PUBG Mobile tuy mới ra mắt xong hầu như mọi người chơi đều đã có những hiểu biết nhất định về tựa game phong cách Battle Royale này thông qua phiên bản gốc trên PC. Tuy vậy, để có thể trở thành người sống sót cuối cùng và giành được Top 1 trong PUBG Mobile cũng không phải điều quá dễ dàng. Đừng lo, 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn chặng đường tìm kiếm chiến thắng cho riêng mình.

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

1. Tránh xa các điểm nóng (trừ khi bạn thừa tự tin có thể 1 mình cân cả thế giới)

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Mỗi trận đấu trong PUBG Mobile đều bắt đầu với 100 người chơi nhảy dù xuống một bản đò 8×8 km, nơi bạn có thể lựa chọn nhảy ra khỏi máy bay bất cứ lúc nào và xuống bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, những khu dân cư lớn ngay trên trục đường bay hay những cứ điểm “nóng” như khu quân sự và trường học đều là những thách thức quá lớn ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhặt được vũ khí tốt ngay sau vài giây chạm dất và có thể hạ gục những kẻ chậm chạp phía sau. Song nếu bạn chưa quen với trò chơi hoặc phản xạ không quá nhanh, tốt hơn hết vẫn nên tránh xa những địa điểm này. Thay vào đó, bạn có thể nhắm đến những khu dân cư nhỏ hoặc các khu nhà liền kề bên đường.

2. Nhặt vũ khí và áo giáp nhanh nhất có thể

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi chạm chân xuống đất là đi loot đồ. Ưu tiên số 1 là súng và đạn, sau đó là áo giáp, mũ bảo vệ và các vật phẩm cứu thương. Khi đã có đủ vũ khí và áo giáp, bạn có thể bắt đầu lựa chọn loại vũ khí mình muốn mang theo (nếu bạn không biết nên chọn khẩu nào, hãy lấy súng trường bởi nó sử dụng tốt trong hầu hết mọi tình huống). Bạn cũng có thể đổi những chiếc áo giáp và mũ bảo hiểm cấp thấp lấy cái cao hơn để nâng cao tỉ lệ sống của mình hơn. Mọt điểm lợi trong PUBG Mobile đó là tính năng tự động nhặt đồ giúp bạn tự lựa chọn được những trang bị tốt hơn.

Nên Xem:
Bảng đánh giá top 3 xạ thủ chung kết Liên Minh Huyền thoại 2017

3. Luôn chú ý đến cửa ra vào

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Tất cả các cách cửa lúc ban đầu đều đóng, nó chỉ mở ra khi có ai đã từng vào loot đồ hoặc có thể vẫn đang ở đó nên bạn cần phải cẩn thận hơn nếu muốn đi vào một tòa nhà. Một chú ý nhỏ ở đây là hạn chế đi vào các khu nhà cửa mở trừ khi bạn đã có ít nhất một khẩu shotgun hoặc vũ khí cận chiến. Hãy nhớ đóng cửa mỗi khi bạn đi vào để có thể che giấu hướng đi tốt hơn và giành được lợi thế bất ngờ.

4. Độ chính xác là chìa khóa để giành chiến thắng

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Kể từ PUBG được đưa lên điện thoại, vấn đề điều khiển trở nên khó khăn hơn nhiều so với khi chơi trên PC thì độ chính xác giờ đây lại trờ thành yếu tố quyết định tới việc giành chiến thắng trong các pha đọ súng. Khi chơi trên điện thoại, kẻ địch khó có thể ngắm bắn bạn với độ chính xác hoàn hảo nên nếu bạn có bị bắn trước cũng đừng hoảng sợ, hãy cố gắng tập trung nhắm và bắn trả. Bên nào đủ “lì” đứng nhắm lâu hơn, độ chính xác cao hơn tương đương với khả năng giành chiến thắng cao hơn. Còn nếu bạn thấp máu và không biết kẻ địch bắn từ đâu, hãy cố gắng phá vỡ tầm nhìn của họ bằng cách chạy rút lui thật nhanh hoặc chạy zig-zag để tránh né.

Nên Xem:
Rules of Survival lại cập nhật mới hỗ trợ chơi game mượt mà với tốc độ 60 FPS

5. Không đứng yên khi nhặt “thính”

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Đứng yên trong khi nhặt “thính” (đồng nghĩa với việc không quan tâm để ý gì tới xung quanh) cũng giống như mời gọi những người chơi khác tới bắn bạn một cách free. Hãy nhớ rằng, tiếng súng nổ thu hút mọi sự chú ý. Do đó, dù rằng mọi người chơi trên điện thoại đều gặp khó khăn trong việc điều khiển nhưng nếu trở thành mục tiêu chung của nhiều người, tỉ lệ bạn nằm xuống cũng cao hơn rất nhiều.

6. Luôn tìm kiếm xe

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Xe rất quan trọng khi di chuyển ở những khoảng cách xa, đặc biệt nếu bạn đang ở xa khu vực an toàn (bạn vẫn có thể chạy bộ vào bo nhưng tốn khá nhiều thời gian và gặp nhiều rủi ro hơn). Ngoài ra bạn cũng thể dùng xe như một loại vũ khí bởi rất khó nhắm bắn một mục tiêu trên xe di chuyển khi chơi trên điện thoại. Xe có thể tìm thấy ở ven đường nên hãy chú ý nhé.

7. Ưu tiên tấn công kẻ địch đang bắn thay vì tập trung hạ gục kẻ đã bị “knock out”

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Khi bạn và đồng đội đang đối đầu với một team địch, hãy chắc chắn rằng bạn luôn tập trung nhắm bắn vào kẻ vẫn có khả năng tấn công, thay vì cố gắng bắn nốt kẻ địch đã bị bạn knock out. Họ không còn là mối đe dọa tới bạn trừ khi được đồng đội cứu.

8. Thay đổi áo giáp đã bị hỏng

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Áo giấp cao cấp bị hư hại có độ bảo vệ thậm chí còn thấp hơn cả những áo giáp cấp thấp còn nguyên vẹn, do đó hãy nhớ đổi ngay áo giáp bị hỏng khi tìm được một chiếc mới dù là thấp hơn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn xem cái nào “ngon” hơn thì hãy so sánh chỉ số hiển thị bên cạnh vào chọn chiếc nào có chỉ số cao hơn.

Nên Xem:
So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

9. Đừng để súng của bạn hết đạn

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Chạy xung quanh với một khẩu súng hết hoặc còn rất ít đạn là vô cùng nguy hiểm vì bạn sẽ cần thời gian để nạp đạn và vài giây thôi là quá đủ để bạn bị hạ gục trong khi tình trạng không hề chống cự. Hãy chắc chắn là bạn thường xuyên nạp đạn, đặc biệt là khi bạn đang tiến vào một khu dân cư hay toàn nhà nào bởi ở đó xác suất gặp kẻ địch là khá cao.

10. Đừng tham chiến khi không còn nhiều máu

10 mẹo giúp bạn giành Top 1 trong PUBG Mobile một cách dễ dàng

Thấp máu có nghĩa là bạn dễ bị hạ gục với ít phát đạn trúng hơn, do đó hãy tự hồi phục trước khi tham gia vào các cuộc chiến. Bandage và First Aid Kit có thể giúp bạn hồi 75% lượng máu tối đa, trong khi Med Kit (hàng hiếm) có thể giúp bạn phục hồi máu hoàn toàn. Những vật phẩm như Energy Drink hay Painkiller cũng có thể giúp bạn tăng khả năng hồi phục nên đừng bỏ lỡ khi phát hiện ra chúng nhé.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ, chủ yếu giúp những người mới chơi PUBG Mobile có thể rút ngắn chặng đường tìm kiếm ngôi vị Top 1 của bản thân. Ngoài ra để chiến thắng còn cần khá nhiều yều tố may mắn cũng như năng lực của người chơi, vậy nên nếu vẫn chưa được cái Top 1 nào thì cũng đừng quá thất vọng nhé, chỉ là trò chơi thôi mà.

Nguồn: Gamek.vn