Game thủ Liên Quân Mobile đã có thể mua Ryoma với giá khuyến mãi là 419 quân huy kể từ ngày 25/2 đến 3/3/2018, còn nếu muốn mua bằng vàng thì phải đợi tiếp sau 2 tuần. Đây là vị tướng đấu sĩ có bộ chiêu thức lai tạp giữa Nakroth và Zephys, trong khi nội tại lại có cơ chế tự tấn công sau mỗi 5 giây vô cùng khó chịu.

Liên Quân Mobile: Tổng hợp những thiếu sót mà người chơi Ryoma thường hay mắc phải

Với việc được cho ra khỏi Shop Đá Quý, Ryoma sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đơn giản vì cái giá phải chi để có 1 viên đá quý từ vòng quay kho báu là quá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, Ryoma không phải là tướng dễ chơi. Thậm chí, nếu bạn đã quá quen với cách điều khiển những tướng đấu sĩ như Zuka, Airi, Zephys hay Maloch thì việc xử lý các tinh huống với tướng mới Ryoma sẽ mắc không ít sai sót. Sau đây là những kiểu xử lý lỗi điển hình nhất.

Nên Xem:
Hóa ra không phải tất cả, Ornn chỉ rất có thể rèn những trang bị này cho đồng đội mà thôi, sót lại vẫn phải về nhà mua

1. Định hướng ngược với Thần Hành Bách Biến

Chiêu đầu tiên mang tên Thần Hành Bách Biến của Ryoma có kiểu nhảy giật lùi tương tự như kỹ năng thứ 2 của Nakroth. Đây là chiêu thức giúp Ryoma nhảy qua được các vật cản mỏng. Thời gian hồi chiêu cũng không khá ngắn nên có thể sử dụng để giúp vị tướng này truy sát hoặc tháo chạy trong rừng.

Liên Quân Mobile: Tổng hợp những thiếu sót mà người chơi Ryoma thường hay mắc phải

Nhưng với những ai vốn quen với kiểu đi rừng bằng Violet, Zephys hay Zuka thì kiểu nhảy ngược với hướng mũi tên định hướng là rất khó thuần thục. Điều này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian chăm chỉ tập luyện, nếu như không muốn tặng mạng cho đối phương thay vì tạo được khoảng cách an toàn nhất định.

2. Liều lĩnh mở giao tranh cho cả đội

Vị tướng đấu sĩ có khả năng mở combat hiệu quả nhất Liên Quân Mobile chính là Maloch với Luyện Ngục. Ngoài ra, Zephys với chiêu cuối Không Kích cũng có thể phá tan đội hình đối phương nhờ hiệu ứng hất văng. Đó mới là những kỹ năng giúp tạo sức ép ghê gớm tới lực lượng đối phương đang kéo xe. Ryoma chỉ có một tuyệt chiêu Thần Hành Bách Biến để áp sát. Trong khi các kỹ năng còn lại không thể tạo hiệu ứng khống chế diện rộng nên sử dụng Ryoma với vai trò trung phong là sai lầm lớn.

Liên Quân Mobile: Tổng hợp những thiếu sót mà người chơi Ryoma thường hay mắc phải

Lối đánh tập kích bất ngờ từ phía sau, nhằm bắt lẻ sát thương chủ lực đối phương mới là điêu đúng đắn. Đây cũng là chiến thuật giúp tận dụng được hiệu ứng đánh xuyên nhiều mục tiêu của Nhất Kích Tất Sát.

Nên Xem:
Điểm mặt 4 vị tướng sở hữu trang phục mang phong cách Nhật Bản

3. Không biết tận dụng nội tại để làm chậm mục tiêu đang truy đuổi

Nếu game thủ chơi Ryoma sử dụng mỗi Nhất Kích Tất Sát để bắt đối phương thì nó không đem lại hiệu quả. Vì sau cú nhảy ngược tới chỗ mục tiêu thì kẻ địch cũng chạy được thêm vài bước ra xa rồi. Bởi vậy mà trong trường hợp Ryoma đang chiếm thế thượng phong cả ở phương diện trang bị lẫn máu, thì chỉ cần điều khiển vị tướng này sao cho giữ được một khoảng cách nhất định với đối phương.

Liên Quân Mobile: Tổng hợp những thiếu sót mà người chơi Ryoma thường hay mắc phải

Rồi đợi tới thời điểm mà nội tại Kiếm Quyết phóng kiếm khí làm chậm 50% tốc chạy. Sau đó mới dồn cả bộ combo vào nạn nhân thì việc truy sát sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tất nhiên, việc đợi nội tại rồi tung combo hay ngược lại, vẫn phụ thuộc vào tình thế cụ thể như: tương quan lực lượng, sức mạnh và chất tướng giữa Ryoma với kẻ bị truy đuổi,…

Nên Xem:
So sánh sức mạnh của Tulen so với 3 tướng pháp sư hàng đầu khác

Nguồn: Gamek.vn