

5. Cà phê

Bạn hãy tận dụng bã cà phê dùng rồi, đem phơi khô rồi rắc chúng ở những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, bạn có thể cho cà phê pha loãng còn nóng đổ trực tiếp vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

Nên Xem:
5 tiêu chí để chọn lựa thiết bị phòng tắm

6. Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn phát hiện một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và sẽ khiến bọn chúng sẽ phải bỏ đi.

7. Thuốc diệt kiến maxforce quantum

Thuốc diệt kiến maxforce quantum với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, có sẵn tại Việt Nam. Đây là cách diệt kiến vừa an toàn vừa hiệu quả được lâu dài, được rất nhiều tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm có tác dụng chỉ sau 24-48 giờ sau khi sử dụng. Lượng hóa chất trong bả diệt kiến này ít đi 200 lần so với những loại thuốc hóa học đang được bày bán trên thị trường. 

Nên Xem:
Thanh Bình - Công ty thông tắc cống uy tín tại Hoàng Quốc Việt

Sản xuất với công nghệ mới chỉ cần tiếp xúc với thuốc kiến sẽ tha về tổ và lây lan cho cả đàn chết. Sản phẩm không sử dụng phức tạp, với hình thức gel tuýp nhỏ gọn, sử dụng được nhiều vị trí khác nhau cả trong nhà và ngoài trời. Do đó, đây được đánh giá là cách diệt kiến an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những cách mà chúng ta có thể áp dụng để đuổi và diệt kiến hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết