Theo đó, Vương Giả Vinh Diệu hay Honor of Kings lại tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng game di động có doanh thu nhiều nhất trên toàn cầu trong tháng 12 năm 2017. MOBA của Tencent cũng từng đứng đầu bảng xếp hạng này vào tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, Vương Giả Vinh Diệu cũng từng bị “vượt mặt” hồi tháng 9 năm ngoái bởi MMO Fantasy Westward Journey của NetEase.

Dù không còn hot nhưng Vương Giả Vinh Diệu vẫn là game mobile kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Tại Việt Nam, Honor of Kings được gọi dưới cái tên Liên Quân Mobile và đã chứng minh được sức hút cũng như thành công đáng nể của mình. Không chỉ có Việt Nam, số lượng các game thủ ở những nước lân cận như Đài Loan, Thái Lan hay Hàn Quốc cũng vô cùng đông đảo. Đây cũng là tựa game mobile đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng tải về nhiều nhất trên cả Google Play lẫn App Store trong nhiều tháng liền.

Dù không còn hot nhưng Vương Giả Vinh Diệu vẫn là game mobile kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Được biết, Honour of Kings là một trò chơi hành động kiểu MOBA 5vs5 giống hệt Liên Minh Huyền Thoại dành cho nền tảng di động được phát triển và phát hành bởi gã khổng lồ Trung Quốc – Tencent. Trong game, người chơi sẽ được nhập vai nhiều nhân vật lịch sử Trung Quốc lẫn nhân vật anh hùng nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, Honour of Kings đã trở thành trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 200 triệu người chơi. Tại Trung Quốc cứ 7 người thì có 1 người chơi Honour of Kings và khoảng 80 triệu người hoạt động mỗi ngày.

Dù không còn hot nhưng Vương Giả Vinh Diệu vẫn là game mobile kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Dưới đây là danh sách Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới trong tháng 12 năm 2017:

  1. Honor of Kings
  2. Fantasy Westward Journey
  3. Monster Strike
  4. Clash Royale
  5. Lineage M
  6. Candy Crush Saga
  7. Clash of Clans
  8. Fate/Grand Order
  9. Pokemon Go
  10. King of Chaos
Nên Xem:
ĐÁNH GIÁ VỀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG W88 MOBILE

Nhìn vào danh sách chúng ta thấy sự xuất hiện trở lại của Pokemon GO với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Điều này có thể lý giải là do Niantic đã có bản cập nhật cho Pokemon GO trên iOS 11 với các tính năng mới dựa vào ARKit – công cụ làm app AR do Apple cung cấp trong hệ điều hành.

Pokemon GO đang cho thấy sự trở lại của mình

Pokemon GO đang cho thấy sự trở lại của mình

Niantic cho biết các trải nghiệm AR trên iOS (6s trở lên) rất thực tế, ví dụ các nhân vật Pokemon giờ có thể đứng đúng vị trí của nó, các Pokemon thường sẽ đứng trên nền, các Pokemon hệ rồng thì lơ lửng trên không trung. Mình chưa kiểm tra được liệu các Pokemon hệ thuỷ có xác định đúng vị trí ở dưới nước hay không….

Bên cạnh đó, người xem có thể thấy sự xuất hiện của King of Chaos – Tencent ở vị trí thứ 10 sau lần xuất hiện đầu tiên hồi tháng 10 trước đó. Nhà phát triển cho rằng, King of Chaos sẽ là con át chủ bài gặt hái thêm nhiều thành công lẫn doanh thu nữa cho công ty trong năm 2018.

Nên Xem:
Chuẩn bị quên map sa mạc ai cũng ghét đi, vì tháng 4 tới PUBG sẽ có map mới "ném" game thủ lên núi!