Deputy Manager là một thuật ngữ quen thuộc trong giới chuyên môn, nhưng còn xa lạ với nhiều người. Dưới đây, bài viết này sẽ giải thích cho các bạn Deputy Manager là gì và các tố chất cần có để làm được vị trí này.

Deputy Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu về các tố chất để trở thành Deputy Manager thì chúng ta cần tìm hiểu Deputy Manager là gì. Deputy Manager hay phó phòng là một phó quản lý điều hành làm việc trực tiếp dưới sự giám sát của trưởng phòng (Manager) trong một tổ chức và họ hỗ trợ người quản lý thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Các phó phòng hỗ trợ lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các chương trình và sáng kiến ​​khác nhau của công ty. Họ phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo tiến độ kinh doanh suôn sẻ. Deputy Manager cũng đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến các bộ phận khác nhau sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý cấp cao. Vai trò chính xác của họ có thể khác nhau tùy theo chức năng và tổ chức đang làm việc. 

Ví dụ, một phó phòng làm việc trong một công ty tiếp thị sẽ có các trách nhiệm khác với một phó phòng làm việc trong ngân hàng.

Nên Xem:
Top 7 kỹ năng mềm chuyên viên ngân hàng cần có để thành công

Deputy Manager là gì? – Deputy Manager là phó phòng làm việc dưới sự quản lý trực tiếp của trưởng phòng

Các tố chất cần có của Deputy Manager

Sau khi biết Deputy Manager là gì thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các tố chất cần có của một phó phòng.

Kỹ năng lãnh đạo

Deputy Manager là một vị trí việc làm quản lý. Vậy nên, công việc này sẽ đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Phó phòng có khả năng lãnh đạo tốt giúp đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm nhận thức được trách nhiệm cá nhân của họ. Một phó phòng cũng có thể giám sát chặt chẽ nhân viên để đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định đã quy định.

Deputy Manager là một vị trí việc làm quản lý, đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ

Kỹ năng quản lý

Phó phòng hay phó quản lý thường thực hiện vai trò giám sát hoặc lãnh đạo nhóm. Một số nhiệm vụ quản lý của họ bao gồm giám sát nhân viên, đưa ra các sáng kiến ​​chiến lược, giao tiếp với các bên liên quan, quản lý tài chính và thúc đẩy nhân viên cải thiện năng suất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các phó quản lý cố gắng tìm ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề kinh doanh và nơi làm việc lặp đi lặp lại và làm việc để xác định các giải pháp hiệu quả. Họ cũng tiến hành nghiên cứu và phân tích các vấn đề kinh doanh trước khi đưa ra quyết định. Quyết định của họ có thể ảnh hưởng đến một số thành viên trong nhóm và hiệu suất. Các phó giám đốc cũng có thể đưa ra sáng kiến ​​để giải quyết tranh chấp giữa các nhân viên hoặc giữa công ty với khách hàng hoặc khách hàng của công ty.

Nên Xem:
Giá thuê công ty dịch vụ bảo vệ là bao nhiêu?

Các phó quản lý có kiến ​​thức, chuyên môn và động lực để đưa ra sáng kiến ​​giải quyết vấn đề

Kỹ năng giao tiếp

Các phó phòng thường có nhiệm vụ truyền đạt thông tin, chỉ đạo từ quản lý cấp cao hoặc quản lý cấp trên xuống nhân viên cấp dưới. Vậy nên, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản là vô cùng quan trọng. 

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản sẽ giúp phó phòng viết báo cáo chi tiết hàng tuần hoặc hàng tháng để cập nhật cho các nhà quản lý cấp cao về tiến độ hoạt động kinh doanh. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói sẽ giúp họ truyền đạt mục tiêu tới các nhân viên và thuyết trình với khách hàng.

Kỹ năng lập kế hoạch và ra quyết định

Các phó quản lý có thể phụ trách lập kế hoạch và chiến lược để đảm bảo rằng các quy trình kinh doanh đang diễn ra suôn sẻ. Họ làm việc chặt chẽ với các giám sát viên nhóm để lập kế hoạch và thực hiện các dự án.

Nên Xem:
Nên Sử Dụng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Loại Nào?

Trong trường hợp không có người quản lý cấp cao, họ sẽ đứng ra đưa ra các quyết định quan trọng, giải quyết xung đột và khắc phục các thách thức. Những tình huống như vậy đòi hỏi họ phải suy nghĩ nhanh chóng và hành động dứt khoát. 

Phó phòng sẽ làm việc chặt chẽ với các giám sát viên nhóm để lập kế hoạch và thực hiện các dự án

Sự chú ý đến chi tiết

Các phó phòng làm việc với rất nhiều thông tin và quy trình kinh doanh phức tạp trong công ty. Khả năng chú ý đến chi tiết cho phép họ tỉ mỉ và xác định các lỗi mà người khác có thể bỏ sót. Tính chính xác, nhất quán và chú ý đến từng chi tiết là những phẩm chất được nhà tuyển dụng đánh giá cao đối với bất kỳ vai trò quản lý nào.

Trên đây, bài viết đã giải đáp cho các bạn Deputy Manager là gì và các tố chất nhất định cần phải có của một Deputy Manager. Đây là một vị trí việc làm quản lý trong một công ty nên để thăng tiến lên được vị trí này thì bạn cần phải có vốn kinh nghiệm phong phú cùng kỹ năng lãnh đạo giỏi. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về công việc Deputy Manager.