Trong LMHT, không cần biết đội bạn có bao nhiêu mạng tiêu diệt, nếu đội đối phương phá hủy được nhiều trụ bảo vệ hơn đội bạn, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được áp lực của việc mất đi những trụ bảo vệ quan trọng.

Do đó, ngoài những vị tướng có sức mạnh trong giao tranh, có khả năng hạ gục tướng địch tốt thì những vị tướng có khả năng “bào máu” trụ, phá trụ nhanh cũng hết sức quan trọng trong một trận đấu. Hãy cùng điểm danh những chuyên gia phá trụ ghê gớm nhất trong thời điểm hiện tại nhé.

Jax

Nói đến đẩy lẻ, phá trụ không ai có thể quên được vị Bậc Thầy Vũ Khí này. Từng là biểu tượng trường tồn của chiến thuật đẩy lẻ ngay từ giai đoạn mùa giải thứ 2, 3 của LMHT, dù giờ đây không còn ở đỉnh cao phong độ song Jax vẫn là một trong những chuyên gia phá trụ hàng đầu.

Điểm danh 5 vị tướng phá trụ Đáng Sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại, thời nào cũng vậy

Khi đạt đủ cấp độ với một lượng trang bị sát thương cần thiết, khả năng “báo máu” trụ của Jax là không giới hạn. Với nội tại cung cấp tốc độ đánh, kết hợp cùng chiêu thức Vận Sức và Sức Mạnh Bậc Thầy gia tăng sát thương, lượng máu trụ dưới những cú gõ liên tục của Jax sẽ nhanh chóng bay hơi với tốc độ chóng mặt. Ngoài ra, với kĩ năng Nhảy Và Nện cùng Phản Công, Jax còn có thể tránh né sát thương hay kéo dãn khoảng cách với đối phương để tiếp tục phá trụ hay chạy thoát giữa vòng vây quân địch để chờ những cơ hội tiếp theo.

Nên Xem:
REVIEW GAME ĐÁNH BÀI BLACKJACK CỰC HAY CỰC DỄ CHƠI

Ziggs

Ziggs là một trong số rất ít những Pháp Sư có khả năng phá trụ cực kì mạnh mẽ. Khả năng này đến từ nội tại Dễ Nổi Điên cũng như chiêu W – Gói Chất Nổ. Nội tại của Ziggs giúp hắn gây 20~160 sát thương phép (+30/40/50% SMPT), đặc biệt gấp đôi số này lên các công trình, bao gồm cả trụ. Trong khi đó, Gói Chất Nổ (W) lại có khả năng ngay lập tức phá hủy trụ còn dưới 25-35% máu.

Điểm danh 5 vị tướng phá trụ Đáng Sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại, thời nào cũng vậy

Kết hợp hai kĩ năng trên, Ziggs hoàn toàn có thể phá hủy nhiều hơn một trụ với tốc độ như vũ bão, và nếu lên thêm trang bị Song Kiếm Tai Ương thì dàn trụ đối phương gần như cầm chắc số phận bị Ziggs san phẳng. Điều này cũng khiến cho Ziggs tuy bản chất là một Pháp Sư đường giữa song hoàn toàn có thể chơi tốt trong vai trò Xạ Thủ, sự thành công ở vị trí này thậm chí còn được kiểm chứng ngay trong đấu trường chuyên nghiệp.

Nasus

Nasus vốn được biết đến là một vị tướng siêu late với sức mạnh tăng tiến khủng khiếp khi thời gian càng trôi về sau. Về cuối trận, với nhiều điểm cộng dồn Q – Quyền Trượng Linh Hồn thì mỗi phát bổ của Nasus sẽ khiến lượng máu trụ bay hơi với tốc độ chóng mặt.

Điểm danh 5 vị tướng phá trụ Đáng Sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại, thời nào cũng vậy

Trên thực tế, những người chơi Nasus bậc thầy đều chia sẻ họ hiếm khi nào tham gia giao tranh tổng với vị tướng này bởi rất dễ bị khắc chế. Sức mạnh đẩy lẻ của Nasus vô cùng đáng sợ, do đó hãy tận dụng để tạo sức ép và phá công trình ở một đường. Do đó nếu team bạn có khả năng phòng thủ tốt, cố gắng phá hủy càng nhiều trụ đối phương càng tốt là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Nên Xem:
Liên Quân Mobile Việt gây sốc khi bán cả thẻ thử tướng

Caitlyn

Caitlyn không chỉ là một trong những Xạ Thủ được yêu thích nhất thời điểm hiện tại mà từ trước tới giờ vị nữ tướng này còn được biết đến với khả năng phá trụ cực tốt, nhất là ở giai đoạn đầu game. Với trang bị Dao Điện Statikk kết hợp với chiêu Q – Bắn Xuyên Táo, Caitlyn có thể dọn lính cực nhanh. Bên cạnh đó, với tầm đánh thuộc hàng xa nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ, Caitlyn có thể an toàn đứng bắn trụ từ khoảng cách khá xa.

Điểm danh 5 vị tướng phá trụ Đáng Sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại, thời nào cũng vậy

Một công cụ giúp Caitlyn phá trụ cực tốt nữa là Bẫy Yordle. Chỉ cần đặt một hàng bẫy trước trụ, ngăn đối phương lao ra tấn công hoặc dọn lính để phòng thủ, Caitlyn có thể đứng phá trụ từ ngoài hết sức nhẹ nhàng. Bởi vậy, trong những pha công trụ có sự góp mặt của Caitlyn, gần như tất cả người chơi LMHT đều phải công nhận sự khó chịu cũng như sức ép mà vị Cảnh Sát Trưởng Piltover này mang lại.

Nên Xem:
Review game bắn cá Sea Raider

Tristana

Dù đón nhận nhiều chỉnh sửa thậm chí là giảm sức mạnh, Tristana hầu như chưa bao giờ là một sự lựa chọn yếu kém cho vị trí Xạ Thủ đường dưới. Khả năng phá trụ của Tcoo nàng Yordle này vô cùng đáng sợ với chiêu E – Bọc Thuốc Súng có khả năng sử dụng lên cả trụ địch, gây sát thương cực lớn lên trụ và cả những tướng địch đứng xung quanh. Đặc biệt, nếu sử dụng lên trụ, bán kính vụ nổ thậm chí còn được nhân lên gấp 2 lần.

Điểm danh 5 vị tướng phá trụ Đáng Sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại, thời nào cũng vậy

Ngoài lượng sát thương lớn đến từ Bọc Thuốc Súng, Tristana còn có khả năng phá trụ cực nhanh với chiêu Q – Súng Liên Thanh, giúp cô tăng rất nhiều tốc độ đánh trong một khoảng thời gian ngắn. Với bộ chiêu thức gây sát thương lên trụ vừa mạnh vừa nhanh nầy, Tristana hoàn toàn là một chuyên gia trong việc phá trụ cho người chơi tận dụng.

Nguồn: Gamek.vn