Trong thời đại công nghệ 4.0, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng bởi những tiện ích và ưu đãi mà chúng mang lại. Việc sở hữu thẻ tín dụng ngày nay cũng dễ dàng, đơn giản và tít thủ tục hơn. 

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ do ngân hàng phát hành, chủ thẻ có thể dùng để thanh toán khi mua sắm giao dịch. Khác với thẻ ghi nợ là bạn có thể thanh toán mọi giao dịch mà không cần phải có sẵn tiền trong thẻ hoặc tài khoản. Bạn được dùng tiền của ngân hàng để sử dụng trước và thanh toán vào kỳ hạn do ngân hàng quy định. Tuy mượn tiền của ngân hàng nhưng bạn được miễn lãi tới 55 ngày. 

Hiện nay ngân hàng Quốc Tế VIB ra đời thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate, có thời hạn miễn lãi đến trọn đời. Ngoài ra, ngân hàng Quốc Tế VIB có nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng:

 • Thẻ VIB Financial Free: Chủ thẻ được rút tiền mặt không giới hạn đến 100% hạn mức được cấp, được miễn phí thường niên năm đầu tiên và miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu tổng giao dịch chi tiêu thanh toán bằng thẻ đạt tối thiểu 12 triệu trong năm liền trước. Ngoài ra, bạn còn nhận được ưu đãi 0% lãi suất cho các giao dịch chi tiêu và rút tiền trong kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên. 
 • Thẻ VIB Rewards Unlimited: Hạn mức thẻ lên đến 200 triệu đồng, tích lũy điểm thưởng không giới hạn cho các giao dịch mua sắm. Với 1.000 VNĐ  thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/MyVIB, bạn được hoàn 20 điểm. Số điểm được thưởng có thể lên đến 300.000 điểm/kỳ sao kê. Với tất cả các loại chi tiêu 1.000 VNĐ sẽ được 1 điểm thưởng, được 5 điểm khi  chi tiêu tại siêu thị & trung tâm mua sắm và với mỗi 10 triệu đồng chi tiêu được tặng 5.000 điểm, điểm thưởng không bao giờ hết hạn. Bạn dễ dàng đổi điểm thưởng thành quà tặng, phí thường niên, tiền mặt… ngay trên điện thoại qua ứng dụng mobile banking.
 • Thẻ VIB Cash Back: Hoàn tiền không giới hạn lên đến 10%. Chương trình 1: Với toàn bộ số tiền chi tiêu hợp lệ, bạn được hoàn tiền với tỷ lệ 0,1% không giới hạn trên.  Chương trình 2: Hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800.000 VND/tháng) cho các chi tiêu giao dịch phù hợp với  điều kiện tổng số tiền chi tiêu và Nhóm Danh Mục Chi Tiêu. tham khảo chi tiết chương trình tại đây.
Nên Xem:
[REVIEW] Nồi chiên không dầu Lotte AF5SM có tốt không?
 • Thẻ VIB Travel Élite: Hạn mức thẻ lên đến 1,2 tỷ đồng, bạn tha hồ vi vu du lịch mà không sợ hết tiền. Với mức phí giao dịch ngoại tệ tốt nhất thị trường (1,75%), chuyến du lịch sẽ trở nên tiết kiệm hơn. Tích lũy dặm thưởng không giới hạn cho mọi chi tiêu trong và ngoài nước. Đặc biệt khách hàng còn được tặng một gói bảo hiểm du lịch có giá trị lên đến 500.000USD.
 • Thẻ VIB Happy Drive: Là thẻ tín dụng duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho chủ sở hữu xe ô tô. Hạn mực lên đến 600 triệu đồng tha hồ mua sắm, bảo dưỡng xe. Bạn còn được tặng đến 500 lít xăng/năm và hoàn tiền 30% phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô.
 • Thẻ VIB Zero Interest Rate: Thẻ tín dụng duy nhất trên thị trường được miễn lãi suất trọn đời. Hạn mức thẻ lên đến 600 triệu đồng, bạn tha hồ mua sắm.  Chủ thẻ còn được miễn phí xử lý giao dịch cho toàn bộ chi tiêu, mua sắm thanh toán bằng thẻ trong 3 kỳ đầu tiên kể từ ngày mở thẻ.
Nên Xem:
Thỏa sức mua sắm tại chợ Quý Bà ở Hồng Kông.
 • Thẻ VIB Premier Boundless: Là thẻ tín dụng có đặc quyền vô hạn với hạn mức thẻ lên đến 1,2 tỷ đồng. Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ VIB Premier Boundless như: miễn phí quản lý giao dịch ngoại tệ trong 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày phát hành thẻ lần đầu, cho các giao dịch nước ngoài. Các giao dịch chi tiêu nước ngoài có tỷ giá tốt nhất thị trường. Với chương trình Bông Sen Vàng – Vietnam Airlines chủ thẻ được đặc quyền nâng hạng thẻ Titan. Khi thực hiện lấy thưởng tại Vietnam Airlines, được giảm 10% số dặm thưởng. Tích lũy dặm thưởng không giới hạn, không thời hạn cho mọi chi tiêu. 
 • Thẻ VIB Online Plus: Là thẻ online tốt nhất hiện nay. Hạn mức thẻ lên đến 200 triệu đồng, hoàn tiền đến 6% cho giao dịch chi tiêu trực tuyến. Tặng ngay 300.000 đồng cho các giao dịch chi tiêu có lưu thông tin thẻ trên ứng dụng.

Hiện nay ngoài các ưu đãi dành riêng cho từng thẻ tín dụng, ngân hàng Quốc Tế VIB dành ưu đãi cho những khách hàng mới mở thẻ tín dụng VIB (ngoại trừ thẻ VIB Financial Free) “Mua sắm thông minh, hoàn ngay tiền triệu”. Tham khảo chi tiết chương trình tại đây.

Nên Xem:
Tưng bừng lễ hội rượu vang và ẩm thực ở Hong Kong

Mở thẻ tín dụng để làm gì?

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

 • Thanh toán nhanh và chính xác: Chỉ cần quẹt thẻ là bạn đã thanh toán thành công giao dịch mua sắm. Quá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? 
 • Hưởng nhiều ưu đãi: So với mua sắm bằng tiền mặt, mua sắm bằng thẻ tín dụng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn từ ngân hàng và các đối tác: giảm giá tới 50%, tích điểm thưởng không giới hạn, hoàn tiền…
 • Tận dụng nguồn tiền của ngân hàng: Mua sắm bằng thẻ tín dụng thực chất là bạn mượn tiền của ngân hàng mà không phải trả lãi suất. Thời hạn miễn lãi của thẻ tín dụng từ 45 đến 55 ngày, đối với thẻ tín dụng VIB Zero Interest được miễn lãi trọn đời. Bạn có thể vay vốn bằng thẻ tín dụng khi bạn là cá nhân đi làm sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức từ 15 triệu của ngân hàng.
 • An toàn: Mua sắm bằng thẻ tín dụng sẽ không lo bị móc túi, cướp giật. Khi vô tình làm mất thẻ, bạn vẫn có thể bảo vệ được tài khoản của mình bằng cách khóa thẻ trên ứng dụng ngân hàng MyVIB.

Với sự phát triển của công nghệ, xu thế chi tiêu giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ ngày càng phát triển. Hãy mở thẻ tín dụng ngay để cùng hòa nhịp với xu thế tiền tệ thế giới (chi tiêu không dùng tiền mặt).