Content thường được hiểu là các bài viết có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, và chủ yếu được sử dụng để quảng bá các dịch vụ và sản phẩm. Những bài viết này nhằm mục đích dẫn dắt và khơi gợi sự tò mò của người đọc, giúp họ tìm hiểu và có kiến thức cụ thể về sản phẩm được đề cập trong bài.

Ngày nay, có nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí content làm việc dưới hai hình thức là tại văn phòng hoặc tại nhà. Vậy công việc viết content tại nhà là gì? Hãy cùng viecmarketing.com khám phá ngay trong bài viết dưới đây. 

Công việc viết content tại nhà là gì

Công việc viết content tại nhà là một hình thức làm việc tự do trong lĩnh vực viết nội dung trực tuyến. Người viết content tại nhà có thể làm việc từ xa và cung cấp dịch vụ viết nội dung cho các cá nhân, doanh nghiệp, trang web, blog, công ty tiếp thị, và nhiều nền tảng trực tuyến khác.

Nên Xem:
Bật mí top 5 tinh dầu freebase ngon khiến các Vaper mê mẩn

Lợi ích của công việc viết content tại nhà là gì

Vậy lợi ích khi làm content freelancer là gì? Một số lợi ích khi làm việc viết content tại nhà có thể kể đến như: 

Tự do thời gian: Bạn sẽ không bị ràng buộc về thời gian làm việc và có thể làm việc ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Thu nhập ổn định: Công việc này cho phép bạn kiếm tiền một cách ổn định mà không phải lo lắng về các chi phí tiêu tốn trong việc di chuyển đến nơi làm việc.

Phát triển kỹ năng: Viết content tại nhà giúp bạn phát triển kỹ năng viết, nghiên cứu và xử lý thông tin một cách hiệu quả.

Top 5 trang web tìm việc content tại nhà uy tín

Việc làm content freelancer đang ngày càng phổ biến và có nhiều cơ hội trên các nền tảng và trang web sau:

Topcv.vn

Là một nền tảng tuyển dụng và tìm việc hàng đầu tại Việt Nam. TopCV mỗi ngày có hơn 30.000+ việc làm được cập nhật, 110.000+ doanh nghiệp đã được xác thực, mang đến cơ hội việc làm cho người lao động. 

Ngoài ra, TopCV.vn cũng cung cấp các dịch vụ như tạo CV Online với hàng trăm mẫu CV ấn tượng, phù hợp với mọi ngành nghề, viết thư xin việc hỗ trợ ứng viên nâng cao hiệu quả tìm việc.

Nên Xem:
Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Viecmarketing.com

Viecmarketing là trang web chuyên về việc làm trong lĩnh vực marketing tại Việt Nam. Trang web này tập trung vào việc cung cấp thông tin, kinh nghiệm làm việc và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực marketing. 

Người tìm việc có thể tìm kiếm các vị trí công việc trong marketing như: quảng cáo, PR, truyền thông và các ngành liên quan khác trên trang viecmarketing.com. Tại đây, chuyên cung cấp việc làm từ các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp lớn và các công ty khởi nghiệp trong ngành marketing tại Việt Nam.

Freelancer

Freelancer là một trang web toàn cầu cung cấp các dự án và công việc tự do trong nhiều lĩnh vực, bao gồm viết content. Bạn có thể đăng ký tài khoản và xem các công việc viết content được đăng trên trang web.

Upwork 

Upwork là một trong những trang web hàng đầu cho việc làm freelancer trong nhiều lĩnh vực, bao gồm viết content. Bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân và tìm kiếm các công việc viết content phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình.

Fiverr 

Fiverr là một nền tảng trực tuyến cho phép bạn tạo hồ sơ và cung cấp dịch vụ viết content cho khách hàng. Bạn có thể tạo gói dịch vụ, đặt giá và quảng bá khả năng viết của mình trên trang web này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm content freelancer thông qua mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn hoặc qua việc tiếp cận trực tiếp các công ty, trang web và tổ chức

Nên Xem:
Lương ngành tài chính ngân hàng có thật sự "khủng" như lời đồn?

Thu nhập của công việc viết content tại nhà

Thu nhập từ công việc viết content tại nhà không ổn định và khác nhau tùy thuộc vào khối lượng công việc và chất lượng của nội dung. Một số công ty sẵn sàng trả cho nhà văn một mức lương cố định cho mỗi bài viết, trong khi những người khác có thể trảtiền theo từng từ hoặc theo số lượng từ khóa trong bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể tự do điều chỉnh giá trị viết nội dung của mình tùy thuộc vào khả năng và chuyên môn của mình. Nhưng để giữ người đọc quan tâm, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức vào công việc của mình để tạo ra những bài viết độc đáo và hấp dẫn.

Tóm lại, viết content tại nhà là một công việc tự do và linh hoạt, cho phép bạn kiếm tiền ổn định ngay tại nhà. Tuy nhiên, để trở thành một người viết content chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện kỹ năng viết và hiểu biết về SEO, đồng thời tìm kiếm khách hàng phù hợp với chuyên môn của mình. 

Với những thông tin trên, viecmarketing.com hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về công việc viết content tại nhà là gì. Và đừng quên truy cập vào website viecmarketing.com để khám phá hàng ngàn việc làm Marketing chất lượng, mới nhất ngay hôm nay nhé.