Như các bạn cũng đá biết iPhone 8, 8 Plus hiện đang được bày bán tại Việt Nam có mức giá trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó thì, bộ đôi iPhone 7, 7 Plus lại được bán với mức gái thấp hơn rất nhiều trong khoảng 15-16 triệu đồng. Đối với iPhone 7, 7 Plus bạn còn rất nhiều lựa chọn có thể là hàng xách tay, hàng cũ hoặc hàng mới chính hãng cũng có. Sau đây Congdongreview sẽ cho các bạn biết những lý do “Tại sao nên chọn iPhone 7, 7 Plus thay vì 8, 8 Plus?”. 

Về Thiết kế

Theo ý kiến cảu số đông thì đương nhiên iPhone 8, 8 Plus sẽ đẹp hơn với sự thay đổi của mặt lưng. Được trang bị bằng kính cường lực khiến cho sản phẩm trở nên sang trọng và bóng bẩy hơn rất nhiều so với người đàn anh iPhone 7, 7 Plus. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của iPhone 8, 8 Plus: với mặt lưng bằng kính thì bộ đôi này sẽ rất dễ trầy xước hoặc bị vỡ do va đập và không thể tránh khỏi việc bám mồ hôi và vân tay.

Nên Xem:
Rò rỉ hình ảnh iPhone 8 đỏ không nút home vật lý đẹp mê hồn

Trong khi đó, iPhone 7, 7 Plus vẫn quen thuộc với khung kim loại nguyên khối. Khi sử dụng sẽ yên tâm hơn và nếu có rơi thì nó cũng chỉ móp méo mà thôi.

Về hiệu năng

Đây lại là một điểm vượt trội nữa của iPhone 8 khi được nâng cấp với chip xử lý A11 với sức mạnh cực kỳ khùng khiếp. Tuy nhiên, iPhone 7, 7 Plus mặc dù là chip thế hệ cũ nhưng vẫn đáp ứng được mọi tác vụ của người dùng. Bạn có thể chơi xem phim, lướt web, chơi game nặng thoải mái. Ngoài ra, dung lượng RAM trên iPhone 7, 7 Plus cũng giống với iPhone 8, 8 Plus nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đa nhiệm không tốt.

Camera

iPhone 7, 7 Plus

Về phần camera thì iPhone 7, 7 Plus không kém người em của mình là iPhone 8, 8 Plus là mấy. iPhone 8, 8 Plus được bổ sung chế độ quay video 4k 60 fps và quay slow 240 fps với chế độ full HD. Đây thực sự là điều mà không phải ai cũng quá cần đến nên chúng tôi sẽ chỉ nói nhanh qua thôi.

Nên Xem:
Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất? Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Vấn đề nổi trội: Nếu bạn là một người hay làm rơi điện thoại thì không nên mua iPhone 8, 8 Plus. Vì phần mặt lưng của iPhone 8, 8 Plus khá là mắc nếu thay thế.

Kết Luận:

Nếu bạn đang cân nhắc giữa mua một chiếc iPhone 7, 7 Plus hoặc iPhone 8, 8 Plus thì hãy xem bài viết “Tại sao nên chọn iPhone 7 Plus thay vì 8 Plus?” để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!