Trong tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, có phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt  không? Khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chi tiết nhất:

1. Máy lọc nước càng nhiều lõi thì lọc nước càng tốt?

Một số người dùng có suy nghĩ và khẳng định rằng máy lọc nước càng nhiều lõi thì lọc nước càng tốt. Tuy nhiên điều này là chưa chắc chắn. Vì yếu tố quan trọng nhất và quyết định đến độ sạch của nguồn nước uống đầu ra chính là chất lượng của lõi lọc.

Cụ thể, để biết thiết bị có lọc nước tốt hay không, phải xem xét kỹ càng lõi lọc có cấu tạo ra sao và đang áp dụng công nghệ lọc nước nào.

Ngoài ra, trước khi mua bạn cũng nên xem xét đến quy trình lọc nước. Một thiết bị lọc chất lượng phải có trình tự lọc nước cơ bản từ lọc chất rắn không hòa tan, đến chất rắn hòa tan và cuối cùng là lọc khuẩn.

Máy lọc nước càng nhiều lõi thì lọc nước càng tốt là nhận định không đúng hoàn toàn

Tóm lại, số lượng lõi lọc không quan trọng bằng chất lượng lõi lọc như thế nào. Khi mua máy lọc nước bạn nên tập trung vào chất lượng của lõi.

Nên Xem:
Máy ép kiện giấy | Công ty thiết bị thủy lực thăng long 

2. Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi?

Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là tốt nhất? Tùy theo từng dòng máy và nhu cầu sẽ có số lượng lõi lọc phù hợp, cụ thể như sau:

  • Nếu sử dụng máy lọc nước Nano: cần tối thiểu 3 lõi lọc với nguồn nước sạch cơ bản. 
  • Nếu sử dụng máy lọc nước RO: 5 lõi trở lên bao gồm lõi lọc RO .
  • Nếu muốn bổ sung thêm nhiều khoáng chất: Máy loc nước có thể thêm các lõi lọc khác. Tuy nhiên, không nên mua máy lọc nước có quá nhiều lõi T33 vì nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước RO, bạn có thể tham khảo thêm những dòng máy chất lượng hiện nay tại bài viết “Máy lọc nước ro nóng lạnh tốt nhất” để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Không có một con số chính xác về số lượng lõi lọc nên mua mà tùy vào nhu cầu sử dụng và dòng máy

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng máy lọc nước Nano, RO và bổ sung thêm khoáng chất mà có số lượng lõi lọc phù hợp.

Nên Xem:
Pallet gỗ có tốt không? Nên mua Pallet gỗ ở đâu chất lượng TPHCM?

3. Mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay?

Bạn có thể tham khảo một số hãng cung cấp máy lọc nước được nhiều người tin dùng sau: 

  • Mutosi: Mutosi là thương hiệu máy lọc nước đến từ Việt Nam, theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các sản phẩm tại đây được rất nhiều người tin dùng nhờ nổi bật về mẫu mã và chất lượng, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Hiện hãng đang phân phối nhiều dòng máy chủ yếu máy lọc nước Nóng Lạnh, Nóng Lạnh Nguội, Nóng Nguội tích hợp công nghệ RO tân tiến, lõi ORP Hydrogen, gồm từ 8 -10 cấp lọc.
  • Fujie: Fujie – một trong các thương hiệu đồ gia dụng ứng dụng công nghệ Nhật Bản chất lượng có mặt tại Việt Nam. Fujie cũng là thương hiệu khá được nhiều người biết đến và lựa chọn. Hãng chuyên phân phối dòng máy lọc nước thường và máy lọc nước nóng lạnh công nghệ R.O cao cấp với 8-10 cấp lọc.
  • KoriHome: KoriHome – thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng đến từ Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam ưa thích. Nơi đây cũng cung cấp dòng máy lọc nước thường và máy lọc nước nóng lạnh công nghệ R.O với các lõi lọc cao cấp trong đó có 5 lõi được làm từ sợi nguyên sinh.
  • Coway: Nhắc đến các hãng máy lọc nước tốt nhất, không thể không nhắc tới Coway. Đây cũng là một trong những thương hiệu của Hàn Quốc, cung cấp máy lọc nước thường và nóng lạnh, hệ thống lõi lọc được trang bị tối thiểu 5 lõi trở lên.
Nên Xem:
3 sự kiện “khủng" khiến người dùng không biết nên chọn điện thoại nào

Mutosi – Thương hiệu máy lọc nước Việt Nam chuyên cung cấp những máy lọc nước chuẩn chất lượng Nhật Bản

Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều hãng máy lọc nước khác. Bạn có thể xem thêm tại bài viết Dùng máy lọc nước hãng nào tốt để có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc có phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt mà nhiều người dùng đang quan tâm. Hy vọng rằng câu trả lời phần nào giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.