Trước khi quyết định đầu tư hệ thống màn hình ghép thì ngoài chất lượng, mẫu mã thì “giá” thành sản phẩm chính là mối bận tâm không nhỏ của các doanh nghiệp.

Bài viết sau sẽ đưa ra một số mức giá tham khảo cho từng thành phần của màn hình ghép video wall, giúp doanh nghiệp tham khảo để ước tính ngân sách đầu tư.

Được rồi, hãy bắt đầu.

Công nghệ hiển thị

LED và LCD là công nghệ hiển thị phổ biến nhất được sử dụng cho các bức màn hình ghép.

Nói chung, đèn LED đắt hơn LCD (đối với các mẫu có cùng chất lượng hình ảnh), làm cho LCD trở thành lựa chọn thân thiện với ngân sách. Sự đánh đổi chính là các đường viền màn hình LCD so với các dãy đèn LED không viền.

Khi nhìn từ xa, màn hình LED mang đến một bản trình bày hình ảnh liền mạch lớn, lý tưởng cho màn hình trên sân khấu, thương hiệu công ty và các trường hợp sử dụng quảng cáo ngoài trời. Sử dụng độ phân giải pixel chính xác làm cho màn hình ghép LED mang lại hình ảnh hoàn hảo không có bezels hoặc đường kẻ; tuy nhiên, chúng không tuyệt vời để xem gần, mặc dù điều đó đang được cải thiện.

Nên Xem:
Top 5 quán ăn ngon Thủ Đức bạn nên biết

LCD

Đối với các hệ thống màn hình ghép LCD có cấu hình cơ bản là 2 × 2 có giá ít nhất là 4800 đô la, trong khi các thiết lập lớn hơn, phức tạp hơn với các tính năng nâng cao hơn (khả năng của màn hình cảm ứng) có thể lên tới 30.000 đô la.

Bạn cũng cần xem xét chi phí lắp đặt phần cứng và cài đặt. Một bộ giá treo 2 × 2 có giá khoảng 650 đô la, bộ lắp đặt tự do có giá 2.500 đô la trong khi các thanh trượt phức tạp cho màn hình rất lớn có thể có giá tới 100.000 đô la. 

Đèn LED

Màn hình led có giá dao động 300 – 900$/ m2. Giá có thể thay đổi tùy theo khối lượng và độ khó của công trình. Mặc dù đèn LED đắt hơn LCD, nhưng chúng có thể tùy biến nhiều hơn về kích thước và hình dạng, với lợi ích bổ sung là không có viền.

Nên Xem:
Review ngay ghế massage Toshiko T8 - Giá tốt, chất lượng đạt chuẩn Nhật Bản

Giá treo màn hình

Tốt nhất không nên keo kiệt ở khoản này. Bạn nên chọn một giá treo đủ cứng để tránh bị võng và có thể điều chỉnh tất cả các trục khi cần thiết. Bạn có thể lựa chọn khung treo Pop in/pop out có thể treo từng mần hình riêng lẻ. Loại giá treo này giúp bạn dễ dàng sữa chữa khi có bất cứ tấm màn nào bị lỗi mà không phải tháo dỡ hết tất cả màn hình còn lại. 

Bộ điều khiển (controller)

Bộ điều khiển xử lý xoay video, xếp lớp nội dung và các hiệu ứng tùy chỉnh khác. Tùy thuộc vào nội dung sẽ được hiển thị và cách nó sẽ được hiển thị, bộ điều khiển màn hình ghép sẽ là thành phần đắt nhất của videowall. Bộ controller có thể dao động từ $ 15k đến $ 80K, tùy thuộc vào độ phức tạp.

Bây giờ, một số màn hình ghép videowall thực sự đã được tích hợp sẵn, do đó chức năng cơ bản đã tồn tại trong chính màn hình. Vì vậy, nếu những gì bạn đang hiển thị rất đơn giản và dễ hiểu, bạn thậm chí có thể không cần bộ điều khiển.

Nên Xem:
Review shop nước hoa Tprofumo có gì đặc biệt

* Bạn có thể sử dụng các phần mềm thay thế để chuyển đổi nội dung hiện có sang tỷ lệ khung hình mong muốn thay vì sử dụng phần cứng bộ xử lý video wall.

Tổng kết

Với sự đa dạng về giá của các loại công nghệ video wall, bộ xử lý, giá treo và các khoản phí phụ trợ khác, các công ty có thể đủ khả năng để xây dựng một hệ thống màn hình ghép. Và điều quan trọng, để tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy để giúp tạo ra bức màn hình ghép lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Videowall Vietnam tự hào là nhà cung cấp các thương hiệu màn hình ghép Samsung, LG, Arirang… hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn một giải pháp chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất. Liên hệ 1900 633 485 để được tư vấn ngay hôm nay.