Tín dụng là một sản phẩm của ngân hàng hoặc các công ty tài chính đang cung cấp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng sale tín dụng đang ngày càng cao hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vị trí này, đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết hôm nay nhé.

Sale tín dụng là gì?

Sale tín dụng hiểu đơn giản là những nhân viên thực hiện bán những sản phẩm tín dụng của ngân hàng, các doanh nghiệp tài chính. Các sản phẩm tín dụng ngày nay khá đa dạng. Ví dụ như một số sản phẩm phổ biến sau:

  • Vay vốn thế chấp: Hình thức vay vốn có thế chấp tài sản.
  • Vay vốn tín chấp: Hình thức vay vốn không cần tài sản bảo đảm, thay vào đó, tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ xem xét dựa vào uy tín của người vay.
  • Dịch vụ phát hành và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Sale tín dụng sẽ thực hiện bán các sản phẩm tín dụng

5 kỹ năng sale cần thiết cho newbie

Bạn có thể tìm kiếm được công việc sale tín dụng dễ dàng hơn những vị trí khác. Tuy vậy, để phát triển và thành công ở vị trí này, bạn sẽ cần có nhiều kỹ năng hơn. Dưới đây là một số kỹ năng sale cần thiết cho các bạn newbie nên biết. Bao gồm:

Nên Xem:
Địa chỉ cung cấp kệ siêu thị ở đâu chất lượng giá hợp lý?

Tự tin – duy trì thái độ tích cực

Không phải tất cả khách hàng tiềm năng đều sẽ lắng nghe hay muốn mua những gì mà bạn sẽ giới thiệu. Họ có thể từ chối bạn ngay từ những lời giới thiệu đầu tiên. Bị bệnh để vượt qua những lời từ chối đó bạn cần có sự tự tin, tích cực và mức độ kiên trì cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Telesales ngân hàng là gì và có nên làm công việc này không?

Khả năng phục hồi – giao tiếp với niềm tin

Khả năng phục hồi đối với bất kỳ vị trí sale nào, bao gồm cả vị trí sale tín dụng là điều cần thiết. Khi bạn có khả năng phục hồi tinh thần tốt, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những trở ngại cũng như sự từ chối từ khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả và thực hiện giao tiếp với niềm tin của mình. Niềm tin được thể hiện trong quá trình giao tiếp là việc bạn sẽ bán được hàng trong quá trình tư vấn của mình. Khi bạn có niềm tin vào bản thân, khách hàng sẽ có niềm tin vào sản phẩm của bạn.

Nhân viên sale cần có khả năng phục hồi tinh thần tốt trước sự từ chối

Lắng nghe tích cực – thấu hiểu khách hàng

Lắng nghe tích cực là một trong những nhóm kỹ năng giao tiếp mà sale tín dụng cần rèn luyện. Lắng nghe tích cực sẽ giúp bạn đặt nền móng tốt hơn trong việc thấu hiểu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Lưu ý rằng, đừng đưa những khái niệm, giả định, niềm tin cá nhân của bạn vào trong quá trình lắng nghe và giao tiếp với khách hàng.

Nên Xem:
Review đánh giá nhanh Ultrabook Toshiba Kirabook

Khi bạn biết được cách lắng nghe tích cực và lắng nghe đúng, bạn sẽ hiểu rõ về mong muốn, nhu cầu của chính họ. Do đó, ngay cả những nhân viên sale tín dụng newbie, kỹ năng này cũng đóng vai trò cần thiết và quan trọng.

Đặt câu hỏi cũng là kỹ năng luôn đi kèm với khả năng lắng nghe tích cực. Khi bạn biết sử dụng những câu hỏi rõ ràng, rành mạch, bạn có thể khai thác được thông tin tốt hơn từ khách hàng. Vì vậy, bạn cũng cần phải rèn luyện thêm kỹ năng này.

Sale tín dụng cần có khả năng lắng nghe tích cực và đặt câu hỏi rõ ràng

Xây dựng mối quan hệ – bán nhân cách của bạn

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ đóng vai trò quan trọng với hầu hết các vị trí sale. Đặc biệt là đối với những sản phẩm đặc thù như tín dụng. Giá trị sản phẩm càng cao, người mua sẽ càng muốn thiết lập niềm tin với nhân viên sale, tư vấn mà họ đang kết nối.

Nên Xem:
Android Smart TV Box Nào Tốt? Top 7 Smart TiVi Box Đứng Đầu 2018

Thể hiện sự chân thực, hấp dẫn sẽ khiến bạn được người khác quý mến và có được sự tin tưởng của họ. Trong những lĩnh vực bán sản phẩm đặc thù như ngân hàng, tài chính, tín dụng, bạn không chỉ bán sản phẩm, mà bạn còn bán cả nhân cách của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý rèn luyện kỹ năng này.

Tinh thần doanh nhân – không ngừng hoàn thiện bản thân

Những nhân viên sale tín dụng hàng đầu sở hữu động lực và tinh thần kinh doanh chân chính. Họ có đủ sự nhanh nhẹn, nhạy bén để nắm bắt, thậm chí tạo ra những cơ hội bán hàng cho mình. Những nhân viên sale thành công cũng có những động lực và sự cố gắng để không ngừng hoàn thiện bản thân và thành công ở vị trí này.

Tinh thần doanh nhân sẽ giúp nhân viên sale làm việc nhạy bén hơn

Hy vọng với những thông tin ngày hôm nay, bạn có thể hiểu hơn về vị trí Sale tín dụng là gì và những kỹ năng cần có cho các bạn sale mới. Bên cạnh đó nếu bạn cũng đang tìm kiếm các cơ hội tại vị trí này hoặc các việc làm ngân hàng liên quan, hãy truy cập vào Vieclamnganhang.vn. Hiện tại, đây cũng là một trong những website cung cấp thông tin hữu ích và nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn dành riêng cho lĩnh vực tài chính ngân hàng.