Dựa trên các số liệu ban/pick tướng ở giải Liên Quân Mobile Đài Loan – GCS mùa xuân 2018 thì chúng ta đều thấy được vị thế của Tulen đang là lớn tới mức nào. Tulen hiện đã trở thành vị tướng thứ 61 cập bến bản chính thức của server Việt Nam, được mở bán với giá khuyến mãi là 379 quân huy từ 17/2 đến 23/2/2018.

Tulen là tướng Pháp Sư có độ cơ động cao hàng đầu hiện nay nhờ cơ chế tích lũy chiêu thức Lôi Động với 3 lần sử dụng. Thời gian hồi chiêu thứ 2 này cũng là siêu ngắn, giúp Tulen phù hợp với meta game đòi hỏi khả năng tập hợp lực lượng nhanh và giao tranh tổng chớp nhoáng. Không chỉ có vậy, cơ chế tự tấn công mục tiêu khi tích đủ đấu ấn nội tại, rồi cả trạng thái vừa di chuyển vừa tung được chiêu ulti đã khiến cả cộng đồng Liên Quân Mobile bàn tán không ngớt về độ lợi hại của hero thứ 61 này.

Liên Quân Mobile: So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

Vậy nếu phải đem so Hoàng Tử Lôi Quang với 3 pháp sư hot pick khác đó là Laurel, Zill và Raz thì nhân tố mới này sẽ có kết quả ra sao? Bài viết này sẽ có những phân tích cụ thể.

Nên Xem:
Hướng dẫn cách lên đồ và bảng ngọc cho Cửu Vĩ Yêu Hồ Liliana

1. Zill

Zill có cơ chế hồi chiêu Phong Độn nhờ nội tại Bão Tố, điều này khiến Ma Phong Ba ra, vào giao tranh một cách xuất quỷ nhập thần. Cú nhảy mà chiêu Phong Độn sẽ tạo ra khoảng cách xa hơn rất nhiều với 1 lần Tốc Biến của Lôi Động. Dẫu chiêu 2 này của Tulen có thể để dành được tới 3 lần. Thêm nữa là mức độ hút nội năng của Lôi Động còn kinh khủng hơn Phong Độn rất nhiều (50 so với 12,5) nên việc dùng Tulen lướt liên tục sẽ phải cân nhắc.

Liên Quân Mobile: So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

Xét về khả năng dồn sát thương của Zill và Tulen thì chúng ta đều nhận thấy “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Nhưng Tulen muốn phát huy tối đa sát thương thì cần áp sát tới khá gần, trong khi Zill bật ulti là đủ để khiến nhiều kẻ địch khốn đốn từ khoảng cách vừa phải. Khi đối đầu trực diện, 2 hero này sẽ tạo nên một kèo solo hấp dẫn.

Nên Xem:
Top 5 vị tướng LMHT sẽ thống trị đường trên phiên bản 8.6, Irelia chỉ đứng thứ 2

2. Lauriel

Cả Lauriel và Tulen đều có kỹ năng giúp việc lướt tới phía trước rất dễ dàng. Nhưng Tulen nắm giữ sự chủ động hơn rất nhiều vì tích lũy được tới 3 lần sử dụng Lôi Động, còn Lauriel vẫn phải phụ thuộc vào tướng địch trúng chiêu Đôi Cánh Thuần Khiết và cả pháp trận Phán Xét. Lối đánh mà cả 2 hero này áp dụng cũng tương đồng, khi phải áp sát tới gần kẻ địch mới phát huy được hiệu quả.

Liên Quân Mobile: So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

Lauriel có cơ chế sát thương diện rộng từ nội tại Trời Phạt và không gian ảnh hưởng của pháp trận Phán Xét. Zill cũng rất hoàn hảo để càn quét trung tâm đội hình địch với Phong Ba. Còn Tulen thì phù hợp để hạ sát vào một mục tiêu với cú phóng chim điện. Người chơi Tulen phải thật sự cẩn trọng, biết giữ khoảng cách đủ để kết liễu địch thủ với chiêu cuối.

3. Raz

Liên Quân Mobile: So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

Tulen có độ cơ động vượt xa Raz. Cách chơi cũng hết sức táo bạo là điều mà ai cầm 2 hero này đều phải nắm rõ. Nếu phải so sánh ở khía cạnh linh hoạt thì quả thật Quyền Vương vẫn phải xếp dưới Hoàng Tử Lôi Quang. Khả năng định hướng khi thi triển kỹ năng của Raz đều đòi hỏi phải thật chính xác.

Nên Xem:
Đây là những lý do khiến nhiều fan Sword Art Online muốn Kirito biến thành… con gái

Trong khi cách thức tung combo kỹ năng của Tulen thì đơn giản, dễ nắm bắt hơn nhiều. Với một pha áp sát tới gần với Lôi Điện, bắn 3 tia sét Lôi Quang, rồi lại lướt tiếp 2 lần Lôi Điên. Trước khi tung chiêu ulti kết liễu thì Tulen quả là ác mộng với đám máu giấy.

Đánh giá chung: Tulen có khả năng di chuyển nhanh, linh hoạt hơn 3 pháp sư kể trên. Nhưng cơ chế đánh diện rộng vào nhiều mục tiêu lại yếu kém hơn nhiều Zill và Lauriel. Khả năng mở giao tranh của Tulen cũng vì thế mà thua Raz với chiêu Tả Xung Hữu Đột, Zill với chiêu Phong Ba rất nhiều. Tuy nhiên, Tulen lại khá dễ chơi với thứ tự combo 2/1/2/2/3, 2/1/2/nội tại. Phù hợp với những game thủ thích cấu rỉa, dồn sát thương lẻ vào một mục tiêu.

Nguồn: Gamek.vn