Digital Marketing Executive là một trong những vị trí phổ biến nhất trong Marketing. Bạn đã hiểu rõ ngành này làm những gì? Yêu cầu cụ thể về kỹ năng và mức lương của ngành này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Digital Marketing Executive là gì?

Digital Marketing là hoạt động tiếp cận với khách hàng trên các nền tảng số, chẳng hạn như: Email, website, Facebook, Zalo, Instagram,… Trong bối cảnh công nghệ số, việc xây dựng hoạt động truyền thông, quảng bá trên Digital giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng nhanh nhất. 

Vậy nên, Digital Marketing Executive là những người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, triển khai ý tưởng truyền thông trên các nền tảng số của doanh nghiệp. Đồng thời quản lý điều phối, phân chia nhiệm vụ trong đội nhóm để công việc hoàn thành hiệu quả.

Digital marketing executive là gì?

4 kỹ năng cần có để trở thành Digital Marketing Executive

Kỹ năng sáng tạo nội dung

Sáng tạo là kỹ năng bắt buộc trong tất cả các việc làm Marketing. Để duy trì và phát triển các nền tảng số của doanh nghiệp, đội ngũ Marketing cần duy trì tần suất cập nhật nội dung mới liên tục. Hơn nữa, để cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường, nội dung phải luôn mới lạ, độc đáo. Vì vậy, sáng tạo nội dung là một kỹ năng không thể thiếu đối với Digital Marketing Executive. 

Nên Xem:
Ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm ra sao? 

Kỹ năng nghiên cứu, phân tích số liệu

Digital Marketing Executive làm việc với rất nhiều loại số liệu, chỉ số khác nhau. Chẳng hạn: Tỷ lệ tiếp cận khách hàng, tỷ lệ tương tác, chỉ số hiển thị, chỉ số CPM (Cost Per Thousand), chỉ số CPC (Cost Per Click),… Chính vì vậy, bạn cần có kỹ năng đọc và phân tích dữ liệu để đánh giá và đưa ra quyết định chính xác cho chiến dịch quảng cáo của mình.

4 kỹ năng cần có để trở thành Digital Marketing Executive

Kỹ năng quản lý, dẫn dắt đội nhóm

Như đã nói, Digital Marketing Executive sẽ cần dẫn dắt một đội nhóm nhất định. Bạn cần trau dồi khả năng ra quyết định, điều phối, phân chia công việc để đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành hiệu quả và đúng hạn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong bất cứ việc làm marketing nào.

Kỹ năng tự học

Marketing là thị trường có rất nhiều thay đổi. Bạn phải không ngừng học hỏi, cập nhật những xu hướng mới. Bên cạnh đó phải đầu tư thời gian để tìm tòi các cách làm việc hiệu quả hơn để bắt kịp thị trường. Nếu không có khả năng tự học tốt, bạn sẽ sớm bị bỏ lại phía sau và bị đào thải là hệ quả khó tránh khỏi.

Nên Xem:
DTI là gì? Tại sao bạn cần biết về tỷ lệ nợ trên thu nhập? 

Mô tả công việc của Digital Marketing Executive

Trở thành Digital Marketing Executive, bạn sẽ chủ yếu phụ trách những công việc sau:

  • Xây dựng kế hoạch chiến lược Marketing trên các nền tảng số mà công ty đang quản lý.
  • Quản lý, phân tích, đánh giá hiệu quả Marketing trên các nền tảng số.
  • Tham gia xây dựng content, edit hình ảnh, video để truyền thông.
  • Tham gia chạy quảng cáo, quản lý hiệu quả SEO, SEM,…
  • Quản lý, phân bổ nguồn ngân sách cho các hoạt động Digital Marketing.
  • Làm việc, hợp tác với các KOL, KOC, các trang mạng xã hội khác để tăng hiệu quả truyền thông trên digital.
  • Quản lý, điều phối, đánh giá hoạt động của thành viên trong đội nhóm.

Mô tả công việc của Digital Marketing Executive

Mức lương của Digital Marketing Executive

Theo thống kê, mức lương của Digital Marketing Executive khá cạnh tranh so với các việc làm Marketing khác. Cụ thể dao động trong khoảng 9 – 15 triệu (mức lương cứng chưa kể các khoản thu nhập bổ sung). 

Ở các vị trí thấp hơn như intern, bạn sẽ có thu nhập khởi điểm khoảng 3 – 5 triệu/tháng. Sau thời gian thử việc và được nhận vào vị trí nhân viên Digital Marketing, mức lương sẽ dao động khoảng 5 – 6 triệu/tháng.

Sau một thời gian làm việc, khoảng 1 – 2 năm, khi có những kinh nghiệm nhất định trong việc chạy quảng cáo, tự quản lý được thời gian và công việc của bản thân, mức lương của bạn sẽ tăng lên khoảng 7 – 9 triệu/tháng.

Đối với các vị trí quản lý hay manager, mức lương của bạn có thể lên đến 15 – 50 triệu/tháng. Với các vị trí này, bạn cần có kỹ năng lập kế hoạch, lên chiến lược truyền thông nền tảng số tốt.

Nên Xem:
Rượu Chivas Nào Ngon? Nên Mua Rượu Chivas Chính Hãng Ở Đâu Hà Nội?

Mức lương của Digital Marketing Executive

Tìm việc Digital Marketing Executive ở đâu?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing rất lớn bởi sự phát triển của công nghệ và hoạt động Marketing trong mọi mặt của doanh nghiệp. Vậy nên có rất nhiều kênh giúp bạn tìm việc Digital Marketing nhanh chóng, chẳng hạn như:

  • Tìm việc qua website việc làm: Những website việc làm như TopCV, Viecmarketing, Vietnamworks,… có đa dạng việc Digital Marketing Executive ở nhiều loại hình doanh nghiệp, vị trí giúp bạn dễ dàng ứng tuyển.
  • Tìm việc qua mạng xã hội, group việc làm: Các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIN,… cũng là nơi các HR thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng, giúp bạn tiếp cận công việc nhanh nhất.
  • Tìm việc qua các hội thảo, sự kiện việc làm

>>>Xem thêm: Ứng tuyển Việc làm Marketing lương cao, Hot nhất hiện nay ngay!

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đầy đủ những thông tin bạn cần biết về Digital Marketing Executive. Hiện đây là một ngành có nhu cầu nhân lực khá cao trên thị trường. Vì vậy, hãy chủ động bổ sung những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc tốt. Đừng quên truy cập Viecmarketing để tìm kiếm cơ hội việc làm Marketing từ những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường.