Với thị trường việc làm đa dạng tại Hà Nội, việc tìm kiếm công việc giúp việc nhà là rất phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được công việc giúp việc chất lượng và uy tín, bạn cần nắm vững 3 cách tìm việc phổ biến sau. Hãy cùng Viecngay.vn khám phá cách tìm việc làm giúp việc nhà tại hà nội hiệu quả ngay nhé!

Công việc của giúp việc nhà 

Người giúp việc nhà là được hiểu người được các cá nhân, gia đình thuê về, để phụ giúp các công việc trong gia đình. Tùy vào nhu cầu của từng chủ nhà, người giúp việc sẽ thực hiện những công việc khác nhau linh hoạt. Về cơ bản, để hoàn thành tốt công việc, người giúp việc cần thành thạo một số công việc dưới đây: 

  • Dọn dẹp vệ sinh, trông nom nhà cửa
  • Chăm sóc cây, hoa cảnh, thú cưng
  • Chăm sóc người cao tuổi, người bệnh
  • Chăm sóc trẻ em

Người giúp việc có thể đảm nhận nhiều công việc cùng lúc 

Thu nhập của giúp việc nhà như thế nào?

Người giúp việc sẽ có mức thu nhập khác nhau tương ứng với các hình thức làm việc: 

  • Người giúp việc kiểu truyền thống: Đối với loại hình làm việc này, người lao động sẽ ăn, ở, sinh hoạt tại gia đình chủ và hưởng mức lương dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng.
  • Người giúp việc theo giờ: Mức lương trung bình của người giúp việc theo hình thức này dao động từ 35.000-60.000 đồng/giờ, phụ thuộc vào độ khó của từng công việc. Ví dụ: Giúp việc nhà: 35.000-55.000 đồng/giờ; Chăm sóc người cao tuổi: 40.000-60.000 đồng/giờ; v.vv
Nên Xem:
Top 5 Shop Nước Hoa Gucci Chính Hãng Uy Tín

Lương giúp việc nhà phụ thuộc vào các hình thức làm việc khác nhau 

Tìm việc làm giúp việc nhà tại Hà Nội ở đâu? 

Nhiều người lao động gặp khó khăn khi không thể tiếp cận các thông tin tuyển dụng người giúp việc uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số kênh giúp bạn tìm công việc giúp việc nhà chính chủ dễ dàng hơn. 

Tìm việc làm giúp việc nhà qua mạng xã hội 

Với nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ giúp việc nhà, nhiều người đã bắt đầu tìm việc làm giúp việc qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Linkedin, v.vv Bạn có thể đăng tải thông tin tìm việc trên trang thông tin cá nhân hoặc trong các hội nhóm chuyên về tuyển dụng việc làm giúp việc nhà, và dễ dàng tìm được các công việc phù hợp với nhu cầu về địa điểm, thời gian, và kinh nghiệm làm việc của mình. 

Nên Xem:
Bật mí top 5 tinh dầu freebase ngon khiến các Vaper mê mẩn

Lưu ý, khi tìm việc làm giúp việc nhà, người lao động cần cảnh giác với những thông tin tuyển dụng lừa đảo. Để tránh vướng vào những khó khăn không đáng có, người lao động nên tìm hiểu kỹ thông tin về người đăng tin, cá nhân, chủ nhà, doanh nghiệp tuyển dụng. 

Tìm việc nhà trên các trang mạng xã hội nhiều người dùng như Facebook, Instagram

Tìm việc làm giúp việc nhà qua website tuyển dụng 

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều website tuyển dụng uy tín, chất lượng, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Để tìm việc làm giúp việc nhà chất lượng, bạn có thể tham khảo một số website như Viecngay.vn, TopCV, Vietnamwork,… 

Trong đó, Viecngay.vn là một trong những website hàng đầu, chuyên tuyển dụng các việc làm bán thời gian, việc làm thêm tại nhà, và đa dạng việc làm lao động phổ thông như làm giúp việc nhà v.vv Tại đây, bạn có thể tham khảo và ứng tuyển các công việc phù hợp nhu cầu và kinh nghiệm của bản thân, cùng mức lương hấp dẫn.

Người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các website tuyển dụng uy tín như Viecngay.vn, TopCV, Vietnamwork, v.vv

Một số cách tìm việc giúp việc nhà chính chủ tại Hà Nội khác 

Bên cạnh những cách thức tìm việc kể trên, người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc làm giúp việc nhà nhờ vào:

  • Mối quan hệ cá nhân: Bạn có thể hỏi xung quanh gia đình, bạn bè, người thân nếu họ biết ai đang cần tuyển giúp việc nhà. Vì giúp việc là công việc yêu cầu cao về độ tin cậy, do vậy, lời giới thiệu uy tín của người quen có thể giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.
  • Trung tâm giới thiệu việc làm: Hiện nay, trung tâm giới thiệu việc làm có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể đến các trung tâm này để đăng ký tìm việc làm giúp việc nhà. Bên phía trung tâm sẽ thực hiện các thủ tục và liên hệ lại khi có thông tin tuyển dụng phù hợp.
Nên Xem:
Top 7 thương hiệu đồng hồ nhiệt độ chân đứng bán chạy

Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cách tìm việc làm giúp việc nhà tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi thêm một số thông tin, kinh nghiệm hữu ích khi tìm việc, và lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân. Đừng quên trau dồi kỹ năng thường xuyên để đáp ứng yêu cầu chất lượng công việc. Hãy truy cập trang thông tin Viecngay.vn để tham khảo các thông tin hữu ích về tuyển dụng và cơ hội việc làm hấp dẫn.