Trong bài chia sẻ gần đây, BQT Hoàng Đao Kim Giáp đã đề cập tới quá trình tạo ra vị chiến thần hùng mạnh – Lữ Bố. Theo đó, chỉ là những chi tiết rất nhỏ trên bộ giáp thôi mà đội ngũ thiết kế đã phải vẽ đi vẽ lại không dưới 100 lần. Đã từng có rất nhiều bản phác thảo đạt đến độ “chín” nhưng rồi lại bị gạt đi vì không hiển thị được rõ nét trong trò chơi, đặc biệt là ở các pha giao tranh. Vì thế nên họ đã phải xem xét và chăm chút lại từ đầu.

Chỉ vẽ giáp Lữ Bố thôi mà sửa tận… 100 lần, vậy mới thấy làm game Việt khó như thế nào

Tâm sự của BQT Hoàng Đao Kim Giáp về quá trình tạo ra Lữ Bố

Tâm sự của BQT Hoàng Đao Kim Giáp về quá trình tạo ra Lữ Bố

Có thể thấy, Lữ Bố trong Hoàng Đao Kim Giáp được khắc họa rất giống với Lữ Bố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung: “Lữ Bố ra trận đầu búi tóc, đội kim quan, ngoài phủ giáp đường nghê, thắt bảo đới ti loan, mình mặc chiến bào đỏ thêu trăm hoa, ngoài khoác áo giáp thú diện liên hoàn, lưng đeo một bộ cung tên bạc, tay cầm phương thiên hoạ kích, cưỡi ngựa Xích Thố, dũng mãnh vô cùng”.

Nên Xem:
Điểm mặt 4 vị tướng sở hữu trang phục mang phong cách Nhật Bản

Ngoại trừ chi tiết phần giáp ở lồng ngực được cách điệu bằng các hoa văn đỏ để thêm phần “ngầu” và lạ mắt, phiên bản Lữ Bố này cũng đã đạt được mục đích mong muốn – đem cái cuồng, bá của chiến thần đến với người chơi.


Đây là nhân vật được khai thác theo rất nhiều cách khác nhau, chính vì thế, để chiếm được cảm tình của người chơi là không hề dễ dàng

Đây là nhân vật được khai thác theo rất nhiều cách khác nhau, chính vì thế, để chiếm được cảm tình của người chơi là không hề dễ dàng

Giải thích về hình ảnh bóng đen ma quái đằng sau lưng của Lữ Bố, đại diện BQT Hoàng Đao Kim Giáp – anh Khương Nhật cho biết: “Có nhiều ý kiến cho rằng, với sức mạnh khủng khiếp như vậy, Lữ Bố không thể là con người được. Hắn phải là thứ gì đó ghê gớm lắm mới có thể tung hoành giữa chiến trường như đi chợ vậy. Bọn mình rất thích ý tưởng này. Suy nghĩ về Lữ Bố như con quái vật đội lốt loài người, hoặc thậm chí, là con người nhưng đã hiến dâng linh hồn cho yêu ma đổi lấy sức mạnh vạn nhân địch là một cái nhìn rất mới mà ít có sản phẩm nào trước nay khai thác. Bọn mình muốn người chơi cảm nhận được Lữ Bố này không chỉ là một chiến thần như người ta vẫn biết mà còn có một mặt tối khác, nguy hiểm hơn, bá đạo hơn nữa”.


Phần ngực và các đường vân trên mặt được cách điệu để nhân vật thêm phần uy mãnh

Phần ngực và các đường vân trên mặt được cách điệu để nhân vật thêm phần uy mãnh

Nên Xem:
Thông số máy tính chuẩn cho game PUBG

Cũng theo đại diện BQT Hoàng Đao Kim Giáp, các vệt đỏ trên khuôn mặt Lữ Bố ở tạo hình cuối cùng không phải máu mà là các đường vân nổi để tạo cảm giác hầm hố, tràn đầy sức mạnh. Mặc dù như vậy sẽ mất đi ít nhiều vẻ “đẹp trai” nhưng lại toát lên được cái hồn của nhân vật này.


Tuyệt chiêu Phương Thiên Họa Sát của Lữ Bố trong game

Tuyệt chiêu Phương Thiên Họa Sát của Lữ Bố trong game

Câu chuyện về tạo hình Lữ Bố của Hoàng Đao Kim Giáp một lần nữa thể hiện cái khó khăn, gian nan trong quá trình thực hiện sản phẩm của bất kể đội ngũ nào. Họ đều phải tìm hiểu không chỉ lịch sử, tính cách nhân vật mà còn là các câu chuyện truyền miệng dân gian để có cái nhìn khái quát nhất. Tất nhiên, đối với người chơi, có rất nhiều quan điểm khác nhau và làm sao để thống nhất được từng ấy suy nghĩ cho họ hài lòng, thích thú mới là cái khó.


So với nhiều phiên bản khác, Lữ Bố trong Hoàng Đao Kim Giáp trông tà đạo hơn nhiều

So với nhiều phiên bản khác, Lữ Bố trong Hoàng Đao Kim Giáp trông “tà đạo” hơn nhiều

Nên Xem:
[Tiền mùa giải 2018] Hướng dẫn sử dụng Ngọc Siêu Cấp: Thu Thập Hắc Ám nhánh Áp Đảo

Theo thông tin mới nhất, Hoàng Đao Kim Giáp sẽ tổ chức một đợt Alpha Test cho 500 anh em vào trải nghiệm sớm và góp ý về gameplay. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu tại ĐÂY.

Nguồn: Gamek.vn